TECHNICA INTERNATIONAL - Nhà thiết kế hệ thống xử lý sản phẩm tự động đã áp dụng bộ phần mềm Product Design & Manufacturing Collection để cải thiện đáng kể hiệu quả và dành nhiều thời gian hơn cho sự đổi mới.

Technica International thiết kế, xây dựng và lắp đặt các hệ thống tự động hóa và xử lý sản phẩm phức tạp cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm thực phẩm, đồ uống, giấy, bao bì, hóa chất và dược phẩm. Được thúc đẩy bởi một kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, công ty đã chọn Product Design & Manufacturing Collection để chuyển đổi các quy trình thủ công truyền thống của mình sang cách làm việc được tổ chức hợp lý, kết nối và tự động hơn.

Công ty đã đạt được những thành tựu lớn về hiệu quả, cải thiện năng suất từ 50% đến 1600% trong một số ứng dụng nhất định.

Mang sản phẩm đến khắp nơi trên thế giới

Bất kỳ thứ gì mà bạn ăn, uống, sử dụng, rất có thể sản phẩm đó đã được xử lý qua một nhà máy bằng các hệ thống tự động hóa phức tạp. Technica International là một trong những nhà cung cấp các hệ thống này hàng đầu thế giới, kết hợp băng tải, bộ đệm, xếp dỡ pallet, đóng thùng, đóng gói và thiết bị tải.

Có trụ sở tại Bickfaya, Lebanon, Technica International đã thiết kế và sản xuất các hệ thống này từ năm 1982, phục vụ nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới. Là một nhà cung cấp giải pháp và tích hợp dây chuyền end-to-end, chuyên môn của Technica International chủ yếu nằm ở trung tâm của chuỗi sản xuất. Technica đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho mình như một phần của kế hoạch toàn doanh nghiệp để trở nên đơn giản hóa, tiên tiến và hiệu quả hơn. Điều này khiến Technica International phải xem xét lại quy trình làm việc và công nghệ đã có trong nhiều thập kỷ.

Technica

Assaad Hani, nhà phân tích kinh doanh, người dẫn đầu dự án “Go Lean, Go Digital, Go Global” cho biết: “Thách thức chính là các công cụ chúng tôi đang sử dụng không được tích hợp. “Nói cách khác, mọi bộ phận đều đang làm việc riêng lẻ. Điều đó có nghĩa là dữ liệu quan trọng sẽ không phải lúc nào cũng được liên tục. Thông thường, chúng tôi đang di chuyển dữ liệu bằng bảng tính, điều này khiến việc kiểm soát các phiên bản trở nên khó khăn .”

Ví dụ, nếu ai đó trong nhóm sản xuất do nhầm lẫn đã lấy một phiên bản cũ hơn của thiết kế sản phẩm, nó sẽ gây ra việc mất thời gian rất nhiều. Nếu không có một cách thống nhất để kiểm soát thông tin thiết kế và sản xuất, sự phối hợp giữa các nhóm sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.

Bắt đầu với các giải pháp mới

Sự chuyển đổi của Technica International bắt đầu vào đầu năm 2020 khi công ty tìm đến một loạt các giải pháp từ Autodesk với Product Design & Manufacturing Collection. Sau vài tháng thử nghiệm, công ty bắt đầu nhận ra lợi tức đầu tư của mình.

“Chúng tôi chọn Autodesk vì đây là một thương hiệu rất nổi tiếng và đáng tin cậy,” Hani nói. “Khi chúng tôi sử dụng Product Design & Manufacturing Collection, chúng tôi nhận ra rằng nó có thể kết nối tất cả các quy trình của chúng tôi. Nó bao gồm tất cả các nhu cầu của chúng tôi và mọi thứ đã được tích hợp. Ví dụ: chúng tôi không phải làm gì để đưa chi tiết vào AutoCAD Electrical vì nó đã được tích hợp với Inventor. Mọi thứ đều dễ thực hiện và rất thân thiện với người dùng.”

Cuối cùng, Technica International đã lựa chọn đồng hành cùng Autodesk bỏ qua các dịch vụ cạnh tranh hấp dẫn khác vì gói phần mềm toàn diện mà họ đang nhận được. Hani nói: “Dịch vụ và hỗ trợ với Autodesk thật tuyệt vời. “Chúng tôi không nhận ra điều đó ngay lập tức. Nhưng nếu bạn gửi một yêu cầu hoặc một phiếu yêu cầu, bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ. Chúng tôi rất thích nó.”

Từ 2D sang 3D, nhanh hơn bao giờ hết

Trước khi chuyển sang Product Design and Manufacturing Collection, Technica International đã tuân theo quy trình làm việc truyền thống, trong đó các nhóm bán hàng kỹ thuật thiết kế bản vẽ 2D trong khi kết thúc công việc với khách hàng. Nhóm kỹ thuật cơ khí sẽ tạo ra các thiết kế 3D dựa trên các bố cục này, cùng với nhóm kỹ thuật điện sẽ thiết kế hệ thống điều khiển song song.

“Chúng tôi bắt đầu từ con số 0 mỗi khi chuyển từ bản vẽ 2D sang mô hình 3D,” Hani nói. “ Nhóm dự án đã phải xây dựng lại toàn bộ bố cục dưới dạng 3D. Nó cứ lặp đi lặp lại ”. Ngày nay, quy trình bắt đầu với việc ứng dụng Factory Design Utilities của Autodesk, mà nhóm Technica International sử dụng để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất và bố trí thiết bị tại địa điểm của khách hàng, dựa trên những ràng buộc của cơ sở và bất kỳ thiết bị hiện có.

“Giờ đây, công việc của chúng tôi dễ dàng hơn nhiều vì chúng tôi đang xây dựng một thư viện làm việc,” Hani nói. “Chúng tôi chỉ cần lấy các mô hình 2D từ thư viện, đặt chúng vào bản vẽ bố cục, hoàn thành cấu hình và đồng bộ hóa tất cả sang 3D. Không có công việc nào của chúng tôi bị mất quá nhiều thời gian trong quá trình chuyển đổi, vì vậy chúng tôi có thể đáp ứng thời hạn của mình nhanh hơn ”.

Làm việc trên các mô hình 2D và 3D với Factory Design Utilities. Hình ảnh do Technica International cung cấp.Làm việc trên các mô hình 2D và 3D với Factory Design Utilities. Hình ảnh do Technica International cung cấp.

Cắt giảm một nửa thời gian thiết kế

Technica

Một ví dụ khác về tác động của bộ giải pháp tích hợp được đưa ra khi nhóm kỹ thuật điện thực hiện các điều khiển, cảm biến và bảng điện cho hệ thống. Trước đây, các đội cơ điện làm việc trong các silo riêng biệt nên rất khó theo kịp các thay đổi. Nếu đội điện thêm các thành phần vào bảng điều khiển, đội cơ khí có thể không có sẵn hệ thống cáp phù hợp để hỗ trợ bảng điều khiển đó. Bây giờ cả hai nhóm đang làm việc từ cùng một bố cục 3D trong Inventor.

Tích hợp giúp tự động hóa quy trình làm việc đơn giản hơn nhiều. Technica International đã từng sử dụng để tối ưu hóa bố cục thiết bị chủ yếu bằng các phép tính được thực hiện thủ công trong các bảng tính được thiết lập với các công thức tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là mỗi khi bố cục thay đổi, bảng tính phải được sửa đổi cho phù hợp để có các phép tính mới. Bây giờ họ tự động kéo dữ liệu vào AutoCAD từ Autodesk Process Analysis 360.

Một thế giới mới cho sự hợp tác với khách hàng

Việc hợp tác cũng mở rộng dễ dàng hơn cho khách hàng của Technica International. Công ty đã bắt đầu sử dụng Shared Views trong thời gian giãn cách xã hội do Covid, cho phép các nhóm kỹ sư làm việc tại nhà mà không bị giảm năng suất. Họ nhanh chóng nhận ra công cụ này có thể giải quyết thách thức quen thuộc là chia sẻ các tệp thiết kế rất lớn với khách hàng.

“Chúng tôi luôn gặp vấn đề khi chia sẻ bản vẽ, chụp ảnh màn hình rồi tải lên các tệp lớn và yêu cầu khách hàng tải xuống phần mềm đặc biệt để xem lại chúng,” Hani nói. “Bây giờ chúng tôi chỉ cần gửi cho họ một liên kết trong email, và họ có thể truy cập các thiết kế và bản vẽ rất dễ dàng. Họ thậm chí có thể thêm nhận xét của họ. Đó là một thế giới hoàn toàn mới đối với sự trao đổi và cộng tác.

Technica

Trong công ty, Fusion Teams sẽ sớm giúp các nhóm kỹ thuật cộng tác hiệu quả hơn cả với Shared Views. Hani hy vọng nền tảng an toàn, dựa trên Cloud sẽ giúp nhiều nhóm làm việc cùng nhau trong cùng một dự án dễ dàng hơn mà không bỏ qua bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với việc người dùng có thể truy cập vào dữ liệu. Trên thực tế, Technica International đã sử dụng Fusion 360 và đã bắt đầu quá trình cho phép các kỹ sư R&D đổi mới và lặp lại các khái niệm nhanh hơn. “Fusion 360 sẽ giúp các nhóm đổi mới tập trung vào những gì họ làm tốt nhất và không mất nhiều thời gian để thu thập và chuẩn bị dữ liệu,” Hani nói.
 

Thúc đẩy năng suất hơn nữa

Để cải thiện năng suất trên các nền tảng, Technica International đang tận dụng các công cụ iLogic trong Autodesk Inventor để hợp lý hóa quá trình chuyển đổi từ kỹ thuật sang sản xuất. Trong quy trình làm việc trước đây, các nhà quản lý sản xuất phải viết ra các hướng dẫn cho người vận hành theo cách thủ công, chẳng hạn như cách cắt một số cấu hình nhất định của kim loại tấm hoặc bao nhiêu điểm uốn để kết hợp. Bây giờ các hướng dẫn này được trích xuất tự động từ mô hình 3D bằng cách sử dụng các quy tắc iLogic.

Samer Bou Karam, Kỹ sư Nghiên cứu và Phát triển Cấp cao cho biết: “Đó là một sự thay đổi lớn.” Trước đây, mọi thứ đều được thực hiện riêng biệt. Giờ đây, chúng tôi có thể trích xuất các tính năng cần thiết để sản xuất, cho dù đó là lượng dư thừa để sử dụng làm tổ hay số lượng lỗ. Khi chúng tôi làm việc, chúng tôi kiểm tra các yêu cầu sản xuất và tích hợp chúng vào các quy tắc iLogic, sau đó sử dụng các trình kích hoạt sự kiện để tạo ra bộ hướng dẫn sản xuất cuối cùng.

Technica

Nhóm cũng đang sử dụng Content Centre để tự động hóa cách tạo số bộ phận cho các bộ phận mới và cũng để trích xuất hóa đơn nguyên vật liệu và đảm bảo rằng tất cả các bộ phận cần thiết đều sẵn sàng. Cyril Haddad, Giám đốc kỹ thuật số cho biết: “Chúng tôi đã tổng hợp các con số và tiết kiệm thời gian cho các kỹ sư của chúng tôi với các giải pháp mới này là khoảng 1600%. Nếu trước đây chúng tôi mất 16 giờ thì bây giờ chỉ mất một giờ. Nhóm kỹ sư điện đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự, trích xuất các chi tiết từ các mô hình 3D để tự động tạo danh mục các thành phần."

Eliane Jeitani, Kỹ sư thiết kế điện cho biết: “Chúng tôi đã tạo một thư viện gồm tất cả các thành phần tiêu chuẩn của mình trong Autodesk AutoCAD.” Nó bao gồm tất cả các thông số kỹ thuật cũng như các liên kết đến bố cục bảng điều khiển và các thành phần 3D riêng lẻ trong Inventor. Chúng tôi có tất cả thông tin về bất kỳ thành phần nào trong tầm tay và chúng tôi có thể trích xuất một loạt các báo cáo và hóa đơn vật liệu từ đó. Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu đạt đến điểm mà các bản vẽ điện của chúng tôi được tạo ra một cách tự động, chỉ với một nút bấm ”.

"Sử dụng các giải pháp tích hợp như Product Design & Manufacturing Collection cho phép chúng tôi giảm một nửa thời gian thiết kế,” Hani nói. “Chúng tôi không lặp lại công việc, giúp tiết kiệm một lượng lớn thời gian. Nếu chúng tôi có các dự án tiêu chuẩn sử dụng các thành phần từ thư viện, chúng tôi cũng có thể giảm thiểu thời gian kỹ thuật. Trên hết, chúng tôi sẽ loại bỏ nguy cơ mất thời gian sửa lỗi vì tất cả chúng tôi đều đang sử dụng dữ liệu chính xác. — Assaad Hani, Chuyên gia phân tích kinh doanh, Technica International

Lợi ích gia tăng dẫn đến đổi mới

Technica International đang đạt được những bước tiến lớn về hiệu quả tổng thể từ thiết kế, kỹ thuật đến sản xuất và dịch vụ khách hàng. Đồng thời, công ty quyết tâm thúc đẩy phong trào với các giải pháp mới này trở nên cạnh tranh hơn nữa.

Bou Karam nói: “Điều tốt là chúng tôi đang có lợi tức khi chúng tôi đầu tư. Chúng tôi thử một cách tiếp cận, chúng tôi không thấy lợi ích, nhưng chúng tôi thử một cách tiếp cận khác, và chúng tôi làm được. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thấy mức tăng gia năng suất. Nếu trước đây các nhóm kỹ thuật có một dự án mất hai hoặc ba ngày thì bây giờ họ chỉ mất một. Họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với họ, cho dù đó là kỹ thuật hay đổi mới.”

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Inventor Professional

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ, trình diễn...

Xem chi tiết

Fusion 360

Fusion 360

Fusion 360 hợp nhất thiết kế, kỹ thuật, điện tử và sản xuất trong một nền tảng phần mềm duy nhất.

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

4.5 bởi 10198 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592