MJK Performance là một công ty chuyên thiết kế, sản xuất các bộ phận đặc biệt cho dòng xe mô tô Harley Davidson. Công ty đã ứng dụng công nghệ Generative Design để có tối ưu hóa thiết kế của chi tiết chảng ba và phù hợp cho gia công phay 2.5 trục.

Hợp tác với Autodesk, MJK đã sử dụng công nghệ Generative Design để tạo ra một bộ chảng ba cho xe đạp kéo. Kết quả đưa ra không chỉ nhẹ ,mạnh mẽ mà còn phù hợp và hoàn toàn có thể gia công trên máy phay 2,5 trục.

Generative design tối ưu khối lượng và giữ được hình dáng tổng thể của thiết kế

Phil Butterworth - nhà thiết kế và đồng sở hữu MJK Performance chia sẻ: “Chúng tôi sản xuất các bộ phận cao cấp cho xe Harley Davidson và khách hàng của chúng tôi luôn mong muốn có thể giảm được khối lượng của xe nhất có thể , vì vậy chúng tôi cần phải thiết kế được các bộ phận nhẹ nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của chi tiết. Tất cả các chi tiết đều phải thể hiện nó là một chi tiết của một chiếc xe hàng trăm nghìn đô la.”

Câu chuyện thành công MJKChảng ba là một bộ phận của phuộc để kết nối ghi đông, thân lái và giảm xốc vì vậy đâu là một chi tiết khá lớn và cồng kềnh một ứng cử viên hoàn hảo cho việc tối ưu trọng lượng để chi tiết nhẹ hơn. Để giải quyết được bài toán này, Butterworth đã tìm đến Autodesk và công nghệ Generative Design là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Ứng dụng Generative Design cho gia công phay 2.5 trục và 3 trục

Giống như nhiều khách hàng khác, ban đầu Butterworth cũng nghĩ rằng công nghệ Generative Design chỉ được giới hạn với phương pháp in 3D kim loại. Butterworth đã rất ngạc nhiên khi được biết Generative Design có thể còn đưa ra các kết quả phù hợp với gia công phay 2,5 trục và 3 trục thông thường.

Câu chuyện thành công MJKThông thường có thể sẽ cần 1 đến 2 ngày để hoàn thành nhưng Với Generative Design đã giúp MJK đẩy nhanh thời gian cho quá trình này. Với ràng buộc được đưa ra phần mềm nhanh chóng tạo ra một loạt các thiết kế có trọng lượng nhẹ hơn, giảm thời gian sản xuất và hoàn toàn có thể gia công được. Rất nhiều thiết kế đã gợi ý để tham khảo, thống nhất. Và với sự hỗ trợ của Fusion 360 sẽ giúp thiết lập gia công 2,5 và 3 trục nhanh chóng ngay trên cùng nền tảng của Fusion 360.

Câu chuyện thành công MJK

Generative Design đã giúp cho chi tiết chảng ba giảm được 23% trọng lượng

Câu chuyện thành công MJK

Sau khi Generative Design cung cấp một loạt các gợi ý thiết kế, Butterworth đã chọn một mẫu và dành khoảng 20 phút để chỉnh sửa để phù hợp với phong cách đặc trưng của MJK. Generative Design đã tạo ra một thiết kế có thể gia công với phay 2,5 hoặc 3 trục và giúp giảm 23% trọng lượng của chi tiết với chi phí tương đương và không ảnh hưởng đến độ an toàn khi lắp ráp vào xe.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


Fusion 360

Fusion 360

Fusion 360 hợp nhất thiết kế, kỹ thuật, điện tử và sản xuất trong một nền tảng phần mềm duy nhất.

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

4.5 bởi 10169 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592