Các cập nhật mới của Autodesk Build tháng 11/2022

7 12 / 2022

925

Trong tháng 11 vừa qua, Autodesk đã đưa ra thêm một vài cập nhật hữu ích cho nền tảng Autodesk Construction Cloud. Các cập nhật này trải đều cho các tính năng Document Management, Field Management, Docs,… Chúng ta hãy cùng xem bài viết này để xem các cập nhật mới này là gì nhé!

Document Management

Công cụ Sheets trên nền tảng di động (ứng dụng PlanGrid Build) đã có một số thay đổi trong giao diện, giúp trải nghiệm của người dùng được nâng cao hơn. Các nâng cấp này bao gồm:

Auto-Highlight
  • Auto-Highlight: Sau khi bạn xem một bản vẽ và trở về lại trang chính của Sheets, bạn sẽ thấy một đường viền màu xanh bao quanh bản vẽ bạn vừa xem. Việc này giúp người dùng nhanh chóng trở lại tìm thấy được sheet mà họ đang làm việc nếu như không may bấm nhầm thao tác thoát ra.
  • Sheet Multi-Select: Giờ đây, chúng ta có thể chọn nhiều bản vẽ một lúc để đưa vào RFI, thay vì chỉ được chọn một bản vẽ một lần như trước đây.
Sheet
  • Dual Search Mode: Khi chúng ta chọn tìm kiếm trong Sheets, sẽ có hai cột chứa những bản vẽ chứa name/number hoặc nội dung (Content) trùng với những gì ta đang tìm nhờ vào AI của ACC.
  • Cải thiện tính năng Filter: Người dùng có thể tùy chỉnh “Show more/Show less” để mở rộng/thu gọn filter list của mình. Ngoài ra, khi người dùng chọn ít nhất một filter, icon filter sẽ có thêm một dấu tròn đỏ để báo rằng tính năng filter đang được bật.
Cải thiện tính năng Filter

Project Management (Quản lý dự án)

Với công việc quản lý dự án, nền tảng ACC có một vài cập nhật nhỏ nhưng khá hữu ích, giúp cho công việc của người dùng trở nên dễ dàng và nâng cao tính bảo mật hơn:

  • Với công cụ Submittals, giờ đây, các Closed Submittals có thể được xem bởi toàn bộ thành viên trong dự án. Tuy nhiên giờ đây, Project Admins có thể quyết định xem ai là người có thể xem các Closed Submittals này, giúp cho việc bảo mật thông tin được chặt chẽ hơn.
Project Management (Quản lý dự án)
  • Với Meeting Minutes, giờ đây người dùng trên nền tảng di động có thể xem và tạo các References, giúp việc thêm những thông tin cho cuộc họp được linh động hơn.
  • Với công cụ RFIs, giờ đây, những người dùng không có license Autodesk Build vẫn có thể thêm các reference cho những RFI mình phụ trách. Người dùng chỉ cần đơn giản reply email thông báo của RFIs mà Autodesk gửi đến, đính kèm những tài liệu cần thiết, và các RFIs sẽ được đính kèm với các tài liệu mới đó.

Field Management (Quản lý công trường)

  • Với công cụ Issues, một tính năng mới được đưa vào chính là tính năng tạo các Issues Templates. Các Project Admins có thể tạo mới, hiệu chỉnh hoặc xóa các Issues Template trên nền tảng web để đảm bảo sự ổn định trong các team của mình. Ngoài ra, các thành viên trong dự án có thể sự dụng các tempalte này để tạo các issue trên cả nền tảng web và di động. Tính năng này giúp các thành viên trong dự án có thể tạo Issues và điền các thông tin cần thiết như “Issue Type”, ”Assigned to”, “Watcher” mà không cần tốn thời gian tìm kiếm thông tin.
  • Ngoài ra, để đảm bảo các Issues sẽ được review và xem xét, người dùng có thể dùng tính năng “Nhắc đến” (Mention) trong ô comment để thông báo cho người có trách nhiệm. Khi chúng ta gõ “@+[Tên/Vai trò/Company], một email sẽ được nền tảng ACC gửi tự động đến những người được nhắc, giúp họ không bỏ sót thông tin.
  • Cả 2 tính năng này đều đã được giới thiệu trên kênh youtube của OneCAD, các bạn có thể xem để nắm rõ hơn nhé.
Minh Thông
Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964