Autodesk chính thức ra mắt bản cập nhật Inventor 2024.2

25 11 / 2023

662

Vừa qua Autodesk đã chính thức phát hành bản cập nhật Inventor 2024.2, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, các tin tức nóng hổi về Autodesk AI và các tin về lĩnh vực sản xuất cũng đã được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng lần này:

Autodesk công bố Autodesk AI

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023 tại Las Vegas, sự kiện Autodesk University hằng năm chính thức khai mạc. Và trong ngày đầu tiên, Autodesk đã công bố Autodesk AI - công nghệ mở ra sự sáng tạo, giúp giải quyết vấn đề và loại bỏ công việc không hiệu quả trong các ngành thiết kế và tạo ra thế giới xung quanh.

Có sẵn trong các sản phẩm của Autodesk và có nguồn gốc từ Nền tảng Design and Make, Autodesk AI cung cấp hỗ trợ thông minh và khả năng tạo ra cho phép khách hàng tưởng tượng và khám phá tự do trong khi tạo ra kết quả chính xác, chuẩn xác và sáng tạo.

Andrew Anagnost, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Autodesk cho biết. "Là đối tác công nghệ đáng tin cậy cho các ngành công nghiệp Thiết kế và Sản xuất, Autodesk coi AI là một cách để khách hàng của chúng tôi giải quyết những thách thức mà họ phải đối mặt và biến chúng thành cơ hội".

Với các chuyên gia đã nghiên cứu đi đầu trong lĩnh vực AI trong nhiều năm, Autodesk có vị trí độc đáo để tiếp tục thúc đẩy phát triển AI cho thiết kế và chế tạo. Đến nay, Phòng thí nghiệm AI của Autodesk đã xuất bản hơn 60 tài liệu nghiên cứu được đánh giá ngang hàng nhằm thúc đẩy nhà nước của nghệ thuật trong AI và AI tạo ra.

Thông tin chi tiết về sự kiện này, OneCAD xin đính kèm tại đây.

6 Xu Hướng Sẽ Hình Thành Tương Lai Của Ngành Công Nghiệp Ô Tô

Tính di động của tương lai sẽ được kết nối nhiều hơn và bền vững hơn. Những thay đổi trong xưởng thiết kế và trên đường phố sẽ diễn ra với “tốc độ ánh sáng”. Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà sản xuất ô tô phải ngày càng xây dựng chuyên môn về phần mềm. Công việc dựa trên đám mây đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành ô tô. Sự thay đổi mang tính đột phá đòi hỏi sự quản lý thay đổi từ các nhà lãnh đạo để đưa nhân viên đi cùng với họ. Mỗi năm một lần, các chuyên gia trong ngành ô tô gặp nhau tại Diễn đàn Đổi mới Ô tô của Autodesk, như một cuộc hội ngộ đẳng cấp giữa các nhà thiết kế và kỹ sư ô tô thực sự là một chiếc la bàn quan trọng cho hình dáng của chiếc xe trong tương lai. Chỉ ra con đường phía trước, các nhà thiết kế trưởng đã nói về sáu xu hướng quan trọng nhất sẽ định hình ngành công nghiệp.

  • Điện Hóa: Điện hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, với nhiều hãng ô tô đầu tư vào phát triển xe điện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển thân thiện với môi trường.
  • Lái Tự Động: Công ty ô tô và công ty công nghệ đang đầu tư mạnh mẽ vào phát triển ô tô tự lái với dự định rằng đến năm 2030, xe tự lái sẽ chiếm một phần mười lưu lượng giao thông đường sá.
  • Thực Tế Ảo (VR), Thực Tế Ảo (AR) & Thực Tế Kết Hợp (MR): Công nghệ mở rộng thực tế đang được ứng dụng ngày càng nhiều trong các phòng thí nghiệm VR của các hãng ô tô, giúp nhóm thiết kế tạo ra các mô hình nguyên tưởng từ bất kỳ địa điểm nào, tiết kiệm về vật liệu, thời gian và tiền bạc.
  • Kết Nối: Khi kết nối xe với internet, các hãng ô tô phải ngày càng suy nghĩ như là các công ty phần mềm, tạo ra khả năng giao tiếp giữa ô tô và môi trường xung quanh.
  • Kế Hoạch Nhà Máy Tích Hợp: Để đáp ứng nhanh chóng với biến động khí hậu, các công ty đang chuyển đến kế hoạch nhà máy tích hợp để biểu diễn tất cả chi tiết của nhà máy trong một mô hình quản lý thông tin xây dựng trung ương.
  • Trí Tuệ Nhân Tạo (AI): AI, mặc dù còn non trẻ so với các công nghệ khác, đang đổi mới cách thiết kế, với khả năng tạo ra ý tưởng mà con người không nghĩ tới.

Những xu hướng này sẽ ảnh hưởng lớn đến cách thiết kế, kỹ sư và những người làm chế biến làm việc, đòi hỏi sự quản lý biến động từ lãnh đạo để dẫn dắt đội ngũ nhân viên trong sự thay đổi đột ngột.

Autodesk chính thức ra mắt bản cập nhật Inventor 2024.2

Vừa qua Autodesk đã chính thức phát hành bản cập nhật Inventor 2024.2, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển. Bạn có thể dễ dàng cập nhật phiên bản mới này thông qua ứng dụng Autodesk Access hoặc truy cập vào mục Product and Services trên trang Autodesk Account. Sau đây, OneCAD chia sẻ đến các bạn 5 điểm nổi bật trong Inventor 2024.2.

Đầu tiên, việc bổ sung công cụ tìm kiếm vào hộp thoại Customize và Parameters giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tùy chỉnh các công cụ cần thiết, tiết kiệm thời gian và công sức.

Tiếp theo, tính năng hiển thị mô tả cho các Block trên Model Browser giúp người dùng dễ dàng phân biệt và quản lý các Block trong thiết kế.

Thêm 1 tính năng khác, khả năng xuất định dạng STEP cho đối tượng trải tấm (Flat Pattern) mở ra khả năng mới trong việc chia sẻ thiết kế.

Cải tiến nổi bật nhất mà mình muốn giới thiệu đó là giờ đây khi bạn chọn các chi tiết trên Part List thì phần mềm sẽ highlight các đối tượng tương ứng trên khung bản vẽ, đây là một cải tiến sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác trên các đối tượng khi làm việc trên môi trường bản vẽ.

Cuối cùng, tính năng chuyển đổi trạng thái tham chiếu của Project Geometry sẽ hỗ trợ bạn linh hoạt hơn trong việc quản lý các đường tham chiếu, giảm thiểu sự phức tạp không cần thiết trong quá trình thiết kế.

OneCAD tin rằng những cải tiến này chắc chắn sẽ góp phần quan trọng giúp bạn tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất khi sử dụng Inventor.

Autodesk bổ sung tính năng cài đặt các file thiết lập chung cho AutoCAD web

Autodesk cho ra mắt tính năng chia sẻ file thiết lập chung trên nền tảng AutoCAD web, với công cụ này bạn có thể quy định và đồng bộ dữ liệu thiết lập giữa các người dùng trong cùng 1 dự án.

Để thiết lập tính năng này bạn cần đảm bảo 2 yếu tố:

Đầu tiên đó chính là công cụ này chỉ áp dụng cho các dự án được lưu trữ trên nền tảng Autodesk Contruction Cloud và điều kiện thứ hai đó là tài khoản của bạn phải là quyền quản trị viên trên ACC.

Tính năng này có thể hỗ trợ bạn thiết lập các file như: Templates dự án, Font chữ, Plot, các tiểu chuẩn Hatch và LISP thường sử dụng.

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để bắt đầu tạo các file thiết lập:

  • Đầu tiên tại trang chủ bạn có thể click vào Manage Support Files để đi đến phần cài đặt.
  • Tiếp theo là chọn dự án mà bạn muốn cài đặt file thiết lập chung
  • Tại đây bạn cần tạo một cấu hình bằng cách click vào “New Configuration” và chọn vào đúng đường dẫn chứa các tệp cài đặt để hoàn tất.

OneCAD Việt Nam đánh giá đây là một tính năng hữu ích đối với người dùng khi có thể dễ dàng đồng bộ các file thiết lập một cách nhanh chóng thay vì phải chuyển đổi file giữa các thiết bị theo phương thức truyền thống, giúp tối ưu thời gian và nâng cao năng suất làm việc. Tham khảo thêm bài viết tại đây

Autodesk mở rộng khả năng của Fusion, tận dụng trí tuệ nhân tạo để mở khóa tự động hóa và sáng tạo trong quá trình thiết kế và sản xuất

Có những thay đổi đáng kể trong ngành sản xuất do đại dịch và biến động kinh tế. Những thách thức này buộc các nhà sản xuất phải thích ứng bằng cách tái cơ cấu chuỗi cung ứng, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng cao, và đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Tuy nhiên, ngành sản xuất vẫn tiếp tục phát triển toàn cầu, và để duy trì cạnh tranh, các nhà sản xuất ngày càng cần áp dụng công nghệ số như đám mây, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.

Autodesk, với Fusion, đã đứng đầu trong việc hỗ trợ những biến đổi công nghệ này. Tích hợp các giai đoạn từ thiết kế đến sản xuất vào một môi trường linh hoạt, Autodesk Fusion giúp nhà sản xuất thích ứng và phát triển.

Fusion Industry Cloud là giải pháp mạnh mẽ giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế và sản xuất. Tích hợp CAD, CAM, CAE, và PCB design, cũng kết nối PLM, PDM, và MES, Fusion giúp loại bỏ rào cản giữa các đội và đồng bộ hóa thông tin. Fusion hợp nhất mọi thay đổi và dữ liệu ngay lập tức, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất. Mô hình dữ liệu đám mây của Autodesk và trí tuệ nhân tạo giúp tự động hóa công việc và tăng cường sự sáng tạo.

Autodesk đã hợp tác với Cadence - kết hợp khả năng thiết kế bo mạch in của Cadence trực tiếp vào Fusion thông qua Nền tảng Autodesk, tạo khả năng truyền dữ liệu hai chiều.

Bên cạnh đó Autodesk đã thống nhất mua lại FlexSim, chuyên cung cấp công nghệ mô phỏng sự kiện rời rạc, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và kết nối chặt chẽ giữa thiết kế nhà máy và dữ liệu hoạt động.

Fusion ngày nay mạnh mẽ và giá trị hơn, giá cả được điều chỉnh phản ánh khả năng mới và ý kiến khách hàng. Chi tiết trên Fusion Blog. Cam kết mang lại giải pháp thiết kế và sản xuất xuất sắc với giá trị không tưởng. Cập nhật này chỉ là một phần, tham gia AU để hiểu rõ hơn về Fusion Industry Cloud

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor design
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964