Có gì mới trong phiên bản AutoCAD 2024???

5 4 / 2023

10629
Bắt đầu từ ngày 28/3/2023, Autodesk đã chính thức cho ra mắt phiên bản AutoCAD 2024 và ngay từ thời điểm này, người dùng đã có thể cài đặt AutoCAD 2024 về sử dụng, từ các nền tảng của Autodesk, đây là một phiên bản được dự báo với rất nhiều cải tiến mới, nhằm giúp cho người dùng cộng tác trong quá trình làm việc một cách nhanh chóng, nâng cao năng suất và trải nghiệm các tính năng mới của người dùng trên phần mềm AutoCAD 2024.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng OneCAD Việt Nam điểm qua sơ lược những cải tiến mới trong phiên bản AutoCAD 2024, từ đó người dùng có thể đưa ra quyết định, có nên sử dụng phiên bản AutoCAD 2024 hay không?
 

Có gì mới trong AutoCAD 2024?

AutoCAD 2024 được xây dựng, để tăng tốc quy trình làm việc và chia sẻ liền mạch giữa các cộng sự và tầm nhìn với những đổi mới được thiết kế, để mở khóa các tiềm năng sáng tạo.
 
Làm việc trên phần mềm AutoCAD 2024
Làm việc trên phần mềm AutoCAD 2024

Các danh mục AutoCAD 2024 rất linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thiết kế và phiên bản AutoCAD 2024 sẽ có một cái gì đó mới mẻ cho tất cả người dùng.

Các tính năng mới có trong AutoCAD 2024 sẽ hỗ trợ mở đường cho các nhóm khai phá thông tin chuyên sâu và tận dụng các công cụ tự động hóa, bao gồm cả việc ứng dụng API, hàng nghìn ứng dụng của bên thứ ba và 7 phần mềm chuyên dụng phục vụ cho từng ngành, nằm trong bộ toolsets với hơn 750.000 chi tiết, thư viện tiêu chuẩn.
 

Activity Insights

Đẩy mạnh khả năng cộng tác giữa các nhóm và duy trì kết nối với dữ liệu thiết kế trong suốt vòng đời của dự án. Với thông tin chi tiết về hoạt động Activity Insights, bạn có thể nhận được thông báo về các thay đổi và quyền truy cập file có liên quan trong suốt vòng đời dự án của mình.
 
Activities insights
Nếu như trước đây người dùng sẽ phải tìm và kiểm tra thông tin cũng như là thời điểm được xuất bản khi nào? Đôi khi thao tác này có thể sẽ làm cho người dùng mất 30 phút để thực hiện, tuy nhiên từ phiên bản 2024, người dùng có thể thấy được các thông tin ngay lập tức.
 

Smart Blocks: Replacement

Nhanh chóng tìm thấy các khối bạn cần và thay thế một hoặc nhiều khối khác, thông qua các đề xuất. Những tính năng tự động hóa mạnh mẽ này cho phép bạn tiết kiệm thời gian và tâng năng suất, thay vì trước đây người dùng phải dành ra nhiều thời gian để tìm kiếm các khối theo cách thủ công và thay thế từng phiên bản.
 
smart blocks replacement

Smart Blocks: Placement

Tự động đặt các khối trong bản vẽ bằng cách suy ra vị trí của khối tiếp theo dựa trên nơi bạn đã chèn các khối tương tự vào trong tệp bản vẽ của mình, giảm số lần thao tác và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình này.

smart blocks placement

Cải tiến hỗ trợ nhập và đánh dấu, ghi chú

Cải tiến này làm cho quá trình đánh dấu, ký hiệu trên các bản vẽ kỹ thuật được nhanh hơn, thông qua các chức năng hỗ trợ mở rộng và các cải tiến trải nghiệm thiết yếu, cho phép bạn chia sẻ và chú thích bản vẽ của mình một cách an toàn và bảo mật trên máy tính để bàn, web hoặc thiết bị di động, với việc đánh dấu Markup Import, kết hợp dữ liệu từ PDF hoặc in ấn, sẽ tự động cập nhật các thay đổi cho bản vẽ. Với hỗ trợ đánh dấu Markup Assist nâng cao, giờ đây bạn có thể cập nhật văn bản và tự động làm mờ các đánh dấu mà bạn đã thao tác.

cải tiến hỗ trợ nhập và đánh dấu
 

Cải tiến hiệu suất

AutoCAD 2024 có các cải tiến hiệu suất mới cho đồ họa 2D và tăng độ ổn định, độ trung thực và cải thiện hiệu suất bao gồm việc chuyển đổi nhanh hơn tới 9 lần giữa các tab bố cục so với AutoCAD 2023, bên cạnh đó cài đặt AutoCAD 2024 cũng được cải thiện với cài đặt nhanh hơn tới 2 lần so với AutoCAD 2023.

Bên cạnh đó ngoài AutoCAD 2024 thì những sản phẩm như AutoCAD LT và AutoCAD Web App cũng có những điểm cập nhật nổi bật trong lần ra mắt phiên bản 2024 lần này.
 

AutoCAD LT

Với AutoCAD LT, năm nay Autodesk đã trang bị cho phiên bản này một tính năng mà chắc hẳn được rất nhiều người dùng LT mong đợi, đó chính là với phiên bản 2024 hiện đã được tích hợp tính năng AutoLISP, cho phép các công ty hợp lý hóa quy trình làm việc, áp dụng các tiêu chuẩn CAD và tận dụng hàng nghìn chương trình tự động hóa có sẵn tương tự như AutoCAD (full).

Việc Autodesk bổ sung tính năng AutoLisp trên phiên bản AutoCAD LT 2024, có lẽ là điều bất ngờ và đáng chú ý bậc nhất trên phiên bản AutoCAD LT 2024.
 
AutoLISP đã được tích hợp trên phiên bản AutoCAD LT 2024
AutoLISP đã được tích hợp trên phiên bản AutoCAD LT 2024
 

AutoCAD Web

Với AutoCAD Web được phát hành gần đây, người dùng có thể tạo các thiết kế CAD trực tuyến, chỉnh sửa và đánh dấu các bản vẽ từ trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tìm hiểu thêm về AutoCAD Web và tất cả các khả năng của nó ngay tại đây.

Sử dụng AutoCAD 2024 và AutoCAD LT 2024 bao gồm quyền truy cập vào AutoCAD trên web và trên thiết bị di động, cho phép một nhóm cộng tác viên mới truyền đạt ý tưởng hiệu quả với các đồng nghiệp và các bên liên quan.

Người dùng sở hữu bản quyền AutoCAD sẽ có được các tính năng web và di động độc quyền, bao gồm sử dụng AutoLISP để cho phép tùy chỉnh để tự động hóa một chuỗi lệnh trên web, ngoài ra người dùng có thể xem hoặc chỉnh sửa các đối tượng MTEXT và trực tiếp mở liên kết trên các thiết bị di động.
 
AutoCAD phiên bản web
AutoCAD phiên bản Web
 

AutoCAD cho Mac 2024 và AutoCAD LT cho Mac 2024

AutoCAD cho Mac 2024 và AutoCAD LT cho Mac 2024 hiện đã được hỗ trợ cho chip M-series, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể ngay tại đây.

Bắt đầu từ ngày 28/3 người dùng có thể khám phá các tính năng mới của AutoCAD 2024, bằng cách đăng nhập vào tài khoản Autodesk và tải xuống bản phát hành mới nhất. Nếu bạn chưa sở hữu bản quyền của Autodesk, bạn có thể tải phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày của AutoCAD 2024, AutoCAD LT 2024AutoCAD Web.

Ngoài ra, vào ngày 13 tháng 4 năm 2023, lúc 8 giờ sáng theo giờ PDT (giờ Thái Bình Dương), người dùng có thể tham gia hội thảo trực tuyến với Autodesk, để cùng lắng nghe tất cả những điểm mới trong phiên bản AutoCAD 2024, bằng cách đăng ký ở đây.

Trên đây là các cải tiến mà Autodesk vừa mới công bố trên phiên bản AutoCAD 2024, trong thời gian tới OneCAD Vietnam sẽ phát hành những nội dung cụ thể và hướng dẫn người dùng chi tiết hơn về những tính năng mới trên phiên bản này. Nếu như các bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu về các giải pháp của Autodesk, đừng quên liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hồng Tiến
Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: manufacturing aec design

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964