Có điều gì mới ở phiên bản Autodesk Revit 2019

11 4 / 2018

22444

Revit 2019 vừa được ra mắt, có khá nhiều cập nhật mới ở đợt nâng cấp này. Và những cập nhật này đa số là kết quả từ những ý kiến đóng góp của người dùng đến Autodesk. Autodesk Revit 2019 mang lại sự cải tiến đáng kết ở hầu hết các môi trường thiết kế, hệ thống quản lý khung nhìn (view) được viết lại cho phép bạn tận dụng tối đa ưu thế của việc sử dụng nhiều màn hình.

Phiên bản này tăng cường trải nghiệm thiết kế kiến trúc cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn trên môi trường 3D. Revit cũng được tăng cường khả năng thiết kế chi tiết thếp và bê tông đúc sẵn, cung cấp các cải tiến trong mạng lưới điện sơ cấp/thứ cấp để mô hình những đường ống phức tạp.

Tiếp tục với mục đích là phần mềm thiết kế xây dựng hỗ trợ trong suốt vòng đời dự án, Autodesk luôn lắng nghe những phản hồi từ người dùng và cập nhật Revit theo 3 hướng:

  • Thiết kế: cung cấp cho bạn khả năng thiết kế và cập nhật thông tin cho chi tiết một cách hiệu quả.
  • Tối ưu: những nỗ lực tinh chính và tối ưu phần mềm Revit giúp bạn tăng cường khả năng phân tích, đánh giá mô hình, đưa ra những quyết định cải thiện hiệu suất và khả năng mở rộng.
  • Kết nối: khả năng trao quyền cho các nhóm làm việc trong dự án cho phép họ tham gia vào quy trình làm việc và cộng tác với nhau trong suốt vòng đời dự án.

Nội dung bài viết

  1. Thiết kế
  2. Tối ưu
  3. Kết nối

Thiết kế

Có rất nhiều cập nhật mới trên Revit 2019 góp phần giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và trực quan hơn, tận dụng tối đa năng lực của người thiết kế. Revit 2019 giúp bạn thực hiện những công việc thiết kế cốt lõi của mình thông qua các tính năng kiểm soát đồ họa, làm được nhiều việc hơn trên môi trường 3D, giao diện trực quan hơn.

Kiểm soát thiết kế tốt hơn với view và hệ bộ lọc mới

Một trong những đóng góp của người dùng cho Revit nay đã được tích hợp vào phiên bản 2019 là việc bổ sung các biến vào bộ lọc view. Công cụ này cho phép bạn quản lý tốt hơn các view đồ họa bằng cách tạo ra những bộ lọc với nhiều quy tắc khác nhau được tổ hợp từ những điều kiện AND và OR.

New In Revit 2019 - Views Filter with AND and OR
Các biến linh hoạt được thêm vào bộ lọc views.

Tận dụng tối đa không gian làm việc với thế độ xem theo thẻ và hỗ trợ đa màn hình

Nhận thấy nhu cầu làm việc đa màn hình của người dùng để mở cùng lúc nhiều Views, Autodesk đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp tốt hơn để quản lý chúng. Chế độ xem theo tab mới trong Revit 2019 cung cấp trải nghiệm hiện đại hơn cho phép tối đa hóa không gian làm việc của bạn. Bạn có thể sắp xếp và tổ chức theo đúng những gì bạn muốn và dễ dàng chuyển đổi giữa các view một cách nhanh chóng.

Và một trong những tin tức đáng mừng nhất ở phiên bản này, cũng là một trong những yêu cầu được bình chọn nhiều nhất từ người dùng, giờ đây bạn có thể kéo các view ra khỏi cửa sổ Revit và xem chúng trên màn hình phụ làm tăng cường đáng kể khả năng mở rộng không gian làm việc.

Hỗ trợ chế độ Tab mới và đa màn hình trong Revit 2019
Chế độ xem theo tab mới và hỗ trợ làm việc đa màn hình trên Revit 2019

Tăng cường hứng khởi trong thiết kế  - thực hiện được nhiều thao tác thiết kế trên mô hình 3D

Revit ở phiên bản mới được tích hợp một số chức năng giúp bạn dễ dàng tạo ra các mô hình hình học và làm việc trong chế độ xem 3D (3D view). Với chức năng Levels in 3D views (xem tầng trong giao diện 3D) bạn có thể hiển thị và chỉnh sửa các tầng trong mọi view, bao gồm cả chế độ xem 3D và phối cảnh, giảm thời gian đối với việc phải chuyển đổi sang chế độ 2D để điều chỉnh mô hình.

Levels in 3D views on Revit 2019
Levels in 3D views

Bạn có thể làm viêc dễ dàng và nhanh chóng hơn với chế độ góc nhìn mở rộng toàn màn hình mới (full-screen uncropped perpective views), cung cấp trải nghiệm tốt hơn trong xem và thiết kế mô hình. Tiết kiệm thời gian bằng cách dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ xem 3D mặc định và chế độ xem phối cảnh, di chuyển quanh các chế độ xem một cách tự do với các lệnh điều hướng như Zoom, Pan hoặc Orbit. Cải tiến của scope box cung cấp những hành vi phù hợp hơn của các tầng giữa 2D và 3D, cải tiến trải nghiệm mô hình hóa trong chế độ xem 3D. Các Scope box có thể được gán vào view 3D và được sắp xếp theo alphabe.

Làm việc với full-screen perspective views
Làm việc với full-screen perspective views

 Thiết kế với các mẫu patterns phức tạp và tăng cường tính thực tế hơn trong renderings

Với các mẫu double-fill patterns mới, bạn có thể dễ dàng tạo ra các đồ họa phức tạp hơn bằng các áp dụng cả foreground và background fill partterns vào vật liệu và filled regions. Bạn có thể sử dụng double-fill patterns trên các khu vực đầy, ẩn và hiển thị đồ họa, ghi đè đối tượng trong chế độ trình chiếu lẫn cắt vật liệu.

Apply both foreground and background fill patterns to materials and filled regions
Kết hợp cả foreground và background fill patterns vào materials và filled regions

Bạn sẽ được cung cấp một công cụ render chất lượng và sắc nét hơn với thư việc vật lý mới (new library of physically-based appearance) - một trong những yếu tố rất cần thiết trong thiết kế xây dựng - được thiết kế để hoạt động tốt với nền tảng render dựa trên tính vật lý của Autodesk Raytracer. Bao gồm các yếu tố: thảm, trần nhà, bê tông, CMU, vải và da, thủy tinh và cửa sổ kính, kim loại, đá, gỗ và nhiều nữa.

Thư viện render mới dựa trên yếu tố vật lý
Thư vện render dựa trên vật lý mới

Nhiều tính năng mới hơn giúp bạn triển khai ý tưởng thiết kế

Chia lan can (split railings)

Sử dụng các công cụ chia (split) trên các phần tử lan can bên ngoài chế độ phát thảo (sketch mode) và kiểm soát tốt hơn trong việc thiết kế lan can. Dễ dàng tạo và hiệu chỉnh lan can thông qua các công cụ chia chỉ với 1 cú ấn chuột. Khi lan can đã được cắt, các phát thảo của từng phần tử là độc lập.

Get more control of railings generated from the railing path
Quản lý tốt hơn khi vẽ lan can

Mở rộng Revit để sử dụng trong DACH

Một thư viện nội dung hoàn toàn mới đã được cập nhật trong phiên bản 2019 giúp cho kiến trúc sư và kỹ sư làm việc tốt hơn với các khách hàng ở Đức, Áo và Thụy Sỹ. Với các nội dung mới này và khả năng làm việc đa luồng, Revit 2019 đã được tối ưu tại các nước sử dụng tiếng Đức.

Tối ưu

Với Revit 2019, chúng tôi đã và đang nỗ lực để giúp bạn đưa ra những thiết kế tốt nhất trong môi trường làm việc tốt nhất. Điều này bao gồm cả việc tối ưu hóa giúp bạn tương các tố hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Tạo những hệ thống đường ống phức tạp hơn

Với các phiên bản Revit trước, người dùng đã biết rất nhiều về cách cấu hình các bộ kết nối và nắm được nơi nhập dữ liệu cho những tình huống phổ biến, nơi các thiết bị bơm đã được định nghĩa. Revit 2019 có những cải tiến đối với các mạng lưới hydronic sơ cấp/thứ cấp cho phép mô hình mạng lưới đường ống phức tạp hơn nhiều. Những cải tiến này hỗ trợ cho các headered systems, hydronic bridges, và one-pipe primary loops. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy dòng chảy và áp lực giảm trên mỗi phần tử bơm trên tổng thể hệ thống. Sử dụng Revit 2019, các kỹ sư cũng có thể thiết lập và phân tích các máy bơm song song trong các mạng lưới đường ống dẫn và dễ dàng tính dòng chảy từ số lượng bơm định kỳ và dự phòng.

Cài đặt và phân tích đường ống
Cài đặt và phân tích đường ống

Kết nối

Revit 2019 cung cấp thêm nhiều quyền cho các nhóm đa ngành trong việc kết nối dữ liệu, tương tác giữa các đội trong suốt vòng đời dự án.

Các công cụ hỗ trợ thiết kế chi tiết thép cho phép sắp xếp hơp lý hơn công việc thiết kế quy trình cấu tạo (fabrication workflows)

Với Revit 2019 bạn có thể dễ dàng hiệu chỉnh kết cấu khung và các phần tử cột bằng các công cụ chỉnh sửa mới và áp dụng các mặt cắt thông số tùy chỉnh để phù hợp hơn với hình học của phần tử kết nối thép. Các thành phần thép như tấm, bu lông, neo, đinh tán và mối hàn có thể được đặt trong mô hình 3D để kết nối các thành phần kết cấu với nhau. Một mô hình thiết kế chính xác hơn trong Revit cho phép tương tác tố hơn với Advance Steel để chi tiết và chế tạo thép. Với tài liệu kỹ thuật về thép, bạn có thể tạo ra các tài liệu in-canvas chi tiết cho kết cấu thép, bao gồm chi tiết với các kết nối thép tiêu chuẩn và tùy chỉnh để đạt được các yêu cầu, bố cục và phối hợp với những người làm các giai đoạn tiếp theo.

Tài liệu kỹ thuật mới cho thép
Tài liệu kỹ thuật mới cho thép

Kích thước cho các vật cong trong khung nhìn (section views)

Chức năng kích thước bây giờ đã có thể hoạt động trên các hình học cụ thể như các mặt cong và điểm được tạo bởi cut plane, tăng cường quy trình làm việc từ đầu đến cuối hỗ trợ tài liệu cho các dạng kiến trúc phức tạp.

Mô hình 3D được nâng cấp

Để cải thiện thời gian lập bản thống kê và chú thích rebar trong tài liệu, chức năng rebar free form trong Revit 2019 đã có thể tương thích với các rebar family hoặc tạo mới rebar family từ thiết kế hình học của nó. Chức năng này hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc thiết kế và lập dữ liệu chế tạo dưới dạng biểu đồ uống thanh hiển thị theo từng phân đoạn độ dài và mã hình khi sử dụng free form rebar.

Free-form rebar shape
Free-form rebar shape

(Nguồn blogs.autodesk.com)

Xem thêm các khóa học Revit tại trung tâm ủy quyền của Autodesk tại Việt Nam tại đây.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: what's new Revit

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964