Tạo không gian tuyệt vời với AutoCAD

Sau vài năm làm việc cho các công ty khác, Danielle Golden Irby đã tự tách ra và thành lập Studio GLDN. Niềm đam mê của cô ấy đối với thiết kế, xây dựng và nội thất chuyển thành các dự án năng động, được cá nhân hóa cho khách hàng của cô ấy. Trong hành trình đó, cô ấy đã ứng dụng AutoCAD để biến nó thành hiện thực.

Tình yêu thiết kế nhiều năm

Trong suốt thời thơ ấu của mình, Danielle Golden Irby bị ám ảnh bởi kiến trúc - đặc biệt là Frank Lloyd Wright - Ông nội của cô là một kỹ sư nên cô đã nghiên cứu rất nhiều sách của ông về cách phát thảo. Và ở tuổi 14, cô đăng ký một khóa học AutoCAD tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương và nhận được chứng chỉ về khóa học này. Vào thời điểm đó, cô ấy đã kết nối với AutoCAD. Trong thời gian Irby theo học tại Đại học Nam California, một giáo sư đã khuyến khích cô theo đuổi kiến trúc vì đó rõ ràng là niềm đam mê của cô — và cô vẫn đang thiết kế với AutoCAD.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng lịch sử nghệ thuật và văn hóa, những bước đi tiếp theo của cô đã có định hướng nhanh chóng. Cô bắt đầu làm việc tại một công ty kiến trúc và sau đó chuyển sang một công ty thiết kế nội thất, nơi cô nhận ra mình muốn theo đuổi điều gì. Năm 2018, Studio GLDN ra đời, tập trung vào cả phần tu sửa tổng thể và thiết kế nội thất.

“Với nền tảng và kinh nghiệm của mình, tôi thực sự dành tình yêu cho cho việc thiết kế và trân trọng nó.” Irby nói. “Tôi thấy tiềm năng trong lĩnh vực thiết kế không gian sống. Bạn chỉ cần di chuyển một bức tường và có một không gian tập trung hơn. Thật khó để mô tả những gì tôi làm với mọi người khi họ hỏi vì tôi là một nhà thiết kế nội thất. Nhưng tôi cũng thực hiện đầy đủ các bộ kế hoạch để có thể phá bỏ và thiết kế lại một ngôi nhà."

Khi nói đến phong cách, Irby mong muốn khách hàng của mình sử dụng không gian sống một cách triệt để nhất, tận dụng sự năng động của ngôi nhà cũng như những gì họ thực sự muốn và cần. Với AutoCAD và sự khéo léo của mình, cô ấy có thể biến nó thành hiện thực.

Thiết kế với AutoCAD 

Điều tuyệt vời nhất là tôi có thể sử dụng AutoCAD cho mọi thứ — từ thiết kế và cấu trúc tòa nhà thực tế đến thiết kế nội thất và các bước hoàn thiện cuối cùng. — Danielle Golden Irby, Người sáng lập, Studio GLDN.

Từ tu sửa đến phá bỏ

Có trụ sở tại Santa Cruz, California, Studio GLDN chuyên về kiến trúc của khu vực và những thách thức vốn có đối với các ngôi nhà. Đối với một dự án gần đây, Irby đã đi từ phạm vi ban đầu của việc sửa sang lại phòng ngủ chính và phòng tắm đến việc phá bỏ gần như hoàn toàn.

Irby nói: “Đó là một ngôi nhà nhỏ ở Westside, mục nát và có nhiều vấn đề. Những ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1970 trở về trước là do tự xây dựng và thường không được xây dựng đúng cách vì không có bộ phận lập kế hoạch. Vì vậy, điều đó có thể tạo ra rất nhiều thách thức trong việc nâng cấp mới."

Mục tiêu mới

Mục tiêu bây giờ là giúp ngôi nhà có kết cấu vững chắc và bền vững nhất có thể — và điều đó có nghĩa là phá bỏ mọi thứ ngoại trừ nhà để xe và phòng tắm. Irby bắt đầu mọi dự án với các phép đo bố cục hiện có và sau đó soạn thảo ba hoặc bốn tùy chọn bố cục khác nhau trong AutoCAD.

Irby nói: “Chúng tôi sẽ làm bước thứ hai cho dự án này. Nhưng, thông qua các bố cục được đề xuất của tôi với AutoCAD, rõ ràng là ngôi nhà phù hợp hơn về mặt thị giác để giữ cho nó thành một tầng duy nhất với kích thước của lô đất. Thêm vào đó, chủ nhân ngôi nhà đều là cha mẹ trẻ và dường như sẽ không tốt nếu để họ liên tục đi lên và xuống cầu thang để đến phòng của em bé."


Thiết kế với AutoCAD

Cô tiếp tục: “Chúng tôi cũng có thể xem xét để tạo ra những không gian sống rộng, mở và những phòng ngủ nhỏ hơn, ấm cúng hơn. Từ đó, chúng tôi đi vào thiết kế chi tiết, nơi tôi tính toán tất cả các cách bố trí tủ và các phòng sẽ thực sự trông như thế nào. Tôi cũng thực hiện tất cả các độ cao trong 3D."

Cuộc sống với AutoCAD

Thiết kế với AutoCAD 

Irby cho biết cô ấy “về cơ bản sống trong AutoCAD” trên MacBook của mình và sử dụng nó trong suốt quá trình thiết kế. “Đặc biệt, đối với lắp đặt và mua hàng, luôn tốt nếu bạn có càng nhiều thông tin trong bản vẽ của mình để khách hàng có thể thực sự hiểu được,” cô nói. “Vì tôi làm việc với tư cách là một nhóm thiết kế-xây dựng, chúng tôi có một nhà thầu. Thật tốt cho anh ấy vì khi chúng tôi tiến hành lắp đặt, mọi người đều biết mọi thứ sẽ đi đến đâu và không có câu hỏi nào cả. Và chúng tôi luôn có thể tham khảo các kế hoạch DWG trong AutoCAD.”

Trong suốt quá trình học tập và sự nghiệp của mình và tại các công ty khác nhau, Irby đã thử và sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Thông qua những kinh nghiệm đó, cô ấy đúc kết được AutoCAD là phần mềm phù hợp nhất với mình.

Irby nói: “Tôi thích cách AutoCAD có thể tùy chỉnh và thân thiện với người dùng. Tôi không cần phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau để chọn những gì tôi muốn. Tôi chỉ cần nhấp vào những gì tôi đang làm và tiếp tục. Không giống như các phần mềm khác mà tôi đã thử, có rất nhiều lựa chọn thay vì chỉ nhấp vào layer của bạn và vẽ một đường trong AutoCAD. Công cụ tự động hóa đó làm cho việc sử dụng AutoCAD trở nên dễ dàng hơn rất nhiều."

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

AutoCAD LT

AutoCAD LT

Phần mềm AutoCAD LT® 2D hỗ trợ bạn vẽ các bản thảo 2D một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Với chi phí cực kỳ linh hoạt và tiết kiệm.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10209 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964