Fusion 360 Management with Upchain hiện được đổi tên thành Fusion Management - OneCAD News #133

18 5 / 2024

1323

Autodesk đã kết hợp các sản phẩm chính của Fusion 360 Management và Upchain với nhau vào ngày 7 tháng 8 năm 2022. Kể từ ngày đó trở đi, việc mua giấy phép cho các sản phẩm độc lập không còn phân phối nữa. Để biết thêm chi tiết về việc kết hợp này và cũng như các tin tức khác liên quan đến lĩnh vực sản xuất, cùng OneCAD Viet Nam tìm hiểu ở các nội dung phía bên dưới trong số phát sóng thứ 133 này nhé:

Giới thiệu tính năng mới của Autodesk Fusion Draw Workspace

Vào ngày 08/05/2024 vừa qua, Autodesk đã có một buổi webinar về việc “ Giới thiệu tính năng mới về không gian làm việc của Autodesk Fusion”.

Hội thảo trực tuyến này đã giới thiệu trải nghiệm mới nhất về không gian làm việc Vẽ của Autodesk Fusion. Bản vẽ, hay 'Soạn thảo' như được biết đến trong ngành, là một bước quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm thường được yêu cầu đối với mọi bộ phận và sản phẩm, tuy nhiên rất nhiều nhà thiết kế, nhà chế tạo và kỹ sư đang lãng phí quá nhiều thời gian một cách không cần thiết trong phần này . Không gian làm việc của Autodesk Fusion đã trải qua một loạt cải tiến trong vài năm qua và hội thảo trực tuyến này nhằm mục đích làm nổi bật các chức năng và khả năng ấn tượng mà nó hiện có, để tất cả người dùng có thể khai thác tiềm năng của nó và tiết kiệm thời gian về việc soạn thảo.

Những thông tin chính từ hội thảo trực tuyến này bao gồm:

  • Tìm hiểu các tùy chọn mới nhất với chế độ xem bản vẽ và chú thích.
  • Tìm hiểu cách kiểm soát cài đặt tài liệu và cách nhập khối tiêu đề tùy chỉnh tốt nhất.
  • Tìm hiểu cách có thể tự động hóa tất cả những điều này để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
Link xem lại buổi hội thảo, OneCAD xin đính kèm tại đây nhé.

Fusion 360 Management with Upchain hiện được đổi tên thành Fusion Management

Autodesk đã kết hợp các sản phẩm chính của Fusion 360 Management và Upchain với nhau vào ngày 7 tháng 8 năm 2022. Kể từ ngày đó trở đi, việc mua giấy phép cho các sản phẩm độc lập không còn phân phối nữa. Việc kết hợp hai dòng sản phẩm này cho phép nhiều khách hàng truy cập nhiều chức năng hơn cho PDM và PLM trên nền tảng đám mây.

Vào ngày 26 tháng 3, Autodesk đã đổi tên sản phẩm PLM trên nền tảng đám mây của mình, Fusion 360 Management with Upchain, thành Autodesk Fusion Management. Việc đổi thương hiệu này gắn kết Fusion Management với Autodesk Fusion, đám mây công nghiệp dành cho sản xuất. Fusion Management sẽ tiếp tục cung cấp giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm dựa trên đám mây nhằm nâng cao quy trình làm việc và cải thiện sự cộng tác cho mọi người tham gia phát triển sản phẩm trong tổ chức của bạn và các bên liên quan mở rộng. Upchain sẽ tiếp tục được hưởng Fusion Management dưới dạng tùy chọn quản lý dữ liệu dựa trên đám mây. Nếu bạn chưa quen với Autodesk cloud PLM, hãy xem video được đính kèm bên dưới để tìm hiểu thêm về Fusion Management nha.

Autodesk công bố Dự án nghiên cứu Bernini để tạo hình dạng 3D AI tổng quát

Đối với ngành Thiết kế và Chế tạo, độ chính xác và năng suất trong mô hình 3D là điều quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao Autodesk công bố nỗ lực nghiên cứu mà họ gọi là Dự án Bernini và mô hình AI tổng hợp thử nghiệm đầu tiên giúp nhanh chóng tạo ra các hình dạng 3D vượt trội từ nhiều nguồn đầu vào khác nhau, bao gồm một hình ảnh 2D, nhiều hình ảnh hiển thị các góc nhìn khác nhau của một vật thể , đám mây điểm, voxels và văn bản.

Mô hình Bernini đầu tiên hướng đến quy trình làm việc hình học chuyên nghiệp và có thể tạo ra nhiều biến thể chức năng của hình dạng 3D từ một đầu vào nhất định.

Một ví dụ đơn giản về điều này là bình đựng nước. Nhiều mô hình tạo 3D khác có thể tạo ra các hình dạng trông giống như một cái bình với kết cấu giúp cải thiện vẻ bề ngoài của chúng trong một môi trường ánh sáng rất cụ thể. Nhưng mô hình Bernini tạo ra hình dạng và kết cấu riêng biệt và không gây nhầm lẫn hay kết hợp các biến số đó.

Ở giai đoạn này, Dự án Bernini chỉ mang tính thử nghiệm và chưa được cung cấp cho công chúng sử dụng. Dự án là một phần trong chiến lược AI toàn diện của Autodesk tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ thông minh và khả năng sáng tạo trải rộng trên danh mục sản phẩm xuyên ngành. Trong suốt công việc này, Autodesk cam kết xây dựng sự an toàn, minh bạch và nhân văn trong quá trình phát triển và sử dụng AI.

Giới hạn cập nhật phần mềm trên Autodesk Access

Tiếp tục nội dung OneCAD News hôm nay, mình sẽ giới thiệu về cách kiểm soát cập nhật phần mềm với Autodesk Access, một công cụ vô cùng hữu ích cho các quản trị viên.


Giới hạn quyền cập nhật trên Autodesk Access

Đầu tiên, đó chính là tầm quan trọng của việc đảm bảo tất cả thành viên trong công ty đều sử dụng cùng một phiên bản phần mềm. Vì 1 số phần mềm của Autodesk như Inventor hoặc Revit sẽ không có tính tương thích cao giữa các phiên bản hoặc giữa các bản cập nhật, cụ thể hơn là khi 1 file thiết kế đã được lưu trữ ở phiên bản mới nhất thì các máy đang sử dụng phiên bản cũ có thể sẽ không thao tác được với file đó, để khắc phục thì cần nâng cấp phiên bản nhưng nó sẽ gây ra nhiều bất cập nếu số lượng thiết bị cần cập nhật quá nhiều.

Để kiểm soát việc cập nhật phần mềm qua Autodesk Access, quản trị viên cần truy cập vào cài đặt Registry, tạo một key mới và thiết lập giá trị cho key đó. Với tính năng giới hạn cập nhật của Autodesk Access, nó sẽ giúp duy trì tính nhất quán của phiên bản sử dụng trên thiết bị người dùng và đồng thời giúp tăng cường tính đồng nhất cho toàn bộ hệ thống và dữ liệu của công ty. Đây là một công cụ đắc lực, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình làm việc và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả.

Tạo key và thiết lập thông số phù hợp
Tạo key và thiết lập thông số phù hợp

OneCAD cũng đã có một bài viết đề cập chi tiết về Autodesk Access, các bạn có thể truy cập vào đây để hiểu rõ hơn về Autodesk Access.

Câu chuyện thành công Cải thiện thiết kế Robot bằng Inventor Professional

Autodesk Inventor Professional đã trở thành công cụ quan trọng cho đội robotics của một trường trung học ở Michigan, giúp họ từng bước hiện thực hóa ý tưởng thành mô hình 3D. Dẫn dắt nhóm là ông Matt Bombich, một phụ huynh không có nền tảng về kỹ thuật, nhóm đã sử dụng phần mềm để thiết kế, mô phỏng và cuối cùng là sản xuất các bộ phận bằng máy in 3D. Sử dụng Inventor không những giúp nhóm tiết kiệm thời gian và nguyên liệu mà còn cho phép nhanh chóng chỉnh sửa thiết kế khi cần thiết.

Trong cuộc thi, có một bộ phận trên robot liên tục bị hỏng, nhóm đã nhanh chóng sửa đổi thiết kế và in 3D một bộ phận mới trong vòng chỉ 90 phút. Qua nhiều lần thử nghiệm và điều chỉnh, họ đã hoàn thiện thiết kế của chiếc "móng vuốt" robot, một bộ phận quan trọng giúp robot cầm nắm các vật thể và di chuyển trong cuộc thi.

Ngoài ra, Autodesk Inventor còn giúp cho nhóm phát triển kỹ năng thiết kế CAD. Với sự trợ giúp của giảng viên, các thành viên nhóm đã bắt đầu làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm, từ đó hiểu rõ hơn về cách giải quyết các vấn đề kỹ thuật thông qua mô hình 3D.

Không chỉ thúc đẩy kiến thức về kỹ thuật, Autodesk Inventor còn mở ra hướng đi mới cho sự nghiệp của ông Bombich. Từ một chuyên gia pháp y, ông đã chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật, chứng tỏ rằng mọi thay đổi đều không bao giờ là quá muộn. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn trong mọi ngành nghề khác, nhằm xây dựng một thế hệ có kỹ năng và sẵn sàng đối mặt với các thách thức của tương lai.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964