Chuẩn bị mô hình nhanh hơn (Model Preparation) với PowerMill 2022.1

18 11 / 2021

330

Như một món quà giáng sinh đến sớm mà Autodesk gửi tặng người dùng PowerMill trên toàn thế giới, bản cập nhật Fusion with PowerMill 2022.1 vừa ra mắt vào ngày 8 tháng 11 đã sẵn sàng cho việc cập nhật.

Dù không phải là bản cập nhật của PowerMill 2023 nhưng phiên bản cập nhật này đem lại rất nhiều sự cải tiến cũng như tính năng mà dù bạn đang gia công cho ngành nghề gì đều được hưởng lợi từ các cải tiến đó.

Chuẩn bị mô hình nhanh hơn (Model Preparation)

“All about the Speed” luôn là một chủ đề hot trên diễn đàn của PowerMill trên toàn thế giới. Phiên bản PowerMill mới nhất này bao gồm một số cải tiến khá nhỏ mà có khi bạn sẽ không để ý đến nó nhưng tác động đến rất nhiều quá trình tạo và kiểm soát đường chạy dao. “Model Preparation” là một phần không thể thiếu của rất nhiều quá trình xử lý tạo toolpath trong PowerMill như:

  • Tính toán đường chạy dao
  • Chỉnh sửa đường chạy dao
  • Sửa đổi Lead In/Out và Link

Lý do mà đội ngũ Autodesk chọn Model Preparation để tăng tốc là bởi trong quá trình xem xét hiệu suất của các bước thì quá trình này có cơ hội cải thiện cao nhất đồng thời có thể cải thiện cho rất nhiều thao tác có bước Model Preparation này.

Để dễ cho mọi người hình dung lợi ích của cải tiến nào, tốt nhất chúng ta không nên đi sâu vào giải thích Model Preparation là gì mà nên tập trung vào những gì mà cải tiến này có thể giúp được người dùng của PowerMill thấy rõ nhất đó là tốc độ tính toán và chỉnh sửa đường dao nhanh hơn hẳn các phiên bản trước đó. Đó không chỉ là nhận định mà là kết quả rút ra được sau khi kiểm nghiệm nội bộ Autodesk cũng như phản hồi từ các bản BETA với một số khách hàng.

Chuẩn bị mô hình nhanh hơn (Model Preparation)Lấy khuôn dập có kích thước lớn bên dưới làm ví dụ. Với kích thước 2000mm x 1300mm x 560mm, việc tính toán đường chạy dao theo lệnh Corner Multi-pencil Finishing với dung sai 0,001mm. Chúng ta chỉ cần chạy cho một vùng nhưng lại không giới hạn ngay từ đầu, do vậy chúng ta sẽ giới hạn đường chạy dao với lệnh Edit toolpath bằng polygon để xem tốc độ xử lý như thế nào.

Chuẩn bị mô hình nhanh hơn (Model Preparation)Khi so sánh tổng thời gian thực hiện để hoàn thành việc chỉnh sửa đường chạy dao bằng PowerMill 2021.0 và 2022.1, có thể thấy một khoản thời gian tiết kiệm được tuy nhỏ nhưng khá đáng kể là 16%. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm phiên bản BETA, một khách hàng khác đã báo rằng thời gian tiết kiệm thậm chí còn lớn hơn. Trong các thử nghiệm của họ, thời gian cần thiết để chỉnh sửa một đường chạy dao giảm từ 48 giây xuống còn 18 giây - tiết kiệm 62,5% so với phiên bản cũ hơn. Cần chú ý rằng, mức thời gian tiết kiệm thwucj tế của bạn sẽ khác nhau dựa trên nhiều biến số, bao gồm cấu hình máy tính của bạn và kích thước của các project PowerMill của bạn.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều...

Webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs"

Giữa vô vàn nền tảng môi trường dữ liệu chung hiện có, điều gì tạo nên sự khác biệt cho Autodesk Docs?...

Webinar "Tạo Template & Các phương thức in ấn trong AutoCAD"

Đến với webinar lần này OneCAD sẽ giúp banj biết cách sử dụng Template trong việc chuẩn hóa quy trình...

Webinar "Kiểm tra chi tiết gia công với PowerInspect OMV"

Kiểm tra chi tiết gia công khi vẫn còn trên máy CNC sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh lượng dư...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592