Winch Design được thành lập cách đây 33 năm bởi Andrew và Jane Winch với thiết kế một chiếc thuyền buồm dài 36 feet cho dự án đầu tiên của họ, đến nay đã phát triển theo cấp số nhân với hơn 100 nhân viên. Công ty đã giành được chín giải thưởng Du thuyền Thế giới kể từ năm 2009 và 17 Giải thưởng Thiết kế Showboat. Giờ đây, nó không chỉ dành cho du thuyền và siêu du thuyền mà còn cả kiến trúc và hàng không tư nhân.

Đối với Winch Design, không có hai du thuyền nào giống nhau. Mỗi chiếc là một thiết kế được đặt riêng và được xây dựng từ đầu theo mong muốn của khách hàng. Điều này được minh chứng trong dự án Areti gần đây được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân, giải trí cho bạn bè và gia đình, thậm chí tổ chức đội đua xe đạp của chủ sở hữu. Để ra khơi, Winch Design — và hầu hết các công ty khác trong ngành thiết kế du thuyền — đều dựa vào AutoCAD.

Thiết kế du thuyền

Matthew Wilkinson đã thiết kế du thuyền sử dụng AutoCAD trong bảy năm qua tại Winch Design. Ông giải thích, du thuyền có nhiều hình thức và mục đích khác nhau, từ thuê tàu cho đến sử dụng cá nhân. Tất cả các dự án đều bắt đầu bằng việc tham vấn và phát triển ý tưởng theo quan điểm của khách hàng, chẳng hạn như xác định vị trí tốt nhất của không gian xã hội hoặc sự riêng tư của căn hộ của chủ sở hữu và cửa sổ có tầm nhìn tuyệt đẹp. Quá trình thiết kế cho toàn bộ ngoại thất và nội thất thường mất đến hai năm để thiết kế đi vào cuộc sống.

Đối với Winch Design, mục tiêu chính là hiện thực hóa ước mơ của khách hàng. Và những giấc mơ đó, theo nghĩa đen, có thể gây kinh ngạc. Điều đó chắc chắn đúng với dự án siêu du thuyền Areti gần đây.

Thiết kế du thuyền Areti

Từ đầu đến cuối, Areti mất khoảng bốn năm để hoàn thành. Với chiều dài 85 m với chín cabin cho tối đa 18 khách, nó được thiết kế dành riêng theo phong cách sống của chủ sở hữu.

Thiết kế du thuyền

“Areti là du thuyền của một du khách thực sự. Nội thất mang phong cách truyền thống với nét cổ điển của Mỹ,” Wilkinson nói. “Đối với Areti, khách hàng thực sự muốn tập trung vào một nơi mà anh ấy có thể dành thời gian chất lượng cho gia đình và bạn bè của mình.”

Anh ấy cũng là chủ sở hữu của một đội đua xe đạp lớn, vì vậy một trong những ước mơ của anh ấy là có một xưởng xe đạp trên tàu,” Wilkinson tiếp tục. “Anh ấy muốn có thể đưa một nhóm người đi xe đạp lên tàu, đi bất cứ đâu trên thế giới; đi chơi trong ngày; trở lại và sửa chữa xe đạp; và sau đó thư giãn trong một spa cao cấp trên tàu."

Trong suốt quá trình thiết kế và bằng cách sử dụng AutoCAD, nhóm thiết kế Winch đã thực sự đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Vì khách hàng là một người thích đi xe đạp, spa hiện đại để phục hồi cơ bắp, bao gồm giường mát-xa truyền nước áp suất cao theo nhiều nhịp khác nhau và phòng xông hơi ướt đa giác quan với nhiều mùi hương phong phú đưa khách đến rừng nhiệt đới hoặc trên biển. Phòng ăn được tạo ra một cách tỉ mỉ với tinh thần thích giải trí của anh ấy. Đồng thời, khu ở của chủ sở hữu bao gồm một boong mà không thể nhìn thấy từ bất kỳ nơi nào khác trên tàu, đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn cho khách hàng và gia đình của họ.

Thiết kế tàu với AutoCAD

Wilkinson chia sẻ “Đối với Areti và tất cả các dự án của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu với một bản phác thảo và sau đó chúng tôi phát triển nó trong AutoCAD. Khi bắt đầu làm việc trên Areti, AutoCAD đặc biệt hữu ích để nhanh chóng phác thảo các ý tưởng ở dạng 2D và lập kế hoạch sắp xếp chung. AutoCAD được sử dụng trong toàn bộ quá trình, bao gồm cả việc sử dụng các khối để di chuyển đồ đạc xung quanh; trình bày chi tiết các đường kiến trúc, ốp chân tường và ốp tường; và cuối cùng tinh chỉnh mọi thứ để có độ chính xác đến từng milimet của không gian và chi tiết”

AutoCAD là tiêu chuẩn công nghiệp

Thiết kế tàu với AutoCAD

Tất nhiên, việc xây dựng một chiếc du thuyền là một nỗ lực từ nhiều phía và AutoCAD là cơ chế giao tiếp giữa nhiều bên liên quan, cho dù đó là nhà máy đóng tàu hay bên ngoài nội thất.

“Trong AutoCAD, chúng tôi tạo ra các bản vẽ phòng mà chúng tôi gọi là bản vẽ ý định thiết kế,” Wilkinson giải thích. “Chúng rất khác với bản vẽ xây dựng ở chỗ chúng phác thảo hình dạng, tỷ lệ và phong cách chung của du thuyền. Mỗi nhà thầu cá nhân làm những việc khác nhau, đó là điều rất tuyệt vời về ngành công nghiệp này. Không giống như kiến trúc, không có cách nào để thực hiện mọi thứ. Mỗi chiếc thuyền đều được đặt riêng. Công việc của chúng tôi là đảm bảo kết quả cuối cùng là những gì khách hàng mơ ước, vì vậy các bản vẽ ý định thiết kế của chúng tôi phải khắc họa được điều đó ”.

Tất cả mọi người trong quá trình — từ nhà thiết kế đến xưởng đóng tàu, nhà thầu và nhà thiết kế nội thất đều sử dụng AutoCAD. Wilkinson nói: “Đây có lẽ là giải pháp phổ thông duy nhất trong ngành. Đối với anh ấy, cũng có một lý do rõ ràng là tại sao lại như vậy."
 

Thiết kế với AutoCAD

Wilkinson nói: “Bạn có thể sử dụng AutoCAD theo cách bạn muốn và không có cách nào cụ thể để thực hiện công việc. Đối với chúng tôi, đó là một công cụ thiết kế, nhưng đối với các nhà thầu, đó là một công cụ xây dựng và đối với xưởng đóng tàu, đó là một công cụ kỹ thuật. Tất cả chúng ta đều có những vai trò của riêng mình, nhưng AutoCAD có thể thích ứng với tất cả những vai trò đó.”

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

AutoCAD LT

AutoCAD LT

Phần mềm AutoCAD LT® 2D hỗ trợ bạn vẽ các bản thảo 2D một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Với chi phí cực kỳ linh hoạt và tiết kiệm.

Xem chi tiết

4.5 bởi 11219 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964