5 lý do chuyển sang phân phối kỹ thuật số tích hợp - Integrated Digital Delivery (IDD)

21 6 / 2022

266

Trong bối cảnh nhu cầu suy giảm, các khoản nợ gia tăng, niềm tin các chủ đầu tư giảm xuống, sự xuất hiện của đại dịch khiến ngành công nghiệp điêu đứng. Do đó khi các biên giới đóng cửa, việc tiếp cận các nguồn lao động, các vật liệu trong các dự án xây dựng theo đơn đặt hàng cũng bị ảnh hưởng.

5 lý do chuyển sang phân phối kỹ thuật số tích hợp - Integrated Digital Delivery (IDD)

Cơ quan Quản lý tòa nhà và xây dựng của Singapore (BCA) thông báo bản đồ chuyển đổi về xây dựng (ITM) giúp cho quốc gia này nắm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực số hóa trong xây dựng. Họ thấy rằng phân phối kĩ thuật số là cơ hội để tạo điều kiện chia sẽ liền mạch và chuyển giao thông tin kỹ thuật số từ bộ phận thiết kế đến chế tạo ngoài công trường, từ lắp ráp tại chỗ đến vận hành và bảo trì tòa nhà. Nó cũng cải thiện các kỳ vọng, mức lương và điều kiện làm việc của những người tham gia vào ngành công nghiệp này - một lĩnh vực sử dụng khoảng 12% lực lượng lao động của cả nước.

Lợi ích của việc số hóa trong dự án xây dựng

Lộ trình BIM là vấn đề trọng tâm trong quá trình lập kế hoạch của Singapore trong một thập kỷ qua. IDD tạo ra để thúc đẩy và giúp cho các bên liên quan có thể kết nối tạo ra quá trình làm việc liền mạch bằng cách sử dụng công nghệ cải tiến.

Một trong những vấn đề của ngành xây dựng là có quá nhiều bên liên quan đến dự án, bao gồm chủ đầu tư, kỹ sư, kiến trúc sư, quản lý dự án, dự toán và nhà thầu MEP, nhưng chỉ có một số người là tham gia vào quá trình thực hiện. Vấn đề chia sẻ thông tin qua các nhóm này là nguyên nhân gốc rễ gây ra sự chậm trễ, vượt ngân sách. Cách phân phối kỹ thuật số tích hợp có nghĩa là các bên nằm trong chuỗi giá trị cùng truy cập vào một nguồn thông tin đáng tin cậy. Tiến hành chiến lược số hóa xây dựng là việc tối ưu và tích hợp kỹ thuật số quá trình phân phối dự án. Kết quả là đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

Lợi ích của việc số hóa trong dự án xây dựng

Tuân theo những phương pháp tốt nhất về số hóa trong xây dựng và áp dụng giải pháp đám mây trong chuỗi giá trị có thể đem đến 5 lợi ích sau đây:

Quy trình thực hiện công việc nhanh hơn, cải thiện hiệu suất

Xây dựng là một quy trình phức tạp. Mỗi lần điều phối thông tin đều tiềm ẩn vấn đề chậm trễ, vượt ngân sách. Phần mềm phân phối kỹ thuật số giúp người dùng giải quyết vấn đề khởi tạo và gửi RFI. Việc sử dụng nền tảng đám mây giúp giảm các email và những form khác trong quá trình giao tiếp – điều này giúp các người nhận được các RFI sẽ phản hồi nhanh hơn.

Số hóa các hoạt động tại công trường với Autodesk Build

Số hóa các hoạt động tại công trường với Autodesk Build

Quản lý tài liệu tốt hơn, giảm chi phí các công việc lặp lại

Việc phải hoàn thành công việc lần thứ 2 gây mất thời gian, tốn kém. Ngay từ đầu IDD giảm thiểu rủi ro các công việc lặp lại. Nó cung cấp một cách hiệu quả hơn với tính năng so sánh các phiên bản khác nhau của mô hình BIM mà không cần tải xuống, nhằm loại bỏ việc theo dõi thủ công. Sử dụng BIM dựa trên tài liệu xây dựng có nghĩa là mỗi thành viên của toàn bộ dự án sẽ làm việc trên bản thiết kế mới nhất.

Nguồn dữ liệu đáng tin cậy với Autodesk Docs

Nguồn dữ liệu đáng tin cậy với Autodesk Docs

Truy cập thông tin tốt hơn để giảm thiểu sự lãng phí và tăng hiệu suất

Khả năng gửi và xác nhận tài liệu kỹ thuật số giúp giảm thiểu rủi ro về những yêu cầu bị bỏ qua và trì hoãn, do đó tất cả vấn đề đều ảnh hưởng đến hiệu suất. Việc sử dụng mô hình kỹ thuật số để ước tính chi phí cũng tiết kiệm thời gian cho số lượng đưa đi, cải thiện tính chính xác và lãng phí trong xây dựng. Quy trình kỹ thuật số mang lại hiệu quả công trường vì văn phòng và các bên liên quan dễ dàng trong việc kết nối dẫn đến quyết định nhanh hơn.

Xác định những thách thức của ngành xây dựng trước để giữ an toàn cho người lao động

Khả năng phối hợp, lên lịch trình xây dựng được số hóa nhằm cải thiện hiệu quả, năng suất công trường và giúp dễ dàng trong việc đánh dấu những thách thức tiềm ẩn trước khi xây dựng thực tế. Quan trọng hơn, nó cho phép các chủ đầu tư cân nhắc các nguy hiểm tiềm tàng trong suốt quá trình xây dựng và nói trước với những người đối mặt với nguy hiểm thực tế.

Giải pháp số hóa dành cho ngành xây dựng

Giải pháp số hóa dành cho ngành xây dựng

Cải thiện cộng tác giữa các bên tăng chất lượng xây dựng

Việc sử dụng công cụ kỹ thuật số để quản lý tỉ mỉ và nghiêm ngặt theo quy định của cuộc họp Tích hợp Kỹ thuật đồng thời (ICE) đưa ra quyết định ngay lúc đó. Tự động hóa quá trình phát hiện xung đột cho phép BIM/VDC tập trung vào các vấn đề xung đột , hơn là bị phân tâm bởi một loạt các vấn đề nhỏ. Sử dụng kiểm tra QA/QC kỹ thuật số giúp cho việc quản lý thông tin hiệu quả hơn rất nhiều và giảm tránh các việc kiểm toán trong các doanh nghiệp trên giấy tờ.

Truy cập dữ liệu trên các thiết bị thông minh

Truy cập dữ liệu trên các thiết bị thông minh

Nếu IDD không có trong hệ thống của bạn, bạn sẽ tuột lại phía sau

Số lượng lớn các công ty đều công nhận các thành công trong việc số hóa xây dựng tại lễ trao giải BCA 2021 phân phối kỹ thuật số tích hợp. Nếu công ty của bạn không nằm trong số đó, bạn có thể bị bỏ lại phía sau. Sự liền mạch của dự án thông qua công nghệ có thể giúp công ty của bạn có lợi thế về cạnh tranh và có thể bạn sẽ dẫn đầu trong vấn đề này.

Làm thế nào để có bắt đầu với IDD

Dự án xây dựng khi phân phối khá phức tạp, sẽ hiệu quả hơn nếu giải quyết các vấn đề về kết nối các đội nhóm, quy trình làm việc. Công ty của bạn sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể và đạt năng suất hiệu quả. Để bắt đầu với IDD, tận dụng gói miễn phí Digital Construction Readiness Assessment mang đến cho bạn thông qua các giải pháp Autodesk Construction. Nó là một cuộc khảo sát ngắn dựa trên việc sử dụng BCA’s IDD- điều đó đánh giá quy trình hiện tại của bạn so với các phương pháp tốt nhất về việc số hóa xây dựng.

Sau khi hoàn thành khảo sát, bạn sẽ nhận được báo cáo cung cấp các khuyến nghị làm thế nào để cải thiện từng trường hợp trong số năm trường hợp sử dụng thiết yếu trong chuỗi giá trị phân phối kỹ thuật số. Báo cáo cũng sẽ trình bày các khoản tiết kiệm tiềm năng mà bạn có thể mở ra bằng cách áp dụng các giải pháp đám mây do BCA đề xuất.

Sơn Thiện & Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592