5 lý do bạn nên tích hợp Vault vào quy trình thiết kế với Inventor Professional

11 11 / 2022

812

Autodesk Inventor Professional và Autodesk Vault là những phần mềm hỗ trợ trong việc thiết kế sản phẩm 3D, quản lý dữ liệu chuyên nghiệp rất nổi tiếng đến từ Autodesk.

5 lý do bạn nên tích hợp Vault vào quy trình thiết kế với Inventor Professional

Hiện nay 2 phần mềm này đang được rất nhiều kỹ sư tin tưởng và sử dụng trên thị trường. Vậy điều gì khiến cho người dùng tin tưởng và sử dụng Autodesk Inventor cũng như là Autodesk Vault đến như vậy. Trong video này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 lý do mà bạn nên tích hợp Vault vào quá trình thiết kế sản phẩm với Inventor Professional.

Quản lý dữ liệu và lịch sử thiết kế

Một điều mà chắc chắn bất cứ một nhà thiết kế nào cũng muốn đó chính là việc kiểm soát được dữ liệu một cách hệ thống và dễ dàng tìm kiếm khi cần. Với Autodesk Vault sẽ cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ dữ liệu một cách hệ thống và quản lý dễ dàng. Bên cạnh đó, Autodesk Vault cũng sẽ giúp cho người dùng có thể lưu trữ lại được lịch sử thiết kế và các phiên bản của sản phẩm, giúp người dùng có thể tùy chỉnh khi cần.

Quản lý lịch sử thiết kế với Vault

Quản lý lịch sử thiết kế với Vault

Sao chép thiết kế

Một trong những công cụ mạnh mẽ nhất đi kèm với Vault là khả năng đơn giản hóa việc tái sử dụng thiết kế. Từ đó, bạn có thể chọn các tệp bạn muốn sao chép, sử dụng lại hoặc xóa khỏi dự án mới một cách dễ dàng. Với Vault. bạn có thể dễ dàng tạo ra một bản sao cho thiết kế của bạn một cách nhanh chóng.

Tính năng Copy Design

Tính năng Copy Design

Kiểm soát dữ liệu thiết kế đang được sử dụng tại đâu

Tính năng Where Used

Tính năng Where Used

Khi tích hợp Vault và quá trình thiết kế với Inventor, chỉ cần một cú Click chuột, bạn có thể tìm được thông tin các chi tiết hay cụm lắp ráp đang được sử dụng tại vị trí nào, cho phép bạn kiểm soát các tệp đang sử dụng, cũng như thay thế hoặc tùy chỉnh chi tiết đó khi cần.

Sao lưu dữ liệu thiết kế

Khi quản lý dự liệu thiết kế với Autodesk Vault sẽ cho phép người dùng khả năng sao lưu và back up dữ liệu của bạn khi cần. Điều này sẽ giúp người dùng luôn đảm bảo dữ liệu thiết kế của họ được bảo toàn.

Thiết lập Back up dữ liệu

Thiết lập Back up dữ liệu

Phân quyền truy cập

Và một tính năng tuyệt vời của Vautl đó chính là cho phép phân quyền truy cập giữa các user với nhau cũng như là chia sẻ dữ liệu để cộng tác làm việc. Khi đã có người truy cập và tùy chỉnh file thì những user khác sẽ không có quyền truy cập để tùy chỉnh, cũng như khả năng phân quyền truy cập cho các thư mục dữ liệu khác nhau. Khi áp dụng Vault dữ liệu giữa các user với nhau sẽ được đồng bộ tránh việc xung đột hoặc dùng sai dữ liệu giữa các user.

Phân quyền truy cập trên Autodesk Vault

Phân quyền truy cập trên Autodesk Vault

Và trên đây là 5 lý do mà bạn nên sử dung Autodesk Vault khi thiết kế với Autodesk Inventor Professional. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về những phần mềm này, các bạn có thể liên hệ ngay với OneCAD Vietnam, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Hồng Tiến
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181