Đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias - Lỗi Make Components ở Inventor 2022.2 - OneCAD News 19

18 12 / 2021

296

Autodesk thông báo thay đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias hay cách fix lỗi Make Components ở bản cập nhật Inventor 2022.2 là trong số những tin tức hữu ích mà OneCAD News muốn gửi đến các bạn trong số phát sóng chuyên mục cơ khí tuần này. Bên cạnh đó, OneCAD News #19 vẫn còn những tin tức hấp dẫn nào khác, hãy xem ngay video dưới đây nhé!

OneCAD News #19 bao gồm các nội dung sau:

Autodesk thông báo thay đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias

Mở đầu bản tin này hôm nay, OneCAD xin gửi đến các bạn một thông tin về việc Autodesk thông báo thay đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias Autodesk Alias là phần mềm thiết kế bằng máy tính dùng trong việc chế tạo bề mặt các sản phẩm có độ phức tạp cao như vỏ xe ô tô, các sản phẩm làm từ nhựa, hàng hải,…

Alias có thế kết hợp các kiểu dáng công nghiệp mà vẫn không kém phần thẩm mỹ, nó được các doanh nghiệp sản xuất ô tô thành công nhất và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng trên thế giới sử dụng như Toyota, Nissan Tesla,... Vừa qua Autodesk đã có thông báo về sự thay đổi chu kỳ phát hành phiên bản mới của phần mềm Alias. Autodesk Alias sẽ được bắt đầu chuyển từ phát hành phiên bản mới hàng quý sang chu kỳ phát hành hai lần một năm, lịch trình cụ thể sẽ rơi vào tháng 4 và tháng 10 bắt đầu với Alias 2022.2. Mục đích Autodesk thực hiện việc thay đổi này là nhằm hướng đến sự ổn định của sản phẩm.

Autodesk đã nhận được phản hồi từ khách hàng của mình rằng nhịp phát hành các phiên bản mới hiện tại đang dẫn đến sự không ổn định, có nghĩa là khách hàng không thể tận dụng hết các tính năng và công cụ mới trong phần mềm. Autodesk tin rằng với sự thay đổi này sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tính ổn định và cho phép khách hàng sử dụng các tính năng và công cụ mới trong một môi trường ổn định. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là giảm khả năng hoặc tính năng của phần mềm. Autodesk cũng nhấn mạnh rằng việc thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và đồng thời sẽ không có phiên bản 2022.3 vào tháng 12 này.

Webinar Inventor Mold Deisgn: Create mold with Slider

Ở Webinar lần trước về chủ đề ứng dụng phần mềm Inventor Professional trong thiết kế khuôn ép nhựa cho sản phẩm, chuyên gia của OneCAD đã giới thiệu với mọi người về môi trường Mold Design cũng như là quy trình thiết kế và cách để bắt đầu với Inventor Mold Design.

Webinar Inventor Mold Design

Nhận được sự hướng ứng cũng như quan tâm từ rất nhiều người dùng về môi trường Mold Design của Inventor. Vào Thứ 7 tuần sau ngày 25/12/2021, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức buổi Webinar với chủ đề "Thiết kế khuôn có Slider với Inventor Mold Design" giúp các bạn sử dụng được thư viện các hệ thống trượt Silder trong khuôn để hỗ trợ quá trình tách khuôn sản phẩm.Đăng kí tham gia Webinar để có thể trao đổi về những vấn đề trong việc thiết kế khuôn cũng như ứng dụng module Mold Design và cơ hội nhận được những phần quà phần khi tham gia tra lời câu hỏi nha.

Lỗi Make Components ở bản cập nhật Inventor 2022.2

Vào ngày 9/11/2021, Autodesk đã ra mắt bản cập nhật 2022.2 của phần mềm Inventor Professional. Với rất nhiều cải tiến mới và khắc phục những lỗi mà người dùng phản hồi. Đội ngũ kỹ thuật của Autodesk luôn lắng nghe ý kiến từ người dùng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm.

Tuy nhiên, ở bản cập nhật lần này có 1 lỗi nhỏ. Cụ thể là không "Make component" thêm chi tiết từ file Multi-solid vào file Assembly sẵn có trước đó, điều này làm ảnh hưởng đến những người thiết kế bằng phương pháp Muli-solid rất nhiều. Nếu ai đã cập nhật phiên bản 2022.2 này rồi, OneCAD xin hướng bạn 2 giải pháp tạm thời cho người dùng để khắc phục vấn đề đó, trong thời gian chờ Autodesk đưa ra bản cập nhật mới:

  • Giải pháp thứ nhất là gỡ bỏ phiên bản cập nhật 2022.2 trong mục View installed updates của Control Panel
  • Giải pháp thứ hai người dùng không cần gỡ bỏ bản cập nhật. Thay vì Make Component trực tiếp vào File Assembly trước đó, bây giờ người dùng hãy chọn Make Part hoặc Make Component vào 1 file Assembly mới. Sau đó copy những file Part đó vào cụm Assembly cần thêm và chọn tính năng Ground and Root như ở Video Tips and tricks mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Bạn có thể xem video này tại đây nhé!

Chia sẻ chiến lược chạy dao từ PowerMill với Autodesk Viewer

Với những số trước đây, chúng tôi cũng đã giới thiệu với các bạn về Autodesk Viewer - một công cụ được Autodesk cung cấp cho người dùng để có thể chia sẽ dữ liệu liệthiết kế từ phần mềm Inventor, Revit hoặc AutoCAD, từ đó bạn có thể gửi thiết kế của mình cho các bên công tác để xem và nhận xét.

Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ giới thiệu một khả năng nữa của Autodesk Viewer sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng phần mềm PowerMill. Với tính năng Share View trong phần mềm PowerMill, bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ được các chiến lược chạy dao của mình lên Cloud và gửi link cho những đồng nghiệp khác hoặc những người vận hành máy CNC.

Autodesk Viewer sẽ cho phép người dùng xem được đày đủ các thông tin của 1 toolpath như việc sử dụng công cụ cắt nào, tóc độ vòng trục chính, tốc độ cắt... Bên cạnh đó các Toolpath đều sẽ được thể hiện cụ thể và rõ ràng như bạn đang xem trên phần mềm PowerMill, các thành phần của toolpath như lead in, leadout đều sẽ được phân loại theo màu để bạn dễ hình dung nhất, và bạn hoàn toàn có thể ẩn hiện các toolpath của các nguyên công khác nhau để kiểm tra đường chạy dao dễ hơn hoặc markup để người lập trình có thể tùy chỉnh lại phù hợp hơn.

Tuy nhiên 1 giới hạn của Autodesk Viewer đó là vẫn chưa hỗ trợ tính năng mô phỏng đường chạy dao của các Toolpath, vì vậy bạn chủ yếu chỉ có thể xem và đánh giá các đường chạy dao theo mô hình của sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phần mềm miễn phí để chia sẻ sản phẩm hoặc chiến lược chạy dao của bạn, Autodesk Viewer chính là câu trả lời phù hợp với bạn.

Woom Bikes tạo bước ngoặt mới trong thiết kế xe đạp trẻ em

Đến với câu chuyện thành công ngày hôm nay, OneCAD muốn gửi đến bạn cách một hãng xe đạp tạo bước ngoặt mới trong thiết kế xe đạp trẻ em như thế nào nha.Tình yêu với xe đạp của Christian Bezdeka nảy nở từ sớm. Trong những năm trung học, dù học dược để tiếp nối bố, Christian đã bắt đầu mở những dự án thiết kế. Và sau khi tốt nghiệp, nhận thấy rằng nền công nghiệp thiết kế cho ông một không gian để thể hiện tài năng và tình yêu xe đạp, ông đã nhanh chóng chuyển ngành.

Woom Bikes tạo bước ngoặt mới trong thiết kế xe đạp trẻ em

Với niềm đam mê này, ông đã được nhận vào Học viện Mỹ thuật ứng dụng ở Vienna. Tại đây, với 1800 bạn học từ 49 quốc gia, ông được tự do thể hiện những ý tưởng ứng dụng mỹ thuật xe đạp của mình.Không ngạc nhiên, ông tự mở một công ty thiết kế riêng và nổi tiếng trong giới thiết kế với những mẫu thiết kế xe đạp leo núi và xe đạp đua chất lượng cao. Nhưng sau khi chào đứa con đầu lòng, rồi đứa thứ hai, ông chuyển sự chú ý của mình vào một điều khác gần gũi hơn: “Tôi muốn cho con của tôi một chiếc xe tốt nhất, và vì tôi không thể tìm thấy một chiếc xe như thế trên thị trường, tốt hơn hết là tôi nên tự thiết kế”. Và như thế, Woom Bike ra đời. Đồng hành cùng Christian là Marcus. Cả Christian và Marcus đều là những người bố đam mê xe đạp vì vậy họ muốn chế tạo những chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất có thể. Xe đạp trẻ em không chỉ là một phiên bản thu nhỏ của những mẫu xe đạp dành cho người lớn mà chúng cần có trọng lượng và kích thước thích hợp với thân hình và vóc dáng của trẻ em, 90% các bộ phận xe đạp đã được phát triển đặc biệt cho trẻ em và được sản xuất dành riêng để phù hợp với nhu cầu cụ thể và cơ địa của trẻ em.

Các nhà sáng lập đã dành rất nhiều thời gian, năng lượng để phát triển và thiết kế để đảm bảo rằng mọi lứa tuổi đều có thể đi xe đạp vừa vặn. Với sự hỗ trợ của phần mềm Autodesk Fusion 360, Woom Bikes đã thiết kế lại hầu hết các bộ phận cần thiết của xe đạp và họ cũng ứng dụng công nghệ in 3D trong suốt quá trình phát triển sản phẩm giúp đẩy nhanh quá trình tạo và thử nghiệm các mẫu thiết kế. Ngoài ra với những dịch vụ Cloud mạnh mẽ được Autodesk trang bị cho Fusion 360 còn hỗ trợ cho Woom Bikes có thể tính toán và phân tích mô phỏng các biến dạng của chi tiết khi chịu lực. Từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng xe. Với tiêu chí không ngừng phát triển, Woom Bikes đang thiết kế và sản xuất một số loại xe đạp nhẹ nhất dành cho trẻ em trên thị trường và truyền cảm hứng cũng như niềm vui đi xe đạp cho những thế hệ trẻ em mới.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Những icon thông dụng trong môi trường Inventor mà bạn nên biết

Inventor là phần mềm thiết kế CAD 3D theo tham số chuyên nghiệp của hãng Autodesk dành cho ngành cơ khí...

Chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360 - 6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing - OneCAD News 23

Autodesk thông báo chương trình khuyến mãi Autodesk Fusion 360, 6 Mẹo hữu ích trong môi trường Drawing,...

5 lý do bạn nên sử dụng Autodesk Construction Cloud

Quy trình xây dựng truyền thống sẽ ngày càng tụt hậu khi lại so với tốc độ phát triển của công nghệ....

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Part của Inventor

Môi trường Part của Inventor là môi trường sẽ giúp bạn có thể mô hình hóa được chi tiết. Để từ đó dựng...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592