Bức tranh toàn cảnh về Số hóa ngành Sản xuất: Sử dụng Dữ liệu để phối hợp con người, quy trình và hệ thống

26 7 / 2022

1057

Với dữ liệu rõ ràng, đầy đủ, các nhà sản xuất có thể truy cập để phối hợp con người, quy trình và hệ thống của họ để dẫn đầu trong kỷ nguyên số hóa mới này trong ngành sản xuất. Tại sao? Bởi vì họ có tầm nhìn tổng thể vào mọi khía cạnh hoạt động của mình, từ sản xuất đến khách hàng, chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho và lợi nhuận. Khả năng hiển thị này hỗ trợ việc ra quyết định chiến lược táo bạo, cải thiện việc sử dụng các nguồn lực và đưa sản phẩm chất lượng cao hơn đến tay khách hàng nhanh hơn bao giờ hết.

Số hóa trong ngành Sản xuất

Số hóa trong sản xuất là một cách tiếp cận sản xuất tập trung vào các hệ thống máy tính. Nó liên quan đến việc sử dụng các công nghệ mới như IoT, Robot, AI và dữ liệu lớn (Big Data) để tự động hóa và cải thiện mọi khía cạnh của doanh nghiệp trong ngành sản xuất – đó là con người, quy trình, hệ thống và tất nhiên là sản phẩm.

Các nhà sản xuất đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả sẽ tăng hiệu quả, sản lượng, tỷ suất lợi nhuận, lợi nhuận và tăng trưởng của họ. Họ làm như vậy, theo cách nói của Gartner, “tận dụng công nghệ để kích hoạt các mô hình kinh doanh mới, sản phẩm và dịch vụ mới cũng như các chiến lược mới”.

Thay vì mắc phải sai lầm phổ biến là tập trung vào chỉ công nghệ, các nhà sản xuất kỹ thuật số thành công đã học hỏi từ các ví dụ điển hình và sau đó truy ngược lại để xác định các chiến lược và công nghệ phù hợp và cần thiết.

Bức tranh toàn cảnh về Số hóa ngành Sản xuất

Các nhà sản xuất kỹ thuật số bị ám ảnh bởi dữ liệu. Họ sử dụng dữ liệu để tự động hóa các nhà máy, kết nối với chuỗi cung ứng và gia tăng giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ. Do sự tích hợp của số hóa trong ngành sản xuất, họ có khả năng tăng doanh thu thuần hàng năm và tăng trưởng biên lợi nhuận cao gấp ba lần.

Khó khăn trong Kỷ nguyên số

Hầu hết các nhà sản xuất đang chìm trong biển dữ liệu - nhiều hơn những gì họ biết. Nhưng nó không có cấu trúc, trùng lặp, sai hỏng và được lưu ở nhiều định dạng khác nhau. Thông thường, các dữ liệu này trải dài trên nhiều ứng dụng, trang web và tài khoản khác nhau. Dữ liệu phân mảnh và không nhất quán làm cho việc ra quyết định chiến lược dựa trên dữ liệu trở nên vô ích.

Khi dữ liệu bị phân mảnh, các nhóm sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin họ cần để hoàn thành vai trò của mình. Họ dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm và xử lý dữ liệu so với thời gian họ sử dụng để giải quyết các vấn đề trogn sản xuất và kinh doanh. Sự không nhất quán này tạo ra các sai lầm, sự chậm trễ, tăng chi phí và sự không hài lòng của khách hàng.

Khó khăn trong Kỷ nguyên số

Nếu không có dữ liệu rõ ràng, nhất quán, các nhà sản xuất không thể xác định các xu hướng cần thiết để cải thiện sản phẩm, quy trình và trải nghiệm của khách hàng. Họ không thể dự đoán cơ hội hoặc nhìn thấy nguy hiểm trước khi chúng thành hiện thực. Thay vì xây dựng cho tương lai, họ bị mắc kẹt với dữ liệu. Và nguy hiểm hơn khi thị trường đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Tại sao dữ liệu Tập trung lại quan trọng với Số hóa ngành sản xuất

Một nguồn dữ liệu duy nhất là một môi trường dữ liệu tập trung, luôn được cập nhật, toàn diện. Đó không phải là “công cụ” mà là trạng thái dữ liệu của công ty tích hợp con người, quy trình và hệ thống của bạn, thiết lập ngôn ngữ chung, khả năng hiển thị và quyền truy cập phù hợp với vai trò mỗi cá nhân. Có một nguồn dữ liệu chính xác duy nhất là điều cần thiết cho quá trình số hóa trong ngành sản xuất. Nó kết nối mọi giai đoạn trong vòng đời sản phẩm và cung cấp một định hướng hiệu suất thương mại để giám sát các hoạt động và thúc đẩy cải tiến liên tục. Nó cho phép các nhà sản xuất áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất cần thiết để tạo ra các nhà máy thông minh và cải thiện hiệu suất sản phẩm.

Tại sao dữ liệu Tập trung lại quan trọng với Số hóa ngành sản xuất

Đây là những lợi ích với việc dữ liệu được tích hợp xung quanh một nguồn duy nhất:

 • Dữ liệu chất lượng cao: Dữ liệu rõ ràng, có tổ chức, chính xác, minh bạch và được chuẩn hóa (về cấu trúc và định dạng).
 • Truy cập dễ dàng: Các bên liên quan có thể truy cập đúng dữ liệu vào đúng thời điểm, tăng năng suất và khả năng sáng tạo của họ.
 • Cải thiện hiệu suất: Các nhóm có thể phân tích và tối ưu hóa sản xuất, trải nghiệm khách hàng, hàng tồn kho, chuỗi cung ứng và lợi nhuận, cải thiện kết quả phù hợp với KPI.
 • Hợp tác tốt hơn: Nhân viên có thể cộng tác và lập chiến lược hiệu quả hơn và nói cùng một ngôn ngữ.
 • Nhanh nhẹn hơn: Ban lãnh đạo có được cái nhìn đầy đủ về toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ và có thể phản ứng với các cơ hội, mối đe dọa và các vấn đề về hiệu suất với sự nhanh nhẹn và quyết đoán hơn.
 • Phân tích nâng cao: Nhiều hệ thống báo cáo được thay thế bằng phân tích nâng cao, giải quyết các vấn đề không thể vượt qua trước đây.
 • Công nghệ mới: Có thể truy cập các công nghệ Công nghiệp 4.0 dựa trên các tập dữ liệu lớn, chất lượng cao như AI, học máy và trực quan hóa AR / VR.
 • Tiết kiệm chi phí: Các giải pháp phần mềm đắt tiền với chức năng chồng chéo được thay thế bằng ít công cụ hơn được chia sẻ cho nhiều phòng ban.
 • Hòa nhập nhanh chóng: Những người mới tuyển dụng bắt đầu tăng tốc độ nhanh hơn khi họ không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu môi trường dữ liệu của bạn.
 • Thu hút nhân tài hàng đầu: Nhân tài hàng đầu muốn làm việc cho công ty của bạn.
 • Có thể mở rộng: Các nguồn dữ liệu bổ sung và các giải pháp phần mềm mới được áp dụng và tích hợp nhanh chóng, dễ dàng.

Nhật Minh
Nguồn: Ketiv

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181