5 cách để tiết kiệm thời gian lập trình

16 5 / 2022

167

Nếu bạn là một nhà sản xuất khuôn và đang tìm cách giảm thời gian lập trình cũng như cải thiện quy trình gia công của mình, thì hãy cân nhắc 5 gợi ý dưới đây. Nhưng không bao giwof có công thức hoàn hảo cho mọi vấn đề, các bạn hãy xem các điều sau là gợi ý và vận dụng phù hợp với tình hình máy móc, nhân lực cũng như đối tượng khách hàng để có kết quả tốt nhất.

Phần mềm CAD hỗ trợ nhiều định dạng

Sử dụng phần mềm CAD để thiết kế và qua đó giúp việc lập trình gia công nhanh hơn. Có khả năng làm việc với nhiều loại dữ liệu khác nhau từ khách hàng có thể là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn, đặc biệt là khi làm việc với dữ liệu mô hình 3D hoặc bản vẽ 2D. Khả năng mở được nhiều loại định dạng dữ liệu giúp bạn dễ dàng sử dụng các dữ liệu 3D này để đo đạc, tối ưu thiết kế phù hợp với công nghệ gia công và sau đó ứng dụng phần mềm CAM để chuyển thành chương trình gia công.

Xuất chương trình đa dạng

Bạn có thể tìm cách để xuất chương trình gia công NC cho nhiều loại máy hay cấu hình máy và bộ điều khiển khác nhau một cách dễ dàng giúp chuyển đổi giữa các loại bộ điều khiển và cấu hình máy nhanh chóng bằng bộ Post Processor của các phần mềm CAM. Bước này cung cấp cho bạn khả năng chuyển chương trình NC cho máy bạn hiện có và máy bạn sẽ nhận được trong tương lai cho cùng một chi tiết. Phần mềm CAM với PostProcessor có thể viết hàng trăm hay hàng ngàn dòng lệnh trong vài giây, lập trình tất cả các loại chuyển động CNC từ hai trục, ba trục và nhiều hơn nữa. Việc gia công bất kỳ chi tiết nào từ chu kỳ lỗ cơ bản đến gia công phay phức tạp trên các máy nhiều trục cũng dễ dàng như nhau.

Mô phỏng và báo cáo

Hãy tìm cách ghi lại quy trình lập trình của bạn với phản hồi trực tiếp khi bạn tinh chỉnh các tính năng của đường chạy dao. Việc mô phỏng các quy trình trước khi có sẵn vật liệu, thiết bị hoặc dụng cụ cho công việc giúp quản lý những gì đang diễn ra trước khi bạn bắt đầu sử dụng máy có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Tính toán trước các bước gia công là một chuyện, nhìn thấy nó gia công trong thời gian thực là một việc khác.

Giảm thời gian chu kỳ của bạn, kéo dài tuổi thọ dụng cụ và giảm thiểu hao mòn thiết bị của bạn với chiến lược đường chạy dao hiện đại.Giảm thời gian chu kỳ của bạn, kéo dài tuổi thọ dụng cụ và giảm thiểu hao mòn thiết bị của bạn với chiến lược đường chạy dao hiện đại.

Trước khi thiết lập một bù dao thêm vào phôi hoặc tối ưu hóa việc sắp xếp đồ gá cho quá trình sản xuất, bạn có muốn xem lại một lần nữa mình đã lên kế hoạch gì trong đầu không? Ví dụ như hướng di chuyển của dao cắt, chiều dài gá dao, đồ gá, thời gian cần thiết, lượng phoi và các vùng trống an toàn cho lùi dao. Mô phỏng và kiểm tra va chạm giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém và hiểu rõ hơn về các yêu cầu công việc sắp diễn ra hơn.


Quy trình lập trình linh hoạt giúp loại bỏ các động tác thừa và cho phép thợ máy sử dụng lại các cài đặt đường chạy dao và thiết lập các quy trình tiêu chuẩn.
Quy trình lập trình linh hoạt giúp loại bỏ các động tác thừa và cho phép thợ máy sử dụng lại các cài đặt đường chạy dao và thiết lập các quy trình tiêu chuẩn

Kiểm chứng các quy trình trước khi có sẵn vật liệu, thiết bị hoặc dụng cụ cho công việc. Xem những gì đang diễn ra trước khi bạn sử dụng máy có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn
Kiểm chứng các quy trình trước khi có sẵn vật liệu, thiết bị hoặc dụng cụ cho công việc. Xem những gì đang diễn ra trước khi bạn sử dụng máy có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn

Lưu các thông số gia công

Tạo và lưu các chu trình gia công đơn lẻ cho mỗi vùng gia công đặc thù. Quy trình lập trình này giúp loại bỏ các thao tác thừa, sử dụng lại cài đặt đường chạy dao của bạn và thiết lập các quy trình tiêu chuẩn cho vùng gia công đặc thù đó kể cả các dụng cụ cắt, vật liệu, các thông số cắt và máy móc phải kết hợp với nhau để đạt được hiệu suất cao nhất. Việc lưu lại các công thức này giúp nhanh chóng vận dụng mà không cần mất thời gian lặp lại các thao tác đã từng tiêu tốn để có các thông số tối ưu này.

Việc lưu và dùng lại các thiết lập này không chỉ áp dụng cho các chu trình gia công trên phần mềm CAM mà còn là thử nghiệm, trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm của những người khác sẽ giúp bạn nắm bắt các phương pháp hay nhất và liên tục áp dụng chúng.

Gia công hiệu suất cao

Tận dụng lợi thế của công nghệ hiện tại để đưa ra các chiến lược cắt hiệu suất cao trên các máy CNC mạnh mẽ và nhanh chóng ngày nay. Cắt sâu hơn, chạy mượt mà hơn và tăng tốc độ loại bỏ vật liệu. Các đường chạy dao tốc độ cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho gia công thô hai, ba, bốn và năm trục. Hãy giảm thời gian gia công sản phẩm, kéo dài tuổi thọ dụng cụ cắt và giảm thiểu hao mòn thiết bị của bạn với chiến lược đường chạy dao hiện đại này.

Nhật Minh
MoldMaking Technology

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

OneCAD tham gia chuyên đề về ứng dụng BIM tại Đại học Mở - OneCAD News #45

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình...

Lập trình gia công Cắt dây với FeatureCAM

Phương pháp gia công điện cực hỗ trợ gia công các yêu cầu cao về hình dạng mà phương pháp Tiện hay Phay...

Cách nhận biết thông tin thiết kế bạn nhận được là mới nhất

Các bên khi tham gia vào quá trình thiết kế cần có một quy trình phối hợp làm việc cụ thể. Cũng như quy...

Độ tin cậy của đèn phát ra trong gia công chính xác

Đừng hiểu sai ý chúng tôi - chúng tôi không nói rằng việc sản xuất hoàn toàn tự động là điều không thể...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592