Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022 - Inventor Nesting với sản phẩm nội thất - OneCAD News 43

18 6 / 2022

302

Chào mừng các bạn đến với số phát sóng OneCAD News #43. Hãy bấm play video để cùng cập nhật các tin tức mới trong tuần vừa rồi nhé! Chúc các bạn cuối tuần đầy hứng khởi và nhiều niềm vui.

OneCAD News #43 gồm các nội dung sau:

Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022

Giải thưởng sáng tạo ASEAN được Autodesk tổ chức định kỳ hằng năm đã chính thức quay trở lại rồi đây mọi người ơi. Giải thưởng sáng tạo ASEAN là cuộc thi thường niên nhằm công nhận các dự án và con người trong khu vực ASEAN thông qua việc sử dụng công nghệ sáng tạo bao gồm các giải pháp Mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) và Autodesk AEC (Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng).

ASEAN Innovation Awards 2022

Năm nay, Giải thưởng sáng tạo ASEAN sẽ được tổ chức tại Hội Nghị Tuần lễ môi trường xây dựng quốc tế (International Built Environment Week) 2022 ở Singapore để công nhận các công ty tốt nhất trong khu vực đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong ngành xây dựng. Bốn hạng mục giải thưởng năm nay bao gồm:

 • Cloud Advocate of The year (Giải thưởng nhà ứng dụng đám mây của năm): Giải thưởng này công nhận các công ty chấp nhận công nghệ kỹ thuật số và quy trình làm việc đám mây tích hợp để phân phối dự án kỹ thuật số từ đầu đến cuối.
 • Innovator of The year (Giải thưởng nhà sáng tạo của năm): Giải thưởng này công nhận các công ty chấp nhận Chuyển đổi kỹ thuật số với việc sử dụng BIM để phân phối dự án từ đầu đến cuối, bằng cách cải thiện năng suất tổng thể, quy trình làm việc của dự án với sự trợ giúp của công nghệ.
 • Better world builder of the year (Giải thưởng nhà xây dựng thế giới tốt hơn): Giải thưởng này công nhận các công ty đã thực hiện các sáng kiến bền vững (Bền vững xanh, Genegative Design và DfMA) để giảm thiểu các tác động môi trường như tiết kiệm năng lượng, nước, bảo vệ môi trường và chất lượng môi trường trong nhà,..
 • Future Pillar of the year (Giải thưởng trụ cột tương lai của năm): Giải thưởng này công nhận các học viện tham gia vào việc nuôi dưỡng sinh viên trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật số để xây dựng các trụ cột trong tương lai.

Thời gian nộp hồ sơ sẽ tính từ ngày 6 tháng 6 năm 2022 đến ngày 8 tháng 7 năm 2022. Thông tin chi tiết về chương trình này, bạn có thể tham khảo tại đây.

Những lợi ích khi sử dụng AutoCAD MAP 3D trong bộ AutoCAD Toolset

Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu so sánh AutoCAD cơ bản với bộ công cụ Map 3D khi thực hiện các thử thách thiết kế bản đồ thông thường. Kết quả cho thấy bộ công cụ Map 3D cung cấp mức tăng năng suất tổng thể lên đến 60% so với AutoCAD cơ bản, khi những tác vụ này được thực hiện bởi người dùng AutoCAD có kinh nghiệm. Những lợi ích có thể kể đến như:

 • Giao diện & không gian làm việc: Người dùng có thể chọn một trong ba không gian làm việc lập bản đồ / GIS cụ thể, tích hợp sẵn trong khi cài đặt: Không gian làm việc lập kế hoạch và phân tích, Không gian làm việc bảo trì hoặc Không gian làm việc soạn thảo 2D
 • Tạo và chỉnh sửa hình học tọa độ: Cung cấp các lệnh hình học tọa độ có thể sử dụng vòng bi, góc phương vị và độ lệch, kết hợp với khoảng cách, tạo hình học và lô đất trong bản vẽ bản đồ / GIS của bạn.
 • Dữ liệu đối tượng: Liên kết dữ liệu cơ sở dữ liệu để chặn các thuộc tính trong môi trường ánh xạ / GIS để hiển thị thông tin cập nhật. Tab Map Explorer cung cấp bản phân tích trực quan đầy đủ về cơ sở dữ liệu và các bảng được liên kết với bản vẽ
 • Nhập và xuất: Sử dụng lệnh MAPIMPORT, có thể tiết kiệm nhiều giờ làm việc bằng cách sử dụng ESRI® ArcViewTM ShapeFile ở định dạng gốc của nó
 • Trao đổi dữ liệu nâng cao: Mọi bản vẽ bản đồ / GIS đều bao gồm các đối tượng được tạo bằng công cụ cách điệu tính năng FDO. Bộ công cụ Map 3D chuyển đổi sang định dạng tệp DWG với tính năng cách điệu FDO
 • Bản vẽ nguồn & hệ tọa độ: Drive aliasing cho phép kết nối máy chủ trực tiếp với bản vẽ nguồn và hệ tọa độ.
 • Tạo kiểu cho các tính năng FDO: Bộ công cụ Map 3D cung cấp các công cụ chỉnh sửa tính năng FDO mở rộng. Thông tin cần thiết để tạo kiểu có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng tệp nguồn Autodesk SDF
 • Vẽ bản đồ: Cung cấp khả năng đặt chú giải, điểm bắc và tỷ lệ liên quan đến thông tin bản đồ và GIS của bạn trong bản vẽ.

Inventor Nesting với sản phẩm nội thất

Ở những số trước, OneCAD cũng đã giới thiệu đến các bạn một giải pháp phần mềm của Autodesk để hỗ trợ cho quá trình xếp phôi các dạng sản phẩm khác nhau. Ở nội dung lần này chúng ta hãy cũng tìm hiểu rõ hơn về việc ứng dụng Inventor Nesting để xếp phôi cho sản phẩm nội thất nhé. Với InventorNesting thì chỉ đơn giản với vài thao tác phần mềm đã có thể nhanh chóng nhận biết được các biên dạng khác nhau của sản phẩm cần phải xếp phôi trong sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó Inventor Nesting còn sẽ phân loại được các tấm theo các bề dày ván khác nhau được sử dụng trong thiết kế của bạn, điều này sẽ rất hữu ích giúp người thiết kế có thể kiểm soát được những bề dày ván nào đang được sử dụng để có thể thay đổi khi cần. Thay vì phải suy nghĩ để xếp phôi thủ công , công việc giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn đó là bạn sẽ phải cần nhập thông tin về khổ ván đang có trong kho nguyên vật liệu cũng như thiết lặp các thông số về số lượng, góc xoay để làm cơ sở dữ liệu cho phần mềm xếp phôi.

Nesting sẽ đưa ra được tổng hợp về kết quả của xếp phôi những số lượng ván cần sử dụng, hiệu suất sử dụng cho mỗi bài toán xếp phôi khác nhau từ đó giúp người thiết kế đánh giá và chọn được phương án xếp phôi hiệu quả nhất. Và công đoạn cuối cùng đó chính là trính xuất kết quả thành định dạng DXF để có thể đọc được trên các máy cắt ván hoặc trích xuất 3D để lập trình gia công ngay chính trên Inventor Professional. Nếu bạn cũng đang tìm một giải pháp phần mềm xếp phối tích hợp với quy trình thiết kế sản phẩm nội thất bằng Inventor thì Inventor Nesting chính là một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Gán Rule ilogic lên thanh Ribbon của phần mềm Inventor 2023

Gần đây OneCAD Vietnam đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Inventor về iLogic. Tiếp theo, OneCAD sẽ giới thiệu đến mọi người cách để tạo Button trên Ribbon Inventor từ những Rule iLogic. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé! Đối với việc tạo Button trên Ribbon Inventor từ những rule iLogic, bạn cần phải thực hiện theo ba bước như sau:

 • Đầu tiên bạn sẽ làm việc với External Rule, cho nên bạn cần thêm rule vào đó. Cách thức tạo Rule trên Inventor đã được chúng tôi hướng dẫn rất nhiều ở những buổi Webinar.
 • Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra sự hoạt động của Rule hoặc thiết lập Global Forms.
 • Và bước cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành gán lệnh tắt và thiết lập hiển thị cho Button thông qua những tùy chọn iLogic Rule hoặc Global Forms đã tạo trước đó.

Đối với các phiên bản trước muốn làm điều này thì sẽ cần thông qua macro code, nhưng ở bản cập nhật mới nhất 2023, đã được cải tiến hơn vì thế việc tạo button sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho người dùng so với các phiên bản trước đây.

Trải nghiệm của Oahu Metal & Glazing - Tiết kiệm 75% thời gian khi khởi động dự án với Autodesk Build

Oahu Metal & Glazing (OMG) là công ty chuyên về kính cho các dự án thương mại có trụ sở tại Hawaii, từ các tòa nhà cao cấp sang trọng đến các tổ chức tài chính. Với nhiều giải pháp phần mềm sẵn có, OMG đang tìm cách hợp nhất các giải pháp quản lý xây dựng của mình để chuẩn hóa việc thu thập dữ liệu và cải thiện tính nhất quán trong quản lý tài liệu.

Sau khi đánh giá kỹ lưỡng các giải pháp tiềm năng, OMG đã chọn Autodesk Build để tạo ra một kho lưu trữ trung tâm để nắm bắt thông tin và kết nối các quy trình làm việc tại hiện trường và văn phòng chính. OMG đã phát triển một danh sách kiểm tra tiêu chuẩn cho việc tiếp nhận vật liệu, được sử dụng trên tất cả các dự án để đảm bảo độ chính xác.

Oahu Metal & Glazing - Tiết kiệm 75% thời gian khi khởi động dự án với Autodesk Build

Bằng cách áp dụng Autodesk Build trong Autodesk Construction Cloud ™, OMG đã hợp lý hóa các hoạt động và quy trình chuẩn hóa, giảm công việc làm lại và tiết kiệm 75% thời gian khi bắt đầu các dự án mới và thực hiện các bước hợp nhất các giải pháp phần mềm để thúc đẩy tính nhất quán trong tài liệu dự án.

Với quy trình vận hành tiêu chuẩn để quản lý dự án và hợp tác thực địa, OMG đang mở rộng việc sử dụng Autodesk Build để tập trung vào quản lý chi phí, tích hợp với hệ thống kế toán của mình để có một cái nhìn toàn diện hơn về các dự án. Và là nhà thầu đặc biệt đầu tiên ở Hawaii được công nhận Chứng chỉ Nhà thầu Bắc Mỹ, OMG sử dụng Autodesk Build để dễ dàng tuân thủ các cuộc đánh giá hàng năm thông qua tài liệu nhất quán về các yêu cầu như kiểm tra an toàn, đảm bảo chất lượng và kết thúc dự án.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

OneCAD tham gia chuyên đề về ứng dụng BIM tại Đại học Mở - OneCAD News #45

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình...

Lập trình gia công Cắt dây với FeatureCAM

Phương pháp gia công điện cực hỗ trợ gia công các yêu cầu cao về hình dạng mà phương pháp Tiện hay Phay...

Cách nhận biết thông tin thiết kế bạn nhận được là mới nhất

Các bên khi tham gia vào quá trình thiết kế cần có một quy trình phối hợp làm việc cụ thể. Cũng như quy...

Độ tin cậy của đèn phát ra trong gia công chính xác

Đừng hiểu sai ý chúng tôi - chúng tôi không nói rằng việc sản xuất hoàn toàn tự động là điều không thể...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592