Autodesk Việt Nam công bố giải thưởng ASEAN Innovation Awards 2022 - OneCAD News #54

14 9 / 2022

62

OneCAD News #54 sẽ tiếp tục mang đến những tin tức thú vị nào trong tuần qua? Mời bạn cùng bấm play video để theo dõi ngay nhé! Chúc các bạn cuối tuần thật thư giãn và tràn đầy năng lượng.

OneCAD News #54 gồm các nội dung sau:

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate of the year

Autodesk Innovation Award 2022 đã được tổ chức tại các nước trong khu vực từ tháng 6 đến tháng 7/2022. Vừa qua, BTC đã công bố giải thưởng toàn khu vực ASEAN vào ngày 07/09 tại sự kiện Tuần lễ xây dựng môi trường quốc tế (IBEW 2022) được tổ chức tại Singapore.

Việt Nam cũng vinh hạnh có các bài thi được lọt vào top đề cử của khu vực và vinh hạnh hơn cả là việc công ty Becamex IDC đã đạt được hạng nhất khu vực ASEAN cho hạng mục Cloud Advocate of the Year – đây là lần đầu tiên có một đơn vị tại Việt Nam được vinh danh ở top khu vực trong cuộc thi Autodesk Innovation Award!

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate of the yearCloud Advocate of the year 2022 đánh dấu cột mốc trong chặng đường áp dụng BIM thành công của Becamex, cũng như là tiền đề để các dự án khác của Việt Nam được quảng bá ra khắp thế giới trong thời gian sắp tới. Thành công của Becamex là sự khẳng định chắc chắn nhất cho việc áp dụng BIM đối với các dự án xây dựng. Số hóa trong ngành xây dựng sẽ trở thành một xu thế được nhiều doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam áp dụng để giúp các dự án của họ tỏa sáng!

Và tại buổi sự kiện này đã có đại diện của Tổng công ty Becamex IDC – ông Nguyễn Việt Đức, Giám đốc phòng thiết kế - BIM đã có bài phát biểu về việc áp dụng BIM đã giúp 100% hoạt động tại Tổng công ty Becamex IDC và một số công ty thành viên đã được số hoá. Chuyển đổi số giúp toàn bộ quy trình làm việc với dự án xây dựng của Becamex và các đơn vị liên quan được kiểm soát chặt chẽ từ những giai đoạn đầu thông qua việc hạn chế các sai sót và bám sát tiến độ trong quá trình thi công dựa trên mô hình số. Tiến độ dự án luôn được đảm bảo, và sau cùng là dữ liệu số sau khi hoàn thành sẽ được chuyển sang các bên quản lý tòa nhà để phục vụ cho công tác quản lý và vận hành tòa nhà.

Becamex IDC đã vận dụng BIM vào nhiều dự án chiến lược. Trong đó tiêu biểu có thể kể đến là dự án dân dụng World Trade Center Tower (A9) có quy mô cao 30 tầng với diện tích sàn 60.000m2, là tổ hợp văn phòng, kinh doanh thương mại và hội nghị. Đây cũng chính là dự án giúp Becamex vượt qua hàng trăm dự án nổi bật khác trong khu vực ASEAN để trở thành Top 3 chiến thắng chung cuộc của hạng mục Cloud Advocate of the year.

Giải thưởng này công nhận các công ty áp dụng công nghệ kỹ thuật số và quy trình làm việc đám mây tích hợp để thực hiện dự án số hóa từ đầu đến cuối. Các bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại bài viết Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The Year.

Autodesk Việt Nam công bố giải thưởng ASEAN Innovation Awards 2022

Tiếp nối chuỗi sự kiện ASEAN Innovation Awards 2022 ngày 07/09 tại sự kiện Tuần lễ xây dựng môi trường quốc tế (IBEW 2022) được tổ chức tại Singapore. Vào ngày 08/09/2022, tại khách sạn Carevelle Sài Gòn Autodesk Việt Nam cũng đã tổ chức công bố giải thưởng ASEAN Innovation Awards 2022 dành cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Autodesk Việt Nam công bố giải thưởng ASEAN Innovation Awards 2022Tại buổi sự kiện lần này, Bà Serene Sia, Tổng giám đốc Autodesk khu vực Đông Nam Á cũng đã có chia sẻ: “Việt Nam đang ở thời kỳ bùng nổ của các tiến bộ kỹ thuật và đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong ngành xây dựng. Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong ngành này để nâng cao năng suất và thúc đẩy hiệu quả quy trình. Những giải thưởng này là sự vinh danh các doanh nghiệp đang thể hiện xuất sắc về triển vọng trong tương lai, các khoản đầu tư và năng lực sáng tạo”.

Cùng OneCAD điểm qua 1 số thông tin nổi bật của các đề cử:

  • Giải thưởng Cloud Advocate of the Year ghi nhận các công ty đã ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số cùng quy trình công việc dựa trên đám mây tích hợp để triển khai dự án số một cách toàn diện bao gồm Tập đoàn Becamex IDC,Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons, Công ty Cổ phần Tư vấn và Thiết kế D&B.
  • Giải thưởng Innovation of the Year ghi nhận quá trình chuyển đổi số của các công ty với việc sử dụng BIM để triển khai dự án toàn diện, nhờ cải thiện năng suất tổng thể và quy trình dự án với sự trợ giúp của công nghệ bao gồm: Tập đoàn Becamex IDC, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Kỹ thuật bền vững Việt Nam
  • Giải thưởng Future Pillar of the Year ghi nhận đóng góp của các trường đại học trong việc bồi dưỡng sinh viên ngành xây dựng số để đào tạo các trụ cột tương lai bao gồm: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) và Đại học Hutech.

Ba doanh nghiệp đoạt giải đã được công bố theo từng hạng mục với giải thưởng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á được trao cho Tập đoàn Becamex IDC với dự án World Trade Center Tower (A9).

Ứng dụng công nghệ quét 3D trên các thiết bị di động

Công nghệ quét 3D đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Giờ đây, chúng ta đã có thể ứng dụng công nghệ quét 3D này trên các thiết bị di động. Bằng cách tận dụng công nghệ LiDAR trên Iphone. Người dùng đã có thể sử dụng được công nghệ quét 3D trên các thiết bị di động. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc khảo sát, đo đạc kích thước, dựng mô hình 3D.

Với dữ liệu đã được thu thập chúng ta có thể đo đạc kích thước các vật thể thông qua các định dạng file point cloud trên phần mềm Recap Pro và tiến hành dựng mô hình 3D. Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng giải pháp này. Các bạn hãy truy cập vào kênh OneCADVN để xem video hướng dẫn nhé.

Import Markup | So sánh nhanh chóng sự thay đổi trên bản vẽ Autocad

Tính năng Markup Import trong Autocad 2023 sử dụng công nghệ machine learning để xác định các ghi chú và revisions có trong các tập tin được import từ tập tin PDF, PNG hoặc JPG và phủ lên trên bản vẽ Autocad của bạn trong không gian Trace workspace của Autocad.

Tính năng này giúp cho quá trình xem xét sự thay đổi bản vẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Quá trình import markup sẽ diễn ra một cách tự động. Nếu quá trình import chưa chính xác bạn hoàn toàn có thể sử dụng các lệnh như align, move, scale hoặc rotate để tùy chỉnh lại cho kích thước phù hợp. Hỗ trợ review bản vẽ theo một cách hoàn toàn mới, hạn chế các thao tác thủ công là những lợi ích Markup import đem lại cho chúng ta.

Odico chế tạo robot xây dựng trang trại điện gió

Đan Mạch từ lâu đã là nước dẫn đầu thế giới về năng lượng tái tạo - quốc gia này cung cấp gần một nửa lượng điện tiêu thụ chỉ từ năng lượng gió. Giờ đây, robot sản xuất từ công ty Đan Mạch Odico được thiết lập để chuyển đổi ngành công nghiệp tiên phong này hơn nữa. 

Được thành lập vào năm 2012 tại Odense, Đan Mạch - nơi có một nhóm các công ty chế tạo robot đang phát triển mạnh - công ty chuyên về robot tiên tiến mang công nghệ sản xuất đến ngành xây dựng. Odico phát triển các robot sản xuất di động, siêu nhanh nhẹn có thể được hiệu chỉnh lại khi đang bay.

Odico chế tạo robot xây dựng trang trại điện gióĐẩy một mũi khoan xuyên qua một tấm kim loại có vẻ là một việc vụn vặt, nhưng khi kim loại đó được gắn một lưỡi nhôm nặng 12 tấn vào một tuabin gió ở Biển Bắc, cách các lỗ khoan lại quan trọng rất nhiều. Đặt sai vị trí từng milimet, và hàng tháng trời cho công việc thiết kế, chế tạo và lắp ráp có thể bị lãng phí.

Để đơn giản hóa quy trình này, Odico đã tạo ra Drill Mate , một “con thú của người máy” có thể tự động khoan các mẫu chính xác lặp đi lặp lại trên các cấu hình kim loại phức tạp. Odico đã làm việc với Autodesk để tích hợp Drill Mate với Fusion 360 . Một vài thao tác trên máy tính bảng và các thay đổi đối với tọa độ khoan và các yêu cầu có thể được thực hiện trên sàn nhà máy bằng giao diện CAM của Fusion 360.

Cho đến nay, việc triển khai robot của Odico đã mang lại những kết quả ấn tượng. Sử dụng hệ thống thủ công và máy móc trước đây, các khách hàng sản xuất tuabin gió thường có thể hoàn thành sáu hồ sơ mỗi ngày. Với giải pháp của Odico, họ có thể khoan 18 cấu hình — gấp ba lần sản lượng thông thường của ngành.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592