Autodesk cải tiến Usage Report và By User trên tài khoản quản lý bản quyền

16 3 / 2023

707

Có thể thấy rằng, Autodesk rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng, khi liên tục cho ra mắt những bản cập nhật mới, không chỉ trên các phần mềm của họ, mà trên các Website quản lý tài khoản của người dùng cũng được cập nhật, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nhận thấy được một số vấn đề của người dùng trong việc quản lý bản quyền, Autodesk vừa cho ra mắt những cải tiến mới, trên tài khoản quản lý bản quyền, đó chính là cải tiến cho Usage Report và By User, vậy hai cải tiến này có gì nổi bật, hãy cũng OneCAD Vietnam tìm hiểu trong bài viết này nhé! 
 
 Usage report and by user
Usage Report và By User 

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến Usage Report: 

Công cụ này đã được cải tiến, giúp cho người quản lý bản quyền, có thể xem được số liệu thống kê về số ngày sử dụng phần mềm của người dùng, tại đây người quản lý bản quyền có thể chọn các mốc thời gian để thống kê số liệu như: 
  • 1 tháng 
  • 3 tháng 
  • 6 tháng 
  • 9 tháng 
  • 12 tháng 
Các mốc thời gian thống kê
Các mốc thời gian thống kê 

 
Ngoài ra người quản lý bản quyền có thể xuất (Export) số liệu thống kê ra file Excel, để có thể dễ dàng lưu trữ và quản lý hơn. 

 Usage report
Usage Report 
 

Tuy nhiên tính năng Usage Report này, chỉ thống kê được số ngày sử dụng phần mềm của người dùng, nếu như trong quá trình sử dụng phần mềm, người dùng có bật kết nối Internet, cho nên người quản lý bản quyền có thể coi đây là một số liệu tham khảo, để đưa ra quyết định cấp quyền cho User sử dụng các sản phẩm. 

Tiếp theo cải tiến trong tab By User 

Nếu như trước đây, người quản lý bản quyền muốn kiểm tra xem, tài khoản của người dùng đang được cấp quyền sử dụng bao nhiêu license, thì họ có thể vào trong tab By User, sau đó chọn thủ công vào từng user để kiểm tra hoặc truy cập vào tab By Product, sau đó chọn vào từng sản phẩm để kiểm tra... Tuy nhiên các bước trên sẽ làm cho người quản lý bản quyền, tốn nhiều bước thực hiện, đồng nghĩa với việc sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

Giờ đây, người quản lý bản quyền có thể truy cập và xem nhanh số lượng sản phẩm, đang được cấp quyền cho người dùng là bao nhiêu, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản, truy cập vào tab By User trong phần User Management, người quản lý bản quyền sẽ thấy ngay số lượng sản phẩm đang được cấp cho người dùng, trong phần Products assigned. 

 Cải tiến by user
Cải tiến By User 

 
Trên đây là hai cải tiến mà Autodesk vừa mới cập nhật trên tài khoản quản lý bản quyền, hy vọng hai tính năng này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình quản lý bản quyền, nếu như các bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu về các giải pháp của Autodesk, đừng quên liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Thanh Đại
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964