Autodesk ra mắt phiên bản 2023 cho tất cả phần mềm - Lý do nên sử dụng Vault - OneCAD News 35

16 4 / 2022

2497

Autodesk đã chính thức ra mắt phiên bản 2023 cho tất cả phần mềm và còn 4 tin tức nóng hổi khác trong số phát sóng OneCAD News #35! Mời bạn bấm play để theo dõi các tin tức đó trong video tuần này nhé!

OneCAD News #35 gồm các nội dung sau đây:

Autodesk chính thức ra mắt phiên bản 2023 cho tất cả phần mềm

Theo lộ trình phân phối và cập nhật thì Hãng đã cho ra mắt bộ thương hiệu nhận diện sản phẩm mới của Autodesk cũng như là việc phát hành chính thức phiên bản 2023 đến cộng đồng người dùng từ cuối tháng 3/2022, dự kiến tháng 5 sẽ ra mắt đầy đủ tất cả các phần mềm. Đối với AutoCAD & AutoCAD LT, để có thể cập nhật và tiếp cận được với các tính năng mới của phần mềm, các bạn có thể chọn một trong ba cách sau:

Cách 1: Sử dụng Autodesk Desptop App để có thể cập nhật những phiên bản mới nhất của phần mềm. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy được các bản cập nhật mới nhất trong phần My products and Tools

Cách 2: Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào phần Products and services của trang account.autodesk.com. Tại đó, bạn cũng sẽ được những phiên bản mới nhất mà bạn đang sở hữu.

Cách 3: Tải các phiên bản cập nhật mới nhất thông qua trang Ava.autodesk.com. Trên đây thì bạn có thể tải đa dạng phần mềm hơn để trải nghiệm. Tuy nhiên, trang web này thường được cập nhật sau so với các cách mà mình đã đề cập ở trên.

Việc cập nhật này hoàn toàn miễn phí mà không tốn chi phí nâng cấp, do vậy đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được hỗ trợ nhé.

Autodesk mua lại The Wild - một nền tảng thực tế mở rộng (XR) được kết nối với đám mây

Vào ngày 24/03/2022, tại San Francisco, Autodesk đã thông báo rằng đã ký một thỏa thuận để mua lại một nền tảng thực tế mở rộng (XR) được kết nối với đám mây. The Wild cho phép các chuyên gia kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC) trình bày, cộng tác và xem xét các dự án cùng nhau trong trải nghiệm tương tác, từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Việc mua lại này cho phép Autodesk đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiến bộ công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) trong ngành AEC và hỗ trợ thêm cho khách hàng của AEC trong suốt vòng đời cung cấp dự án.

Với hơn 700 khách hàng trên toàn thế giới, công nghệ XR của The Wild mang đến cơ hội hợp tác nhóm sâu sắc hơn, theo yêu cầu và phù hợp với giá cả phải chăng. Định dạng ảo của nó trao quyền cho lực lượng làm việc từ xa trong bối cảnh công việc đang phát triển nhanh chóng và cung cấp một môi trường sống động để đưa ra ý tưởng và quyết định trong thời gian thực.

Autodesk mua lại The Wild - một nền tảng thực tế mở rộng (XR) được kết nối với đám mây

Andrew Anagnost , Giám đốc điều hành và chủ tịch của Autodesk cho biết:  Việc mua lại The Wild của Autodesk phản ánh sự chuyển đổi nhanh chóng đang diễn ra trong ngành xây dựng , từ sự phức tạp của các dự án đến sự đa dạng về địa lý của các nhóm thiết kế, xây dựng và vận hành chúng, đồng thời XR là một phần quan trọng trong tầm nhìn nền tảng Forge của Autodesk”

Tổng kết quá trình số hóa tại công trường của Toàn Hải Vân Phú Quốc

Trong tháng 4 này, OneCAD Viet Nam sẽ tổ chức buổi workshop offline nhằm tổng kết quá trình số hóa tại công trường của CÔNG TY CỔ PHẦN TOÀN HẢI VÂN (TTC PHÚ QUỐC) - Công ty thành viên thuộc ngành Bất động sản của tập đoàn TTC. Buổi workshop xoay quanh các nội dung sau:

 • Giới thiệu Autodesk Build - Nền tảng giúp số hóa ngành xây dựng
 • Giới thiệu dự án Selavia tại Phú Quốc
 • Quá trình training tại công trường
 • Kết quả đạt được sau những cố gắng của tất cả thành viên dự án
 • Những khó khăn và thuận lợi trong quá trình số hóa

Hãy theo dõi OneCAD để biết cách đăng ký tham gia chương trình trong thời gian tới nha!

Top những lí do nên sử dụng Vault vào quy trình quản lý dữ liệu

Theo nghiên cứu, các kĩ sư thường tiêu tốn 15% quỹ thời gian của mình vào việc quản lý dữ liệu. Một số người thậm chí phải mất đến 1 ngày, 1 tuần hoặc nhiều hơn cho việc này. Sau đó, khi cần chia sẻ dữ liệu với đồng nghiệp, họ phải xuất ra hàng loạt tệp thiết kế, file pdf, bảng tính... Các dữ liệu dùng chung trở nên phức tạp khi làm việc với bên thứ 3. Sự lãng phí thời gian này do sự thật là Window Explorer không được thiết kế để chuyên dùng cho các kỹ sư. Do đó, nó chắc chắn không giúp quản lý và kết nối các file CAD với nhau.

Và Vault là giải pháp đã giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề này, cùng mình điểm qua cái lí do tại sao nên sử dụng Vault nhé:

 • Làm việc mà không bị gián đoạn với sự tích hợp liền mạch giữa quản lý dữ liệu Vault và các công cụ thiết kế
 • Tìm dữ liệu nhanh chóng
 • Quản lý và theo dõi các bản sửa đổi
 • Sao chép và sử dụng lại dữ liệu nhanh chóng
 • Thiết kế cùng lúc và cộng tác nhóm
 • Quản trị và cấu hình đơn giản
 • Tạo BOMs kỹ thuật
 • Cộng tác với các bên liên quan
 • Kiểm soát quyền truy cập dữ liệu

Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới có khả năng sử dụng PDM hoặc quản lý vòng đời sản phẩm PLM để quản lý dữ liệu thiết kế của họ với tỷ lệ cao hơn 30%, những nhà sản xuất này cũng dành ít thời gian hơn 25% cho các tác vụ quản lý dữ liệu không hiệu quả. PDM có thể tác động tích cực đến hiệu quả và năng suất. Nếu công ty bạn đang cần tư vấn về giải pháp quản lý dữ liệu, hãy liên hệ đến OneCAD VN nha.

Cải thiện việc cung cấp dịch vụ với chuyên môn nội bộ

Sở Công trình Công cộng và Cơ sở hạ tầng Nam Phi (DPWI ) phục vụ một số cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ Dịch vụ Cải huấn, Sở Cảnh sát Nam Phi và Bộ Tư pháp. DPWI hiện có các kỹ năng cần thiết để hoạt động trên một sân chơi bình đẳng với nhiều nhà thầu của mình và với việc triển khai phần mềm Autodesk, nổi bật nhất là AutoCAD và Revit, bộ phận có thể tạo điều kiện cho các dự án khi có nhu cầu thực hiện một cách nhanh chóng.

Cải thiện việc cung cấp dịch vụ với chuyên môn nội bộ

Trên thực tế, DPWI đã tiết kiệm được 14 triệu Rupi phí tư vấn và quản lý để tối ưu hóa thời gian hoàn thành thiết kế này khoảng 60%. Tladi xác nhận rằng, với các bộ công cụ MEP chuyên dụng của Autodesk trong AutoCAD và Revit có thể tạo ra các thiết kế chất lượng cao hơn bao giờ hết. Thuthuka Mbhele, Giám đốc Dự án tại DPWI cho biết: “Ngoài việc tiết kiệm chi phí và thời gian, có rất nhiều lợi ích khác đến từ việc tạo bản vẽ AutoCAD và mô hình 3D ngay trong nhà”

Quy trình làm việc được cải tiến nhờ phần mềm Autodesk. Amina Ismail, một kỹ sư cơ khí cấp dưới của Sở Công chính, người đã làm việc chặt chẽ với Cố vấn kỹ thuật người Cuba, nhận thấy rằng nhóm của cô ấy đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng Revit và bộ công cụ MEP trong AutoCAD.

AutoCAD cũng được sử dụng để phát triển dòng quy trình và sơ đồ dụng cụ để thể hiện mối quan hệ giữa thiết bị và bộ tạo hơi. DPWI đã sử dụng dự án này để đạt được thành công lớn trong việc cố vấn các kỹ sư cấp dưới của họ bằng cách sử dụng công nghệ Autodesk trong suốt quá trình thiết kế.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964