Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

27 5 / 2024

179

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình 3D trên ứng dụng di động, bổ sung các thiết lập mới cho RFI, tô màu cho các đối tượng trong mô hình 3D là những tính năng mới trong rất nhiều tính năng đã được cập nhật. Hãy cùng xem qua các tính năng mới của nền tảng Autodesk Construction Cloud đã được cập nhật trong tháng 5 này nhé.

Autodesk Construction Cloud update

Autodesk Construction Cloud Platform

Autodesk Construction Cloud Platform

Admin Console | Activity Log: Trong phiên bản phát hành gần đây nhất, Autodesk đã cho ra mắt phiên bản beta của tính năng Activity Log cho ghi nhận lịch sử hoạt động của các thành viên tham gia các quy trình làm việc của nền tảng Autodesk Construction Cloud.Với bản cập nhật tháng 5, tính năng này đã được chính thức phát hành và bổ sung thêm dữ liệu hoạt động của nhiều loại hoạt động khác trên nền tảng.

Bridge | File Versioning for Non-Automated Shares: Khi chia sẻ các phiên bản mới hơn của tệp qua Bridge, tệp hiện tại sẽ thay thế phiên bản cũ hơn trong dự án nhận thay vì tạo một phiên bản trùng lặp, giúp các nhóm làm việc với các phiên bản tài liệu mới nhất trong các dự án nhận.

Bridge | Message in Shares: Khi chia sẻ files và sheets với dự án khác, các thành viên có thể thêm tin nhắn về các items được chia sẻ để cung cấp thêm thông tin cho người nhận, tin nhắn này sẽ xuất hiện trong các email liên quan và trên Detail page

Bridge | Share Files in Packages: Với việc ra mắt tính năng Packages trong Files, các Project admin và Package Managers có thể chỉ định cụ thể phiên bản các tệp cần chia sẻ trong một packages qua Bridge tới các dự án và tài khoản khác.

Files | Multiple Naming Standards: Hiện tại trong Autodesk Docs, Project admin có thể áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên cho các dự án của họ, cũng như chỉnh sửa, sao chép và xóa các tiêu chuẩn đặt tên trong phần cài đặt của công cụ Files.

Files | Packages in Files: Trong công cụ Files, các thành viên có thể sử dụng tính năng Packages để nhóm các tệp theo các phiên bản chỉ định cụ thể thành một gói để quản lý các bản ghi cố định trong dự án giúp tránh trùng lặp dữ liệu và trải nghiệm kiểm soát tài liệu hơn. Ngoài ra, các nhóm cũng có thể trích xuất dữ liệu gói dữ liệu khi cần thiết

Files | Packages in Files on Mobile (Beta) [Coming Soon]: Với việc ra mắt tính năng Packages trong công cụ Files, các thành viên sẽ có quyền truy cập bản beta tính năng Packages trên ứng dụng di động Autodesk Construction Cloud.

Issues | Additional Permission Level [Coming Soon]: Quy trình làm việc mới của Issue sẽ được bổ sung. Project admin có thể cấp một cấp độ quyền hạn mới để cho phép các thành viên dự án chuyển giao các Issue cho các công ty khác.

Issues | Issue Thumbnail History: Cung cấp ngữ cảnh hình ảnh cho các vấn đề trong khi vẫn giữ được lịch sử thay đổi. Xem toàn bộ lịch sử hoạt động cho một hình ảnh xem trước của vấn đề, bao gồm các hình ảnh xem trước trước đó và chi tiết về việc tạo chúng.

Issues | 3D Issues on Mobile (Beta): Trình xem mô hình mới (Beta) trên ứng dụng di động Autodesk Construction Cloud sẽ cho phép người dùng xem, chọn, xóa hoặc chỉnh sửa các Issue trên các mô hình 3D.

Reviews | Auto-trigger Rules (Beta) [Coming Soon]: Project admin sẽ có thể thiết lập các quy tắc tự động trên các thư mục trong công cụ Files, để bất kỳ tệp nào được tải lên các thư mục đó sẽ kích hoạt một quy trình Review. Quy trình làm việc tự động này sẽ giúp các nhóm có một luồng công việc quản lý tài liệu kết nối hơn.

Reviews | Delete Approval Workflows: Project admin có thể xóa các quy trình phê duyệt không hoạt động trong Project Template, giúp duy trì một dự án được tổ chức và cập nhật.

Reviews | Search and Filter Workflows: Project admin có thể tìm kiếm và lọc quy trình phê duyệt của họ trong các mẫu dự án và dự án đang hoạt động

Autodesk Build

Autodesk Build

Assets | Asset Markup Location Inheritance: Khi một vị trí được xác định trên Sheet, bất kỳ Asset Markup nào được tìm thấy trong khu vực đó sẽ tự động điền vào vị trí của nó.

Correspondence | Email Notification Management: Project admin hiện có thể quản lý các thông báo email của Correspondence trong cài đặt thông báo của dự án. Các quản trị viên có thể kích hoạt và vô hiệu hóa thông báo cho các thành viên dự án.

Forms | Increased Limits and Options: Cung cấp thêm ngữ cảnh trong các phản hồi của các thành viên dự án thông qua các tùy chọn dropdown bổ sung và tăng giới hạn ký tự văn bản trong các phản hồi.

Forms | Remove Reviewer: Tùy chỉnh biểu mẫu theo quy trình làm việc bạn cần. Form managers có thể loại bỏ người xem xét biểu mẫu.

RFIs | RFI Report Link in Email Notifications: Trong advanced settings của RFI, Project admin sẽ thấy một công tắc mới có tên là Include RFI Report Links in Email Notifications. Khi được bật, một liên kết đến Báo cáo Chi tiết RFI sẽ được bao gồm trong các thông báo email RFI. Báo cáo này có thể được truy cập bởi cả các thành viên và không phải thành viên của dự án có liên quan đến RFI, bao gồm các tệp đính kèm PDF và không bao gồm nhật ký hoạt động hoặc nhận xét

RFIs | Official Response Attachments [Coming Soon]: RFI Managers và Coordinators hiện có thể đính kèm các tập tin như một phần của phản hồi RFI chính thức, giúp người dùng cuối dễ dàng nhận biết tệp nào là một phần của câu hỏi RFI và tệp nào là một phần của phản hồi RFI chính thức.

RFIs | Edit Responses [Coming Soon]: RFI Reviewers hiện có thể chỉnh sửa phản hồi đã submit của mình trong khi RFI vẫn đang trong quá trình review.

Schedule | Add References to Planned Tasks [Coming Soon]: Người dùng Schedule sẽ có thể đính kèm các tài liệu tham khảo vào planned tasks, bao gồm các tệp, ảnh, Issue, Sheet, Asset, Form, Submittal, RFI và các mục chi phí.

Submittals | Display Removed Member Name: Khi một thành viên bị loại khỏi dự án, tên của thành viên đó sẽ vẫn được hiển thị trong hoạt động Submittal, thay vì hiển thị là " Former member".

Autodesk BIM Collaborate / Autodesk BIM Collaborate Pro

Autodesk BIM Collaborate

Model Coordination | Object Colors: Tính năng Object colors cung cấp một cách dễ dàng để hình dung sự khác biệt giữa các đối tượng trong một mô hình. Tính năng Object colors cho phép BIM Managers liên kết màu sắc với các thuộc tính của đối tượng, tệp hoặc mô hình.

Model Coordination | Issue Types and Templates: Tạo các Issue trong Model Coordination bằng cách sử dụng các loại và mẫu được xác định trước để tự động điền các trường Issue.

Model Coordination | Issue List Expansion: Tùy chỉnh các trường được hiển thị, xuất báo cáo Issue, tìm kiếm và lọc Issue cũng như mở chi tiết Issue trực tiếp từ issues list.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964