Giới thiệu các sản phẩm Autodesk Moldflow

1 9 / 2023

863

Giới thiệu

Khi nói đến các công ty phát triển phần mềm cho lĩnh vực kỹ thuật thì chúng ta không thể không nhắc đến Autodesk - một trong những công ty hàng đầu chuyên về việc phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm đáp ứng cho nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Trong số đó, phun ép nhựa đã và đang trở nên quan trọng hơn trong ngành công nghiệp sản xuất hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu cụ thể của lĩnh vực này, Autodesk đã tạo ra Moldflow - một phần mềm phân tích và mô phỏng chuyên nghiệp, cho phép người dùng theo dõi, kiểm soát và tối ưu quá trình phun ép nhựa từ giai đoạn thiết kế, phát triển mô hình tới sản xuất sản phẩm.

Hình ảnh mô tả sản phẩm trên Moldflow
Hình ảnh mô tả sản phẩm trên Moldflow

Các dạng sản phẩm Moldflow

Moldflow Adviser là một sản phẩm được phát triển để cung cấp những đánh giá ban đầu về khả năng sản xuất của thiết kế, từ những đánh giá đó người dùng có thể tối ưu lại sản phẩm để đạt được hiệu quả cao hơn.

Logo phần mềm Moldflow Adviser
Logo phần mềm Moldflow Adviser

Moldflow Insight là một sản phẩm mang lại khả năng phân tích chuyên sâu về quá trình phun ép nhựa như là mô phỏng quá trình vật liệu điền đầy lòng khuôn, quá trình làm mát và phân tích khả năng biến dạng của sản phẩm. Phần mềm sẽ phù hợp cho người dùng cần phân tích dòng chảy và cần cung cấp nhiều thông tin chi tiết về quá trình phun ép.

Logo phần mềm Moldflow Insight
Logo phần mềm Moldflow Insight

Moldflow Synergy đây không phải là công cụ phân tích, mà Synergy được xem như là một giao diện làm việc với Insight, nó giúp người dùng có thể thiết lập các thuộc tính, thông số cần thiết cho việc chạy phân tích.

Logo phần mềm Moldflow Synergy
Logo phần mềm Moldflow Synergy

Cách thức hoạt động

Các phần mềm Moldflow sẽ hoạt động dựa vào 2 thành phần chính đó là phần giao diện (interface) và phần chạy phân tích (solver), trong đó interface là nơi để người dùng thiết lập các bài toán mô phỏng còn với solver sẽ chạy phân tích các bài toán và đưa ra kết quả.
Có 1 điều cần lưu ý là trong 3 dạng sản phẩm của Moldflow thì chỉ có Adviser sẽ gồm 2 phần là interface và solver, điều này có nghĩa là khi triển khai license Adviser thì bạn đã có thể phân tích và mô phỏng các bài toán.

Moldflow Adviser sẽ gồm cả giao diện và phân tích
Moldflow Adviser sẽ gồm cả giao diện và phân tích

Trong khi đó Synergy chỉ là phần interface, còn Insight chỉ là phần solver nên để có thể hoạt động được thì bạn phải kết hợp Synergy và Insight cùng lúc.

Để sử dụng được Insight thì cần thêm Synergy để thiết lập bài toán
Để sử dụng được Insight thì cần thêm Synergy để thiết lập bài toán

Tính năng

Moldflow Adviser sẽ cung cấp các công cụ tập trung vào việc phân tích nhanh để phản hồi về khả năng sản xuất của thiết kế như là:

  • Design advice: phần mềm sẽ tự động highlight các vị trí đang có vấn đề về quy tắc thiết kế khuôn
  • Runner balancing: phần mềm sẽ tính toán để giảm kích thước runner đến mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo rằng vật liệu sẽ điền đầy lòng khuôn cùng lúc
  • Cost adviser: phần mềm sẽ tự động tính toán giá thành của sản phẩm dựa trên những điều kiện đầu vào như vật liệu đã chọn, thời gian hoàn thành 1 chu kỳ và loại máy được sử dụng

Tính năng Runner balancing trên Moldflow Adviser
Tính năng Runner balancing trên Moldflow Adviser

Moldflow Insight cung cấp nhiều tính năng phân tích chi tiết và tùy chỉnh cao, hỗ trợ nhiều phương pháp tiên tiến để tối ưu quá trình ép phun. Một vài tính năng nổi bật như:

  • Cloud Solving: sử dụng sức mạnh của công nghệ đám mây để giải quyết cái bàn toán, giúp người dùng không còn phụ thuộc quá nhiều vào cấu hình phần cứng.
  • Heating elements: phần mềm sẽ mô phỏng và phân tích để kiểm soát nhiệt độ của runner, các chi tiết của bộ khuôn ở mức ổn định.
  • Valve Gates: phân tích và đề xuất kích thước phù hợp cho miệng phun.

Tính năng Cloud Solving trên Moldflow Insight
Tính năng Cloud Solving trên Moldflow Insight

Tóm lại, Moldflow Adviser sẽ phù hợp với tệp người dùng đang trong quá trình thiết kế và tối ưu sản phẩm còn Moldflow Insight sẽ dành cho những người dùng cần thực hiện các bài toán phân tích chuyên sâu về quá trình phun ép.

Chính sách phân phối

a. Moldflow Adviser

Đối với Moldflow Adviser thì Autodesk chia ra thành 2 gói phân phối đó là PremiumUltimate. Với Premium thì bạn có thể sử dụng các tính năng như mô phỏng quá trình điền đầy, phát hiện những vấn đề lỗi liên đến đường hàn, rỗ khí, tối ưu vị trí đặt cổng phun, còn với Ultimate ngoài những tính năng trên bạn sẽ được cung cấp thêm vài công cụ mô phỏng quá trình làm mát và 1 vài tính năng về hệ thống runner.

Bảng so sánh tính năng 2 gói phân phối của Moldflow Adviser
Bảng so sánh tính năng 2 gói phân phối của Moldflow Adviser

b. Moldflow Insight

Có 1 điều cần lưu ý là khi triển khai các license liên quan đến Insight thì bạn cần triển khai thêm license cho Synergy tương ứng.
Moldflow Insight được Autodesk cung cấp đến 3 lựa chọn phân phối lần lượt là Standard, Premium và Ultimate. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Standard với Premium, Ultimate đó là ở số lượng bài toán có thể xử lý cùng lúc với Standard đó là 1 còn với các nâng cao là 3. Nếu so sánh giữa Premium và Ultimate thì trên bản cao cấp bạn sẽ có thêm nhiều công cụ phân tích chuyên sâu hơn về quá trình ép phun như bảng so sánh bên dưới.

Bảng so sánh tính năng 3 gói phân phối của Moldflow Insight
Bảng so sánh tính năng 3 gói phân phối của Moldflow Insight

Kết luận

Autodesk Moldflow không chỉ là một phần mềm mô phỏng mà đó là một giải pháp toàn diện được tối ưu hóa cho ngành công nghiệp phun ép nhựa. Các phần mềm có thể đáp ứng từ việc cải thiện thiết kế, tối ưu hoá quy trình phun ép cho đến giảm thiểu rủi ro gây ra lỗi của sản phẩm liên quan đến quá trình sản xuất.
Link so sánh các gói phần mềm Moldflow
Video tham khảo: 

Đạt Phi
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: simulation
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964