Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

26 11 / 2022

1530

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng nhé. Hãy bấm play video để theo dõi ngay.

OneCAD News #64 với các tin tức dưới đây:

Autodesk Digital Builder Podcast

Digital Builder Podcast được Autodesk cho ra đời vào tháng 10 năm 2020 , dành cho các chuyên gia xây dựng làm việc trong lĩnh vực xây dựng hàng đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm các cuộc trò chuyện tập trung vào vị trí của ngành, podcast này sẽ rất hữu ích đến các bạn nha. Trải qua hơn 2 năm phát triển kênh Podcast này, Autodesk đã chia sẻ đến người dùng 27 số phát sóng với các chủ đề hấp dẫn và nắm bắt được xu hướng trong nghành xây dựng như: Áp dụng quy trình BIM trong vận hành các công trình xây dựng hiện nay, chuyển đổi số hóa, tiêu chuẩn dữ liệu toàn cầu, tiêu chuẩn ISO 19650, khai thác sức mạnh in 3D trong xây dựng.,….

Hiện tại Digital Builder Podcast được đang host bởi Eric Thomas - Manager, Construction Thought Leadership và có sẵn trên các nền tảng Apple Podcast, Spotify, Google Podcasts, Stitcher. Thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Chuyên gia của OneCAD VN ứng dụng OpenSpace vào dự án Khang Hy Group

Những dự án xây dựng hiện nay đòi hỏi phải giao tiếp bằng hình ảnh rất nhiều. Một ngày người giám sát có thể chụp tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bức ảnh để gửi vào group Zalo, phục vụ cho việc báo cáo, làm defect list,… Nhưng sau một thời gian tất cả sẽ đều bị trôi và khó có thể so sánh được với những gì đã xảy ra trước đó 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm.

Chuyên gia của OneCAD VN ứng dụng OpenSpace vào dự án Khang Hy GroupĐể cải thiện việc giao tiếp ở trên, Camera 360 kết hợp công nghệ AI là giải pháp hoàn hảo giúp các bên cải thiện việc giao tiếp qua hình ảnh và cũng là xu thế mới trong ngành xây dựng hiện nay trên thế giới. Và cũng là một trong những giải pháp giúp số hóa cho ngành xây dựng. Vào ngày 17/11 vừa qua, OneCAD đã hoàn thành việc bàn giao và ứng dụng giải pháp OpenSpace đến tay khách hàng CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KHANG HY.

Giải pháp Openspace là công cụ nhanh - đơn giản - tiên tiến nhất hiện có trên thị trường. Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Hiện tại, đây là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường; giúp các đơn vị xây dựng giám sát công trường từ xa một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với OneCAD để được tư vấn chi tiết nhất về giải pháp này nhé!

Cải tiến tính năng dựng hình dành cho đối tượng MEP trong Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 đã được phát hành với những công cụ mạnh mẽ giúp tăng cường hiệu quả làm việc trên Revit. Dưới đây là một số cải tiến mới về tính năng dựng hình dành cho đối tượng MEP trong Revit 2023.1, cùng mình khám phá nhé.

Bổ sung tính năng Split with Gap cho các đối tượng MEP: Giờ đây người dùng đã có thể sử dụng tính năng này trên một số đối tượng MEP như ống, ống dẫn, máng cáp, ống luồn dây điện. Tính năng này sẽ cho phép chúng ta phân chia các đối tượng nhanh chóng hơn.

Điều hướng các đối tượng theo vị trí con trỏ: Khi làm việc với các cấu kiện chúng ta có thể dễ dàng gắn và điều hướng các cấu kiện này bằng việc di chuyển bị trí con trỏ chuột.

Cải tiến độ chính xác khi làm việc với pipes systems có độ dốc: Cải tiến này sẽ giúp việc vẽ đường ống có độ dốc và kết nối các cấu kiện trong hệ thống một cách chính xác hơn.

Phát hành Twinmotion for Revit add-in

Twinmotion for Revit đã chính thức được bổ sung như một add-in mở rộng của Revit trong bản cập nhật Revit 2023.1. Với những ai chưa biết thì Twinmotion là một phần mềm chuyên dùng cho việc render hình ảnh theo thời gian thực của Epic Games. Phần mềm Twinmotion sẽ tích hợp theo license Revit hoặc kèm trong bộ AEC Collection và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Sự hợp tác này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến ngành công nghiệp AEC. Theo Cambashi, hiện tại có khoảng 500,000 người dùng Revit với sự hợp tác này Twinmotion sẽ tăng khả năng cạnh tranh của mình với các phần mềm Render (tốn phí) vốn đã nổi tiếng trước đó như Enscape và Lumion. Tất nhiên đây sẽ là một tin không thể vui hơn với những người dùng Revit khi có một phần mềm cực kỳ hữu ích được kèm theo một cách hoàn toàn miễn phí.

Twinmotion sẽ giúp nhà thiết kế dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng của mình với những hình ảnh gần sát với thực tế nhất một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các hiệu ứng chuyển động, những hình ảnh giống với đời thực một cách ngỡ ngàng cùng với những hiệu ứng VR ấn tượng. Khách hàng sẽ có được cái nhìn thực tế hơn về những công trình mà họ đang đầu tư.

Bravida đạt được kết quả đáng mong đợi với BIM & Bộ sưu tập AEC

Bravida là công ty chuyên về điện tử và cơ khí ở Bắc Âu, họ chuyên cài đặt quạt thông gió, thành phần điện tử, vòi phun nước và các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bravida có một mục tiêu là tạo ra một quy trình làm việc hoàn toàn theo số hóa để chuyển từ các bản vẽ ở công trường có sẵn , chính vì thế, năm 2018 họ đã quyết định áp dụng BIM cho dự án đường hầm Stockhaml và Bravida là nhà thầu cho dự án lần này.

Họ đã cài đặt các thiết bị chiếu sáng cũng như là quạt thông gió cho đường hầm này,. Đến với số hóa, họ đã tiết kiệm nhiều năng lượng và khí thải, trong tương lai Bravida mong muốn sẽ áp dụng mô hình 5D để liên kết nhiều thông tin khác nhau mà mô hình 3D hiện giờ không cho phép.

Họ đã sử dụng model Revit để kết nối tất cả lại với nhau và có thể ước tính được sản phẩm đang ở tiến độ nào và quyết định dựa trên tiến độ đó. Autodesk đã mang lại sự khám phá mới mẻ và tốt hơn cho Bravida với những điều mà họ tưởng chừng không nghĩ tới. Sự kết hợp giữ Revit Dynamo đã giúp Bravida tiết kiệm đến 87% chi phí. Vì lẽ đó mà Bravida đã hoàn toàn chấp nhận BIM không chỉ tiết kiệm chi phí đáng kể mà còn thời gian và lượng khí thải carbon, và đây là một trong những dự án lớn nhất của họ cho đến nay đã chứng minh điều đó.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964