Chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360 - 6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing - OneCAD News 23

15 1 / 2022

726

Autodesk thông báo chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360, 6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing, 3 vấn đề thường gặp trong gia công và cách PowerMill giúp bạn vượt qua,... đó là 3 trong số 6 tin mà OneCAD News tuần này sẽ gửi đến các bạn. Bên cạnh đó, sẽ còn những tin tức hấp dẫn nào khác? Mời bạn cùng bấm vào video bên dưới để khám phá nhé!

OneCAD News #23 gồm các nội dung sau:

Autodesk thông báo dự kiến thay đổi địa điểm tổ chức FY22 Platinum Club Awards

Autodesk Platinum Club Awards là một trong những sự kiện lớn được Autodesk tổ chức hằng năm, nhằm tổng kết lại một năm làm việc của hãng và các đối tác trên toàn thế giới, tại dây, các đối tác hàng đầu của từng khu vực trên toàn thế giới sẽ được mời về để cùng họp và được phổ biến các chính sách và định hướng trong tương lai từ hãng. Ngoài ra sự kiện này nhằm mục đích tôn vinh và ghi nhân các đối tác đã xuất sắc đạt được kết quả kinh doanh vượt trội và có được những đầu tư dịch vụ hàng đầu, mang lại giá trị to lớn trong hệ sinh thái Autodesk.

Ban đầu, Autodesk dự kiến sẽ tổ chức Autodesk Platinum Club FY 22 tại Việt Nam, cụ thể là tại phố cổ Hội An - Quảng Nam, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh và các hạn chế liên quan đến COVID ở Việt Nam hiện tại, Autodesk thông báo rằng họ sẽ không thể tổ chức sự kiện và hoạt động toàn cầu như dự định ban đầu. Thay vào đó, Autodesk dự kiến sẽ tổ chức sự kiện quan trọng này tại Mauna Lani Resort sang trọng ở Hawaii.

Các đối tác tham dự sẽ có thể ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp dọc theo những bãi biển cát trắng, hoang sơ, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa phong phú của hòn đảo cũng như thưởng thức kho tàng ẩm thực chính thống của Hawaii. Sự kiện năm nay dự kiến cũng sẽ vẫn được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Autodesk ASEAN tổ chức webinar “Vault - Essentials of Good Design & Manufacturing”

Giải pháp PDM và PLM của Autodesk đã được OneCAD giới thiệu rất nhiều ở những số trước, bên cạnh đó, OneCAD cũng có để cập những buổi Webinar dành cho mảng cơ khí. Nếu bạn vẫn chưa biết đến giải pháp này trước khi xem video cũng không sao. Vì vào ngày 20/01/2022 sắp tới, Autodesk Asean sẽ tổ chức buổi Webinar với chủ đề “Vault - Essentials of Good Design & Manufacturing” bạn có thể đăng ký tham dự để hiểu hơn về giải pháp trên nhé.

Đây là buổi hội thảo trực tuyến thông qua phần mềm tảng Zoom. Người tham dự sẽ được giới thiệu về giải pháp Vault, hiểu được tại sao Vault lại quan trọng trong việc thiết kế và sản xuất…Nội dung của buổi Webinar xoay quanh các vấn đề:

  • Giảm thiểu lỗi sản phẩm
  • Đẩy nhanh tiến độ quy trình
  • Tránh xung đột tài liệu khi chỉnh sửa, dữ liệu tập trung
  • Cộng tác phản hồi nhanh chóng, quy trình làm việc giữa các phòng ban và khách hàng dễ dàng hơn
Link đăng ký tham dự OneCAD xin đính kèm tại đây nhé.

Autodesk thông báo chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360

Fusion 360 là phần mềm tích hợp đa tính năng từ mô hình hóa 3D, thiết kế mạch điện, mô phỏng và phân tích, generative design, xuất bản vẽ, phối hợp làm việc đến lập trình gia công. Fusion 360 giúp kết nối các quy trình làm việc, do đó giúp người dùng đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và tối đa hóa lợi nhuận.

Để hỗ trợ người dùng trong dịp cuối năm này, Autodesk đã ra mắt chương trình khuyến mãi đối với phần mềm Fusion 360 và các gói Extension tương ứng. Từ thứ Ba, ngày 11 tháng 1 năm 2022 đến hết thứ Hai, ngày 31 tháng 1 năm 2022, khách hàng sẽ được giảm giá tới 30%  khi đăng ký Fusion 360 áp dụng cả hai gói thuê bao 1 năm và 3 năm.

Đồng thời các gói Fusion 360 - Team Participant, Fusion 360 - Machining Extension, Fusion 360 - Generative Design, Fusion 360 – Additive Build Extension, Fusion 360 – Nesting & Fabrication, Fusion 360 – Manage Extension và 2 gói extension mới Fusion 360 – Product Design Extension và Fusion 360 – Simulation Extension cũng sẽ được hỗ trợ tương tự. Liên hệ ngay với OneCAD Viet Nam để chúng tôi có thể hỗ trợ kịp thời đến bạn nhé.

6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing

Với chuyên mục nghiên cứu và giải pháp ở số phát sóng lần này, OneCAD xin giới thiệu đến bạn 6 mẹo khi thao tác với môi trường Drawing của Inventor Professional nhé.

Đầu tiên đó chính là tùy chọn Intersection, với tùy chọn này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được giao giao điểm của các đối tượng giao nhau mà không có giao điểm trên bản vẽ, bạn sẽ không cần phải tại thêm Sketch để vẽ các đường phụ mà vẫn có thể lấy được các giao điểm này.

Tính năng Rotate View: Với những chi tiết nằm xéo so với hệ trục tọa độ, khi đưa vào môi trường Drawing sẽ gặp trường hợp các view này sẽ nằm xéo với 2 trục tọa độ X và Y dẫn đến việc trình bày bản vẽ không đạt được yêu cầu về thẩm mĩ. Tính năng Rotate View sẽ giúp bạn xoay view theo 1 cạnh của sản phẩm từ đó bản vẽ của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn.

Copy Sheet Format: Giữa các file Drawing, bạn hoàn toàn có thể copy và sử dụng qua lại các Sheet Format, điều này giúp bạn có thể giảm thiểu được thời gian mà bạn phải tạo lại thủ công các khung tên và khung bản vẽ khi cần sử dụng một Sheet Format đã có sẵn.


6 mẹo hữu ích trong môi trường Drawing

Tắt chế độ Section của chi tiết: Khi bạn tạo Section hoặc Break Out cho cụm thiết kế, bạn có thể chọn vào từng chi tiết để tắt đi chế độ Section, khi tắt chế độ này chi tiết đó sẽ không bị cắt nữa giúp bạn có thể tự do trình bày bản vẽ theo ý của bạn.

Sketch Only: Một tùy chọn sẽ giúp bạn ẩn được các đối tượng Sketch mà bản không muốn hiện thị trên bản vẽ. Bạn chỉ cần chọn những đối tượng
Và cuối cùng đó chính là Excluded from Count/Print sẽ giúp bạn có thể tắt chế độ đánh số của 1 Sheet hoặc thiết lập không in Sheet đó, khi bạn in 1 bản tập bản vẽ của bạn.

Để có thể tìm hiểu thêm về 6 mẹo này, bạn có thể tham khảo bài viết được chúng tôi đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

3 Vấn đề thường gặp trong gia công và cách Power Mill giúp bạn vượt qua

Xưởng gia công cơ khí là một nơi không dành cho sai sót, bất cứ sai sót từ nhỏ đến lớn đều phải trả giá bằng tiền bạc hay nguy hiểm về tính mạng. Nếu bạn đã từng làm việc ở xưởng cho dù chỉ một ngày, chắc chắn sẽ thấy có ít nhất một sự cố xảy ra như máy móc bị hỏng hóc, dao bị gãy, sản phẩm bị gia công sai. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có hướng giải quyết và Autodesk mang đến giải pháp PowerMill giúp bạn giải quyết 3 vấn đề thường gặp trong gia công như sau:

  • Va chạm trên máy CNC
  • Quá trục hành trình máy
  • Dự đoán được các chuyển động của máy

Cách tốt nhất để tránh 3 vấn đề trên chính là tận dụng khả năng mô phỏng máy CNC trên chính phần mềm CAM. Việc lập trình gia công với các chi tiết gá và máy được hiển thị một cách chính xác, các va chạm khả dĩ được thông báo ngay lập tức và làm nổi bật với màu đỏ giúp chỉ ra chính xác bộ phận nào của máy hay đồ gá đã va chạm, được khuyến nghị chiều dài dao cần gá để đảm bảo không va chạm một cách an toàn nhất sẽ giúp người lập trình rất nhiều trong việc hình dung và nắm bắt mọi yếu tố ảnh hưởng đến việc gia công.

Với giải pháp PowerMill của Autodesk, máy CNC mà bạn đang sử dụng sẽ được số hóa và mô phỏng một cách chính xác nhất với những gì có thể diễn ra ngoài thực tế. Hơn thế nữa, nếu phần mềm PowerMill phát hiện va chạm, ngoài việc hiển thị vùng va chạm thì phần mềm còn tự động chọn phương án tránh va chạm giúp bạn có được phương án phù hợp nhất với rất nhiều tính năng nổi bật. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại bài viết OneCAD đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

CIMC Smart Pallets áp dụng Generative Design thúc đẩy Logistics trong quá trình chuyển đổi số hóa

CIMC có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc, nơi có một trong những cảng container nhộn nhịp và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Trong bối cảnh dịch vụ hậu cần hàng hải toàn cầu đang trong quá trình chuyển đổi, hãy xem CIMC Smart Pallets đang thúc đẩy ngành công nghiệp này như thế nào theo hướng tuần hoàn và số hóa nha.

Được hỗ trợ bởi khả năng R & D mạnh mẽ của Tập đoàn CIMC và nguồn lực dồi dào, là một phần của tầm nhìn chiến lược này, CIMC Smart Pallets đã làm việc với Autodesk để khám phá các giải pháp sáng tạo nhằm thiết kế và sản xuất hộp pallet cao su.

CIMC Smart Pallets áp dụng Generative Design thúc đẩy Logistics trong quá trình chuyển đổi số hóa

Hộp pallet cao su thế hệ đầu tiên của CIMC có chất lượng thấp hơn so với các mẫu của đối thủ cạnh tranh và không thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Công ty cần khẩn trương đổi mới thiết kế và kỹ thuật sản xuất, hy vọng đạt được bước đột phá về chất lượng sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh và rút ngắn chu kỳ phát triển, làm cho chúng trở nên thông minh hơn , rời xa thiết kế container truyền thống.

Tìm kiếm sự đột phá ở cấp độ thiết kế sản phẩm, CIMC đã chọn công nghệ Generative Design của Autodesk để phá vỡ quy trình thiết kế 2D truyền thống của mình. Generative design là một công cụ tích hợp các thuật toán máy học và trí tuệ nhân tạo. Với Generative design, các nhà thiết kế nhập các ràng buộc thiết kế và các điều kiện phụ trợ khác, sau đó máy tính tận dụng các thuật toán từ học máy để tạo ra các tùy chọn thiết kế vô tận. Generative design cũng có thể xem xét các yếu tố như tiết kiệm vật liệu và tính khả thi trong sản xuất, giúp các công ty cân bằng giữa chi phí và chất lượng.

Ngành hậu cần hàng hải đang không ngừng mở rộng, cũng như hoạt động kinh doanh của CIMC khi áp dụng Generative Design của Autodesk. Cùng mình tham khảo bài viết chi tiết được đính kèm ở phần mô tả và để lại bình luận để chia sẻ việc áp dụng công nghệ này trong công ty của bạn nha.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong...

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật,...

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng...

Một số điểm mới trong bản cập nhật Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 sẽ được phát hành trong tuần này với những cập nhật mới giúp tăng cường hiệu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592