Tập đoàn Huyndai Group đổi mới động cơ lái xe với công nghệ Generative Design

New Horizons Studio của tập đoàn Hyundai Motor Group đang xóa bỏ ranh giới của thiết kế xe với ý tưởng xe đi bộ. Tập đoàn ô tô Hyundai đang định hình lại cách xe có thể đi khắp thế giới. Trong sự hợp tác với công ty đổi mới sản phẩm Sundberg-Ferar, nhóm của họ đã tìm cách trả lời câu hỏi, "Điều gì sẽ xảy ra nếu ô tô có thể đi bộ?" Đối với sự phát triển của mẫu xe ý tưởng Elevate, Generative design (Thiết kế tổng hợp) đã trở thành một thành phần quan trọng để thiết kế một ý tưởng táo bạo và mới mẻ.

Đổi mới sự di chuyển trở thành trọng tâm chính

Hyundai đặt mục trở thành nhà cung cấp các giải pháp di chuyển thông minh. Cùng với đó, New Horizons Studio đang phát triển sản phẩm dành cho những khách hàng tương lai có nhu cầu đi lại ở những địa hình xa xôi và hiểm trở, kể cả những nơi chưa từng có xe di chuyển qua lại. Nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu chế tạo phương tiện biến áp đầu tiên trên thế giới, còn được gọi là Phương tiện di động tối ưu (UMV).

Một vài năm trước, Hyundai đã đặt câu hỏi: "Điều gì sẽ xảy ra nếu ô tô có thể đi bộ?" Câu hỏi táo bạo đó giờ đã được giải đáp với sự phát triển của ý tưởng xe hoàn toàn mới. Nó được gọi là "Elevate" và nó thay đổi toàn bộ nhận thức của bạn về những gì phương tiện giao thông có thể làm. Elevate bắt nguồn từ ý tưởng từ Robotic-Augmented Design của Living Experiences (CRADLE), một đơn vị khác thuộc Tập đoàn ô tô Hyundai và hiện là ý tưởng xe đầu tiên được phát triển bởi New Horizons Studio.

Đi bộ hoặc lái xe với Elevate

Elevate là phương tiện di động tối ưu đầu tiên với công nghệ kết hợp giữa ô tô điện và robot. Elevate có khả năng biến đổi từ một chiếc xe bốn bánh thành một cỗ máy đi bộ bốn chân, cho phép nó di chuyển qua những địa hình vượt quá khả năng của một chiếc xe địa hình hiện đại nhất.

Câu chuyện thành công của HuyndaiJohn Suh, phó chủ tịch của Hyundai Motor Group, giải thích rằng “Một trong những trường hợp sử dụng Elevate là tìm kiếm và cứu hộ. Chúng tôi muốn có khả năng cho các ghế bên trong xe từ ghế ngồi thành một chiếc băng ca mà lực lượng cứu hộ có thể sử dụng để nâng và chở một người trở lại xe. Mục tiêu thứ hai là xem chúng tôi có thể sử dụng những công nghệ nào. Trên hết, chỗ ngồi cần phải nhẹ, có cấu trúc cứng và tối ưu về chi phí. Chúng tôi đã sử dụng công nghệ Generative Design của Autodesk cho các cấu trúc bên trong khung của ghế.

Generative design với nhiều tùy chọn

David Byron - giám đốc chiến lược thiết kế tại Sundberg-Ferar chia sẻ: “Không có phương tiện nào khác trên thế giới có thể chuyển sang chế độ bò sát hoặc di chuyển như động vật bốn chân mà vẫn giữ và lái như một phương tiện bình thường. Chúng tôi cần tạo ra những chiếc chân nhẹ nhưng phải chắc chắn, mạnh mẽ và có thể xử lý mô hình xoắn của động cơ điện mà chúng tôi đang sử dụng. Chúng tôi đã sử dụng một số phương pháp Generative Design của Autodesk để làm việc với các thiết kế và tối ưu trọng lượng cho phần chân.”

 câu chuyện thành công của Huyndai

Suh cho biết thêm, “Generative design thực sự cho phép chúng tôi giải quyết các vấn đề phức tạp mà ai cũng sẽ mất nhiều thời gian vì phải trải qua các phân tích khác nhau. Tôi thích gọi đó là hiệu ứng số nhân, nơi mà một nhà thiết kế hoặc kỹ sư có thể trải qua hàng chục hoặc hàng trăm lần lặp lại thiết kế khác nhau. Nó cho phép họ nhìn thấy những thứ mà có thể họ không xem xét đến”.

Với Autodesk, chúng tôi có thể khám phá nhiều ý tưởng hơn nữa bằng các công cụ thử nghiệm kỹ thuật số, đặt nó ở định dạng vật lý và lặp lại nhanh chóng,”. “Tôi đang mong chờ ngày mà chúng ta có thể biến Elevate từ thiết kế trở thành nguyên mẫu thử nghiệm của tương lai và sản phẩm hoàn chỉnh để giúp đỡ mọi người trong việc di chuyển.”


Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

Fusion 360

Fusion 360

Fusion 360 hợp nhất thiết kế, kỹ thuật, điện tử và sản xuất trong một nền tảng phần mềm duy nhất.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10126 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592