Để kỷ niệm tháng bảo tồn lịch sử, Autodesk đang xem xét những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử được lưu giữ kỹ thuật số để đánh giá và nghiên cứu. Trong bài phát biểu trước một phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ cách đây 60 năm vào ngày hôm nay, ngày 25 tháng 5 năm 1961, Tổng thống John F. Kennedy đã cam kết Chính quyền của ông và đất nước “đạt được mục tiêu, trước khi thập kỷ này kết thúc, là đưa được con người lên Mặt trăng và đưa anh ấy trở về Trái đất an toàn”.

Trước thách thức, thế giới chứng kiến các thành viên của phi hành đoàn Apollo 11 bước những bước đầu tiên lên mặt trăng. Tám ngày và gần một triệu dặm đi lại, the Apollo 11 đã bị rơi xuống Đại Tây Dương. Ngày nay được đặt tại Bảo tàng Smithsonian ở Washington, DC.

Có những khoảnh khắc khác trong lịch sử hiện đại mà cả thế giới đều kinh ngạc trước một sự kiện duy nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là lễ kỷ niệm thành tựu của loài người như cuộc đổ bộ lên mặt trăng của Apollo.

Hồi sinh Notre-Dame de Paris

Hai năm trước, vào năm 2019, nhiều người trên khắp thế giới đã chứng kiến ngọn lửa thiêu rụi nóc nhà thờ Notre-Dame de Paris 900 năm tuổi. Hôm nay, Autodesk đang hỗ trợ nỗ lực nâng các ngọn tháp của nhà thờ Đức Bà một lần nữa lên đúng vị trí của chúng trên đường chân trời của Paris.

Đầu năm nay, Autodesk đã trở thành người bảo trợ chính thức của Notre Dame và nhờ đó cung cấp các giải pháp thiết kế và xây dựng, bao gồm chuyên môn về Mô hình thông tin tòa nhà (BIM), một dữ liệu thông minh và quy trình mô hình hình học 3D và chuyên môn kỹ thuật.

Ngoài ra, vào tháng 6 năm 2019, Autodesk đã đưa vào sử dụng một mô hình BIM trước khi cháy để tạo ra một bản vẽ 3D thông minh của nhà thờ. Điều này cung cấp cho các bên liên quan đến xây dựng lại cái nhìn sâu sắc và các công cụ để đưa ra các quyết định thiết kế và tái thiết sáng suốt hơn trong suốt quá trình. Mô hình 3D của Nhà thờ Đức Bà của Autodesk hiện là cơ sở cho việc thiết kế lại và tái thiết Nhà thờ. 

Các thành phố cổ với hàng loạt tàu bị chìm

Autodesk là đồng lãnh đạo trong việc bảo tồn kỹ thuật số của Volterra, một thành phố thời trung cổ 3.000 năm tuổi ở Ý. Một trong những người lâu đời nhất thế giới liên tục sống trong các thành phố, khoảng 7.000 cư dân của Volterra cư trú giữa các hiện vật có niên đại từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

Autodesk giúp bảo tồn giá trị lịch sửSử dụng công nghệ chụp ảnh thực tế của Autodesk, nhóm toàn cầu đã tạo ra bản quét bàn thờ San Francesco ở thành phố Volterra thời Trung cổ 3.000 năm tuổi

Sử dụng phần mềm Autodesk và các công cụ của các đối tác khác, đội ngũ chuyên gia công nghệ toàn cầu đã số hóa hầu hết mọi chi tiết của Volterra - mọi thứ ngoại trừ chiếc tù vẫn còn là bí ẩn. Và chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về thành phố, cư dân của nó và những người đã tạo ra Volterra qua nhiều thiên niên kỷ, bao gồm cả hiểu rõ hơn về kỹ thuật thiết kế của một giảng đường La Mã nằm ngay bên ngoài các bức tường của thành phố.

Sự hợp tác của Autodesk diễn ra vào thời điểm mà các trận động đất hủy diệt ở Ý và các nơi khác trên thế giới đang gây xôn xao dư luận và chỉ nhấn mạnh sự cần thiết phải số hóa quá khứ. Một số di tích lịch sử được sinh ra không phải từ thiên nhiên, mà là do xung đột. Autodesk rất vinh dự được hợp tác với Cơ quan Công viên Quốc gia Hoa Kỳ (NPS) để bảo tồn kỹ thuật số khu vực USS Arizona ở Trân Châu Cảng, Hawaii. Vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, tàu USS Arizona được điều đến đáy Trân Châu Cảng sau cuộc tấn công chính thức kéo Hoa Kỳ vào thế chiến thứ hai.

Nỗ lực bảo tồn USS Arizona không chỉ là bảo vệ lịch sử mà còn kể câu chuyện về nơi an nghỉ cuối cùng cho hàng trăm thủy thủ có hài cốt được chôn trong tàu. Trong một bài báo trên Redshift, Scott Pawlowski, giám đốc tài nguyên thiên nhiên và văn hóa của Dịch vụ Công viên Quốc gia (NPS) cho Thần chiến tranh thế chiến thứ hai ở Đài tưởng niệm Thái Bình Dương tại Trân Châu Cảng, lưu ý: “Trung bình chúng tôi có 1,8 triệu du khách đến đây mỗi năm, nhưng còn vô số nữa quan tâm đến câu chuyện của chúng tôi, những người sẽ không bao giờ đến được Hawaii trong đời." Scott bày tỏ sự hào hứng của mình về cơ hội mang lại trải nghiệm ảo cho những người có thể không có phương tiện để truy cập trang web ở Hawaii.

Món quà cho tương lai

Việc bảo tồn ảo lịch sử của chúng ta là một món quà kỹ thuật số cho tương lai. Bảo vệ các di tích quan trọng của quá khứ cho phép nghiên cứu trong tương lai, đánh giá cao và có lẽ là hiểu biết nhiều hơn về các sự kiện địa phương và toàn cầu.

Có lẽ việc tăng cường khả năng tiếp cận và hiểu biết về lịch sử thường gắn bó với nhau của chúng ta một ngày nào đó sẽ cung cấp cho chúng ta một con đường để hiểu và đánh giá cao hơn về nhau — để tưởng tượng ra những điều mới có thể và khả năng kết nối chúng ta.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

Revit

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho BIM (Building Information Modeling) bao gồm các tính năng thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Xem chi tiết

4.5 bởi 11229 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592