Giới thiệu về Autodesk Research Community - Một số cập nhật mới cho Revit 2023 - OneCAD News #36

23 4 / 2022

1356

Chào mừng các bạn đến với OneCAD News #36! Hãy bấm play video ngay để khám phá xem số phát sóng tuần này có các tin tức hấp dẫn nào nhé! Chúc các bạn cuối tuần tràn đầy năng lượng. 

OneCAD News #36 gồm các nội dung sau:

Giới thiệu về Autodesk Research Community

Tại Autodesk, hãng luôn lắng nghe và đánh giá cao những đóng góp của người dùng trong việc phát triển và cải thiện các sản phẩm và dịch vụ. Để đễ dàng đáp ứng và tiếp thu những ý kiến của khách hàng, Autodesk đã tạo ra Công đồng nghiên cứu dành riêng cho khách hàng với tên gọi Autodesk Research Community

Trong Autodesk Research Community, người dùng sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với các nhà thiết kế và nhà nghiên cứu của Autodesk thông qua các cuộc khảo sát, các phiên thảo luận về khả năng sử dụng và diễn đàn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có cơ hội:

  • Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu để giúp cải thiện các dịch vụ của Autodesk.
  • Học hỏi từ Autodesk và những người khác trong cộng đồng về những ý tưởng mới.
  • Được chia sẻ ý kiến và góc nhìn cũng như có thể đưa ra các câu hỏi và tmắc để cùng nhau thảo luận.

Để thiết lập tài khoản của bạn, bạn có thể tham khảo đường link được chúng tôi đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

Tổng kết buổi hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số với giải pháp BIM cho dự án xây dựng

Vào ngày 21/4/2022 vừa qua, OneCAD VN rất hân hạnh được đồng hành cùng các chuyên gia của Autodesk & Techdata tổ chức buổi hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số với giải pháp BIM cho dự án xây dựng được diễn ra thành công tốt đẹp. Tại đây, các khách mời là những chuyên gia đầu ngành, các chủ đầu tư và tổng thầu đã chia sẻ lợi ích cụ thể của việc chuyển đổi số và cách để bắt đầu hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp với giải pháp BIM của Autodesk. Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng của ngành xây dựng vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hiện nay Bộ Xây Dựng cũng đã ban hành các chỉ thị về chuyển đổi số và gần đây nhất là chỉ thị đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của ngành.

Tổng kết buổi hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số với giải pháp BIM cho dự án xây dựngQua đó, có thể thấy số hóa là một việc làm tất yếu mà các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng cần thực hiện. Giải pháp BIM sẽ là chìa khóa giúp quy trình chuyển đổi diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả từ công đoạn lập kế hoạch, thực hiện, giám sát đến hoàn thành dự án!

Nếu công ty bạn đang tìm một giải pháp toàn diện cho các dự án xây dựng của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD để được tư vấn và hỗ trợ nha.

Một số điểm cập nhật mới trong phiên bản Revit 2023 dành cho Schedule và 3D views

Schedule

  • Conditional formatting for family and type in schedules: Giờ đây người dùng đã có thể tạo ra các định dạng có điều kiện dành cho family, type, family and type trong schedules. Bạn dễ dàng lựa chọn các trường thông tin để tạo các điều kiện cần thiết. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn cũng như hiểu rõ hơn dữ liệu mà mình đang sở hữu.
  • Filter by sheet in schedules: Các bảng khối lượng được thể hiện theo từng khung nhìn luôn là điều cần thiết khi thể hiện bản vẽ kỹ thuật. Revit 2023 bổ sung tính năng Filter by sheet giúp hiển thị bảng khối lượng cho các đối tượng hiển thị trong từng view tương ứng. Hơn thế nữa các Schedule đã được tạo ra có thể được sử dụng cho nhiều sheet khác nhau.

3D views

  • Displace elements in 2D views: Đây là một công cụ rất hữu ích cho việc tách lớp, diễn họa công trình,... trên các 3D views. Trong Revit 2023, người dùng đã có thể sử dụng tính năng trên cả 2D views bao gồm cả Callout và Section. Giờ đây bạn có thể tùy chỉnh vị trí của các elements trên 2D views giúp cho các thành viên tham gia hiểu rõ hơn về thiết kế của bạn.
  • Measure in 3D: Ở các phiên bản trước người dùng chỉ có thể đo kích thước giữa 2 điểm tham chiếu trên 2D views. Với Revit 2023, người dùng đã có thể do kích thước trực tiếp trên các bản vẽ 3D views mà không cần phải chọn các mặt phẳng tham chiếu như trước đây. Tính năng này sẽ giúp của thiện tốc độ làm việc cũng như khả năng đo đạc kích thước trên các views khác nhau trong Revit.

Máy bay không người lái chạy bằng năng lượng hydro thúc đẩy du lịch hàng không bền vững

Công ty khởi nghiệp H2GO Power của Anh đang nghiên cứu một giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của môi trường khi di chuyển bằng đường hàng không: Hợp tác với Autodesk, công ty đã phát triển một lò phản ứng được sản xuất bổ sung có thể lưu trữ và giải phóng khí hydro một cách an toàn để cung cấp năng lượng cho máy bay không người lái.

Máy bay không người lái chạy bằng năng lượng hydro thúc đẩy du lịch hàng không bền vữngMột máy bay không người lái chạy bằng hydro có thể bay lâu hơn ba lần so với một máy bay chạy bằng pin truyền thống và cũng có thể mang trọng tải nặng hơn. Nhóm H2GO đã sử dụng Fusion 360 và 3ds Max để thiết kế và tối ưu hóa một lò phản ứng nhẹ, bền, hiệu quả và an toàn. Công ty đang làm việc trên một giải pháp có sẵn để mở rộng các ứng dụng thương mại của máy bay không người lái — bao gồm quét dữ liệu từ các công trường xây dựng và khu vực thiên tai, và thậm chí cả phân phối thuốc.

Mục tiêu dài hạn là hợp tác với các nhà sản xuất máy bay để tích hợp giải pháp lưu trữ hydro vào máy bay, sử dụng công nghệ và thông tin chi tiết phù hợp để hợp lý hóa con đường dẫn đến một thế giới bền vững hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181