Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The Year

8 9 / 2022

289

Autodesk ASEAN Innovation Awards hay còn được biết đến với tên gọi Giải thưởng Autodesk ASEAN. Đây là cuộc thi hằng năm dành cho các đơn vị, các công ty trong lĩnh vực xây dựng trên toàn Đông Nam Á; nhằm tôn vinh những con người và tổ chức đứng đằng sau thành công của những dự án áp dụng hiệu quả các giải pháp từ Autodesk. Cuộc thi năm nay sẽ được chia thành các hạng mục bao gồm:

  • Cloud Advocate of the Year: giải thưởng tôn vinh các công ty áp dụng công nghệ kỹ thuật số và quy trình làm việc đám mây để thực hiện các dự án số hóa từ đầu đến cuối.
  • Innovate of the Year: giải thưởng tôn vinh các công ty triển khai chuyển đổi kỹ thuật số với việc ứng dụng BIM thực hiện dự án.
  • Future Pillar Award: giải thưởng tôn vinh các trường đại học/cao đẳng/viện nghiên cứu tham gia vào việc nuôi dưỡng sinh viên trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật số để xây dựng các trụ cột trong tương lai.

Đọc thêm bài viết: 


Cuộc thi đã được tổ chức tại các nước trong khu vực từ tháng 6 đến tháng 7/2022 và công bố giải thưởng toàn khu vực ASEAN vào ngày 07/09 tại sự kiện Tuần lễ xây dựng môi trường quốc tế (IBEW 2022) được tổ chức tại Singapore. Lễ trao giải của Autodesk được khai mạc bởi ông Haresh Khoobchandani – Autodesk APAC Vice President.

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The YearViệt Nam cũng vinh hạnh có các bài thi được lọt vào top đề cử của khu vực và vinh hạnh hơn cả là việc công ty Becamex IDC đã đạt được hạng nhất khu vực ASEAN cho hạng mục Cloud Advocate of the Yearđây là lần đầu tiên có một đơn vị tại Việt Nam được vinh danh ở top khu vực trong cuộc thi Autodesk Innovation Award.

Tổng công ty Becamex IDC được thành lập năm 1976 là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị, dịch vụ tại Việt Nam. Là một doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến việc chuyển đổi số trong thời đại 4.0 như hiện tại, Becamex đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển BIM ngay từ những ngày đầu.

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The YearVà ngày nay, BIM đã và đang dần trở thành một quy chuẩn trong ngành xây dựng. Ngày 2/4/2021, Bộ Xây Dựng đã có Quyết định 348/QĐ-BXD Hướng dẫn áp dụng Mô hình thông tin công trình. Becamex tiếp tục tiến tới mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý các hoạt động xây dựng ở mọi mặt thông qua công tác số hóa, công ty đã vân dụng các giải pháp đám mây đến từ nền tảng Autodesk Constrution Cloud như Autodesk Docs, Autodesk BIM Collaborate, Autodesk Build,… cho xây dựng mô hình BIM.

Việc áp dụng BIM cũng như số hóa đã giúp các dự án xây dựng tại Tổng công ty Becamex IDC và một số công ty thành viên được kiểm soát chặt chẽ từ những giai đoạn đầu thông qua việc hạn chế các sai sót và bám sát tiến độ trong quá trình thi công dựa trên mô hình số. Tiến độ dự án luôn được đảm bảo, và sau cùng là dữ liệu số sau khi hoàn thành sẽ được chuyển sang các bên quản lý tòa nhà để phục vụ cho công tác quản lý và vận hành tòa nhà.

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The Year

Becamex IDC đã vận dụng BIM và số hóa quy trình quản lý vào nhiều dự án chiến lược. Trong đó tiêu biểu có thể kể đến là dự án dân dụng World Trade Center Tower (A9) có quy mô cao 30 tầng với diện tích sàn 60.000m2, là tổ hợp văn phòng, kinh doanh thương mại và hội nghị. Đây cũng chính là dự án giúp Becamex vượt qua hàng trăm dự án nổi bật khác trong khu vực ASEAN để trở thành Top 3 chiến thắng chung cuộc của hạng mục Cloud Advocate of the year. Giải thưởng này công nhận các công ty áp dụng công nghệ kỹ thuật số và quy trình làm việc đám mây tích hợp để thực hiện dự án số hóa từ đầu đến cuối.

Becamex đạt giải thưởng chung cuộc của Autodesk Innovation Award 2022 hạng mục Cloud Advocate Of The YearGiải thưởng Autodesk Innovation Award Cloud Advocate of the year 2022 đánh dấu cột mốc trong chặng đường áp dụng BIM thành công của Becamex, cũng như là tiền đề để các dự án khác của Việt Nam được quảng bá ra khắp thế giới trong thời gian sắp tới. Thành công của Becamex là sự khẳng định chắc chắn nhất cho việc áp dụng BIM đối với các dự án xây dựng. Số hóa trong ngành xây dựng sẽ trở thành một xu thế được nhiều doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam áp dụng để giúp các dự án của họ tỏa sáng!

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592