Giới thiệu 5 hệ điều khiển CNC phổ biến

13 7 / 2021

336

Trên thị trường ngày nay, phần lớn các máy CNC được vận hành chủ yếu bằng hệ điều hành Fanuc. Vì vậy Fanuc cũng chính là hệ điều khiển phổ biến và thông dụng nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh Fanuc, vẫn còn rất nhiều những hệ điều khiển CNC khác với những điểm mạnh khác nhau. Hãy cùng OneCAD điểm qua 5 hệ điều khiển CNC được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Hệ điều khiển Fanuc (Nhật Bản)

Đầu tiên chắc chắn phải kể đến trong danh sách này là hệ điều khiển Fanuc, được sử dụng nhiều nhất trong các máy CNC.

Hệ điều khiển Fanuc

Có rất nhiều các hệ điều hành Fanuc khác nhau như loại Fanuc 6M, 10T, F-M2/50 hoặc MV-40M,… Trong đó, T được ký hiệu là máy tiện Turning, còn M là máy phay Milling, và MV là máy phay đứng Milling Vertical. Mỗi hệ điều hành Fanuc khác nhau lại có các chức năng và thực hiện công việc khác nhau.

Hệ điều khiển Sinumerik (Đức)

Công ty Siemens của Đức là nhà sản xuất bộ điều khiển CNC cao cấp hàng đầu thế giới. Với lượng khách hàng rộng khắp mọi nơi, đây là một thương hiệu điều khiển CNC rất tốt. Hệ thống CNC SINUMERIK của Siemens đã phát triển qua nhiều thế hệ. Hiện nay, chủ yếu một số cái tên điển hình như 802, 810, 840,…được sử dụng rộng rãi.

Hệ điều khiển Sinumerik

Thiết bị CNC của công ty SIEMENS áp dụng thiết kế cấu trúc mô-đun, mang tính kinh tế. SINUMERIK được tích hợp và hỗ trợ cho nhiều phần mềm khác nhau để hỗ trợ nhiều quy trình gia công, đáp ứng nhu cầu của các máy công cụ khác nhau.

Hệ điều khiển Mitsubishi (Nhật Bản)

 
Hệ điều khiển Mitsubishi
 

Bộ điều khiển Mitsubishi CNC Mitsubishi của Nhật Bản cũng rất nổi tiếng ở châu Á và giá của nó tương đương với FANUC. Các hệ điều khiển CNC Mitsubishi thường được sử dụng trong công nghiệp như: M700V; M70V; M70; M60S; E68; E60;... Trong đó, dòng M700V là dòng sản phẩm cao cấp với hệ thống điều khiển hoàn chỉnh từng nanomet, gia công chính xác và cao cấp, hỗ trợ 5 trục, có thể gia công các phôi có hình dạng bề mặt phức tạp.

Hệ điều khiển Heidenhain (Đức)

HEIDENHAIN là nhà sản xuất bộ điều khiển CNC nổi tiếng của Đức. Đây thực sự là một hệ điểu khiển rất mạnh trong lĩnh vực tự động hóa.

Hệ điều khiển Sinumerik (Đức)

Hệ điều khiển Heidenhain được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu tuy nhiên số lượng khách hàng sử dụng châu Á không quá nhiều. Hệ điều khiển CNC phù hợp nhất các các máy phay. Khi làm việc với hệ điều khiển Heidenhain, người vận hành có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình dạng hội thoại dễ sử dụng để viết các chương trình xử lý theo tiêu chuẩn ISO trên máy CNC.

Hệ điều khiển Mazak (Nhật Bản)

Yamazaki Mazak được thành lập năm 1919, chủ yếu sản xuất các loại máy CNC hỗ trợ cho việc gia công các sản phẩm. Bên cạnh đó, Mazark còn phát triển hệ điều khiển riêng để hỗ trợ cho các dòng máy CNC.

Hệ điều khiển Mazak (Nhật Bản)

Hệ điều khiển Mazatrol Fusion 640 CNC sử dụng CPU RISC 64-bit tốc độ cao, hiệu suất cao và sử dụng khả năng xử lý dữ liệu vượt trội để đạt được điều khiển chuyển động chất lượng cao và tốc độ cao.Với sự kêt hợp giữa một hệ thống lập trình cùng với hơn 70 năm kinh nghiệm gia công từ MAZAK, sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng viết các chương trình gia công.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk Construction Cloud - Nền tảng hàng đầu để quản lý xây dựng

Tìm kiếm phần mềm quản lý xây dựng lý tưởng có thể xem là một nhiệm vụ đầy thách thức. Dường như mỗi...

Autodesk Build - Lựa chọn của các nhóm xây dựng hàng đầu

Một số công ty dẫn đầu trong ngành xây dựng như APTIM, Barton Malow và Boldt đang chuyển sang sử dụng...

Webinar "Lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill"

Ngoài việc hướng dẫn cách lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill, buổi webinar lần này OneCAD...

Ứng dụng Autodesk Vault dành cho thiết bị di động

Tháng 8/2020 và tháng 2/2021, Autodesk đã cho ra mắt Phần mềm Autodesk Vault Mobile đối với hệ điều hành...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592