Process Pipeline Services

 

PROCESS PIPELINE SERVICES

Công ty đường ống New England - nâng cao thiết kế và hợp lý hóa công việc với mô hình 3D

Đối với PROCESS PIPELINE SERVICES - tại Massachusetts, bộ công cụ Plant 3D được bao gồm trong AutoCAD (trước đây gọi là AutoCAD Plant 3D) không chỉ “tốt để có”. Tập trung trọng tâm vào đường ống và cơ sở vật chất trên bề mặt, các công ty tư vấn kỹ thuật cho ngành khí tự nhiên hỗ trợ cho các đối tác là những công ty phân phối và vận chuyển khí tự nhiên lớn ở đông bắc Hoa Kỳ. Ngay từ khi bắt đầu một dự án, các mô hình 3D giúp phát hiện ra các xung đột, quản lý các sơ đồ mặt bằng thay đổi liên tục và giảm thời gian quay vòng trong quá trình thiết kế đường ống.

Thách thức tạo ra sự khác biệt

Mark Wood, chủ sở hữu của Process Pipeline Services, cho biết: “Thiết kế ở chế độ 3D thực sự tạo ra sự khác biệt giữa chúng tôi và các đối thủ cạnh tranh.” Lấy một dự án gần đây làm ví dụ: Trạm điều tiết khí đốt cũ cung cấp khí đốt cho toàn bộ thành phố Portland, Maine cần một cải tiến mới sau khi vùng đất này được tuyên bố chủ quyền. Process Pipeline Services phải đối mặt với thách thức là lấy ba tòa nhà và tối ưu hóa thành một tòa nhà 50'x28' — kích thước nhỏ hơn ba lần so với các phiên bản trước đó.


Ứng dụng AutoCAD trong ngành công nghiệp khí tự nhiên

Bob Gilbert, nhà thiết kế đường ống cấp cao của Process Pipeline Services, cho biết: “Phần lớn sự phức tạp nằm ở việc phải quản lý một sơ đồ mặt bằng liên tục thay đổi và phân bổ không gian của chúng tôi đang bị ngày càng thu hẹp. Bây giờ thì mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn.” Ngay cả khi các thông số địa điểm và vị trí thay đổi, họ vẫn có thực hiện chúng dễ dàng — nhờ bộ công cụ Plant 3D.

Bắt đầu với thiết kế 3D

Đối với các dự án của công ty, bản vẽ 3D không phải là bước cuối cùng. Với việc sử dụng bộ công cụ Plant 3D giúp việc thiết kế bắt đầu từ sớm. Bob: “Chúng tôi cố gắng thiết kế 3D nhanh nhất có thể. Nếu tôi ra ngoài và xây dựng một công trường, tôi thường có mô hình 3D trong vòng một tuần. Và tất cả các thiết kế của chúng tôi đều không thuộc mô hình 3D đó. Trừ khi chúng tôi phải dừng lại và vẽ các sơ đồ đường đơn giản. Bất kể đang thực hiện một dự án nào, chúng tôi đều sẽ cố gắng tạo mô hình 3D càng sớm càng tốt. Vì nó sẽ giúp chúng tôi dễ hình dung, định hình được các bước công việc tiếp theo."

Mark nói: “Việc thực hiện sớm các mô hình 3D cũng có lợi cho khách hàng. Chúng tôi có thể thu thập thông tin đầu vào của họ từ trước, cho dù đó chỉ là dự tính hay quyết định. Nhờ vậy, chúng tôi có thể hiểu rõ nhất nhu cầu và có thể dễ dàng đáp ứng theo nhu cầu đó." Không chỉ dừng lại ở các mô hình 3D, Process Pipeline Services đang tìm cách mở rộng việc sử dụng 3D trong lĩnh vực này để tăng tốc quá trình thiết kế và tăng độ chính xác.

Hàng nghìn bộ phận tùy chỉnh

Đối với mô hình thiết kế thực tế, Process Pipeline Services chủ yếu dựa vào khả năng tùy chỉnh của bộ công cụ Plant 3D.“Chúng tôi có một thư viện phụ tùng khá lớn và phong phú mà chúng ta đã dành thời gian phát triển trong tám năm qua. Chúng tôi đang có hàng nghìn bộ phận tại thời điểm này. Bởi vì chúng tôi biết chính xác loại van cần sử dụng, nhờ đó có thể dùng những gì đã tạo ra. Với các loại mới, chúng tôi sẽ linh hoạt lấy từ nhà sản xuất để vẽ các van đó cho dự án hiện tại và sử dụng trong tương lai. Sử dụng những mô hình 3D thực sự rất tốt.” – Bob nói.

 

Ứng dụng AutoCAD trong ngành khí tự nhiên

Khi bạn cần nhiều hơn "không chỉ AutoCAD"

Cả Mark và Bob đều có thêm kinh nghiệm khi sử dụng bộ công cụ Plant 3D trong thiết kế của họ. Làm việc ở chế độ 2D mà không có nhiều tính năng và chức năng có sẵn trong bộ công cụ Plant 3D sẽ làm giảm hiệu suất. “Trước khi chúng tôi bắt đầu làm việc với bộ công cụ Plant 3D, thật khó chịu khi phải vẽ mọi thứ ba hoặc bốn lần cho mọi góc độ.” Quá trình đó có thể mắc nhiều lỗi, dù bạn đã cố gắng hết sức… chưa kể bạn không thể xem mọi thứ như bạn có thể làm với các mô hình 3D.

"Còn bây giờ, khi cần điều chỉnh độ dài, tôi chỉ cần làm điều đó một lần. Bạn biết đó , luôn tiềm ẩn nguy cơ xung đột mà bạn không thể nhìn thấy khi chỉ trong môi trường 2D.” Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, tốc độ là chìa khóa thành công. Theo Mark và Bob, khả năng làm việc nhanh chóng là yếu tố lớn nhất để sử dụng bộ công cụ Plant 3D. Họ có thể hỗ trợ khách hàng càng nhanh càng tốt. Và với hàng tá dự án diễn ra cùng lúc, có khá nhiều khối lượng công việc phải quản lý.

Bob nói: “Cá nhân tôi cảm thấy bộ công cụ Plant 3D cho phép thực hiện công việc của hai thậm chí ba người cùng lúc vì giờ đây chúng tôi có thể sử dụng một số tính năng giúp đơn giản hóa rất nhiều quy trình.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD with Specialised Toolsets

AutoCAD là phần mềm thiết kế 2D và 3D chuyên nghiệp và ổn định bậc nhất thế giới. Hiện đã được trang bị thêm các bộ công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực chuyên dụng.

Xem chi tiết

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là công cụ hỗ trợ kiến tạo dự án hoàn hảo nhất với những phát minh tốt nhất từ Autodesk

Xem chi tiết

4.5 bởi 10128 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181