Cập Nhật Nổi Bật trong Phiên Bản Inventor 2025 - OneCAD News #131

4 5 / 2024

1019

Vào cuối tháng 3 vừa qua, Inventor 2025 chính thực được phát hành đem lại nhiều cải tiến đáng giá với mục tiêu nâng cao hiệu suất làm việc và tối ưu hóa quy trình cho người dùng. Phiên bản này gồm nhiều cải tiến trong môi trường Part, Assembly và Drawing, cùng với sự nâng cấp về khả năng tương tác với phần mềm Revit. Bên cạnh tin tức về phiên bản Inventor 2025, OneCAD cũng đã tổng hợp các tin tức liên quan đến lĩnh vực sản xuất trong số phát sóng thứ 131 lần này, các bạn cùng đón xem nhé!

Autodesk và James Cameron thảo luận cách thiết kế và tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn

Autodesk đã công bố Báo cáo Hiện trạng Thiết kế & Chế tạo năm 2024 - một cuộc khảo sát toàn diện từ khắp các ngành Thiết kế và Chế tạo - tiết lộ những thách thức mà họ đang gặp phải khi giải quyết một số vấn đề phức tạp nhất của thế giới - từ việc xây dựng nhà ở giá rẻ nhanh hơn đến sản xuất bền vững hơn sản phẩm để sản xuất phim bom tấn với kinh phí eo hẹp hơn.

Để khám phá những phát hiện của báo cáo, Giám đốc điều hành Autodesk Andrew Anagnost đã cùng với nhà làm phim, người có tầm nhìn xa và nhà thám hiểm James Cameron tham gia cuộc trò chuyện được tổ chức tại Thành phố New York tại Trung tâm Thương mại Một Thế giới, một địa danh mang tính biểu tượng được thiết kế và thực hiện bằng phần mềm Autodesk.

Báo cáo cho thấy các nhà thiết kế và nhà sản xuất đang sử dụng AI để thúc đẩy các mục tiêu bền vững của họ, với 69% cho rằng tính bền vững có lợi cho thành công kinh doanh ngắn hạn, tăng 25% so với báo cáo năm ngoái.

Để suy ngẫm về những thách thức này và khám phá cách chuẩn bị lực lượng lao động cho một tương lai được hỗ trợ bởi AI, Autodesk đã tổ chức một loạt các cuộc trò chuyện tiếp theo với các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới Thiết kế và Chế tạo.

Mặc dù những hạn chế về năng lực và kinh tế đã chi phối các cuộc thảo luận trong ngành, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy niềm tin và sự lạc quan ngày càng tăng đối với AI, chuyển đổi kỹ thuật số và tính bền vững, vì khách hàng hướng tới mục tiêu hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Khi thế giới phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, công nghệ là công cụ mạnh mẽ nhấtđể thiết kế và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận với sản xuất tiên tiến

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tiết kiệm thời gian thiết lập công việc cũng như tiết kiệm thời gian thực hiện các công việc để có thể tận dụng đầy đủ máy móc mà công ty đã đầu tư.

Tất cả điều này đều nhằm mục đích tăng hiệu suất sản xuất và cải thiện lợi nhuận! Tuy nhiên, điều này không còn quan trọng nếu một vấn đề chất lượng duy nhất đòi hỏi phải làm lại hoặc dẫn đến thời gian chết của máy móc, điều đó có thể là sự khác biệt giữa lợi nhuận và lỗ.

May mắn thay, Autodesk Fusion Manufacturing Extension có các công cụ mà doanh nghiệp của bạn cần để hoạt động hiệu quả hơn và đồng thời ngăn chặn những sai lầm đắt đỏ.

Trong buổi hội thảo vào ngày 15/05/2024 sắp tới , Wayne Griffenberg của Autodesk sẽ hướng dẫn bạn về cách Phần mở rộng Sản xuất cho phép Fusion làm được bao gồm:

Milling:

 • Tăng tốc độ lập trình các bộ phận
 • Giảm thời gian chu kỳ và cải thiện bề mặt hoàn thiện
 • Giảm vấn đề chất lượng bộ phận

Nesting

 • Tăng tốc độ thiết kế bố trí bộ phận dựa trên yêu cầu về vật liệu, độ dày và hướng
 • Tối ưu hóa bố trí bộ phận để giảm tiêu thụ vật liệu cho một tờ giấy nhất định
 • Xác định kích thước tờ giấy sẽ giảm chi phí tổng thể của bạn

Metal Additive Manufacturing

 • Tăng tốc độ tạo cấu trúc hỗ trợ và xếp hình 3D cho toàn bộ khối lượng in
 • Mô phỏng sản xuất bổ sung để dự đoán sự cố kỹ thuật giá cao
Cho dù bạn là một cơ sở gia công CNC, một cơ sở gia công hoặc thậm chí là một cơ sở sản xuất bổ sung kim loại, buổi hội thảo này sẽ cho bạn thấy tại sao Manufacturing extension là lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

Cập Nhật Nổi Bật trong Phiên Bản Inventor 2025

Vào cuối tháng 3 vừa qua, Inventor 2025 chính thực được phát hành đem lại nhiều cải tiến đáng giá với mục tiêu nâng cao hiệu suất làm việc và tối ưu hóa quy trình cho người dùng. Phiên bản này gồm nhiều cải tiến trong môi trường Part, Assembly và Drawing, cùng với sự nâng cấp về khả năng tương tác với phần mềm Revit.

Trong môi trường Part, các tính năng như Sketch Patterns và Sheet Metal được cải tiến với giao diện người dùng được làm mới, giúp cho quy trình thiết kế trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tính năng Finish cũng được bổ sung thêm các công cụ hỗ trợ chọn bề mặt, điều khiển các giá trị tham số và tương tác với các lệnh như Derive, Make Part và Make Component.

Tiếp theo trong môi trường Assembly, cải tiến về Bolted Connection và tính năng Simplify giúp thiết kế kết nối bulông và tối ưu hóa mô hình lắp ráp trở nên linh hoạt và chính xác hơn.

Đến môi trường Drawing, tính năng mới cho phép tích hợp thuộc tính Parts List vào Text, tạo điều kiện cho sự tùy chỉnh và đảm bảo tính chính xác trong bản vẽ. Ngoài ra, tùy chọn Automatic Break Lines giúp người dùng có thể trình bày bản vẽ gọn gàng và dễ hiểu hơn.

Cuối cùng đó là khả năng tương tác với Revit được mở rộng với tính năng mới là import file IFC vào môi trường làm việc và khả năng quy định phiên bản Revit thích hợp khi xuất dữ liệu trong Simplify, làm cho quy trình làm việc giữa các nền tảng trở nên mượt mà hơn.

Phiên bản Inventor 2025 mở ra cơ hội mới cho sự sáng tạo và hợp tác giữa các chuyên ngành, tiếp tục thể hiện cam kết của Autodesk trong việc cung cấp giải pháp chất lượng cho thiết kế và sản xuất.

Tích Hợp Bill of Material (BOM) vào Autodesk Fusion

Trước đây khi bạn muốn sử dụng Bill of Material (BOM) trên Fusion thì bạn cần tải thêm add in từ bên thứ 3, nhận thấy được sự bất tiện trong quá trình sử dụng nên trong bản cập nhật tháng 3/2024, Fusion đã tích hợp BOM vào môi trường làm việc, mở ra một giai đoạn mới cho quản lý thiết kế và sản xuất.

Nếu các bạn chưa biết thì BOM là bảng danh sách cung cấp cái nhìn tổng quan về tất cả thông tin như số lượng, mã lưu kho hoặc Part Number,… của các đối tượng và cụm lắp ráp cần thiết cho việc tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Sự tích hợp này đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cách mà thông tin sản phẩm được quản lý và cập nhật, đảm bảo rằng mỗi thành phần luôn được theo dõi chính xác và mọi thay đổi trong thiết kế đều được đồng bộ trong BOM.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, BOM còn cho phép người dùng tùy chỉnh hiển thị dữ liệu theo nhu cầu, bật hoặc tắt các cột thuộc tính tùy ý, và thậm chí có thể xem chi tiết các cấp của BOM để phù hợp với quy mô và độ phức tạp của dự án. Điều này không những nâng cao khả năng linh hoạt và hiệu quả trong quản lý dự án mà còn tạo điều kiện cho sự hợp tác mượt mà giữa các bộ phận khác nhau, đặc biệt là từ thiết kế đến sản xuất, qua đó cải thiện đáng kể quy trình làm việc chung.

Thêm vào đó, Fusion cũng giới thiệu các tính năng đáng chú ý khác như khả năng "Release BOMs," cho phép quản lý phiên bản của BOM dễ dàng hơn; kiểm tra lịch sử BOM để xem xét sự thay đổi sản phẩm qua thời gian; và chia sẻ BOM qua URL, giúp tăng cường sự hợp tác và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Sự đổi mới này không chỉ khẳng định vị thế của Fusion là công cụ thiết kế và kỹ thuật hàng đầu mà còn mở ra cơ hội mới cho việc phát triển chức năng trong tương lai, đồng thời đặt nền móng cho một quy trình làm việc hiệu quả hơn, giảm thiểu rủi ro và sai sót.

Webinar - Thúc đẩy sự đổi mới Cách Prairie Machine tự động hóa thiết kế và kỹ thuật để mang lại thành công cho khách hàng

Prairie Machine là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp các thiết bị hạng nặng và giải pháp kỹ thuật cho ngành công nghiệp và khai thác mỏ. Dưới thương hiệu Rokion, Prairie Machine cung cấp các xe tải tiện ích chạy bằng pin không phát thải, có sức bền công nghiệp để sử dụng trong các hoạt động khai thác bề mặt và dưới lòng đất.

Vào ngày ngày 22 tháng 5 năm 2024, Autodesk sẽ tổ chức buổi Webinar với chủ đề: Thúc đẩy sự đổi mới: Cách Prairie Machine tự động hóa thiết kế và kỹ thuật để mang lại thành công cho khách hàng

Hãy nghe cách nhóm kỹ thuật thiết kế Prairie Machine có các quy trình tự động hóa để:

 • Tăng thời gian cho sự đổi mới
 • Duy trì chất lượng của quy trình và bảo vệ lợi nhuận
 • Giảm thời gian chu kỳ thiết kế để tăng tốc thời gian tổng thể đưa ra thị trường

Tham gia cùng Mike Thomas, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật tại Prairie Machine, để tìm hiểu cách nhóm kỹ thuật thiết kế nhận ra lợi ích của các công cụ thiết kế máy chuyên dụng trong Autodesk Inventor và Bộ sưu tập Produce Design and Manufacturing Collection.

Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây.
 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964