Hội nghị trực tuyến giới thiệu về ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM và giải pháp số hóa quản lý vận hành tại PTC3 - OneCAD News #92

8 7 / 2023

1262

Vào ngày 28/6/2023 vừa qua, OneCAD Vietnam vinh hạnh được tham dự buổi hội nghị tại Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) giới thiệu về ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM và giải pháp số hóa quản lý vận hành, có kết nối trực tuyến với 9 điểm cầu truyền hình tại các đơn vị trực thuộc Công ty. Mời các bạn đón xem các tin tức tuần này có những gì nhé!OneCAD News #92 gồm các tin tức sau:

Autodesk mở cổng đăng ký Giải thưởng Thiết kế và Sản xuất 2023

Giải thưởng Thiết kế và Sản xuất 2023 - Autodesk Design & Make Awards (trước đây gọi là Autodesk Excellence Awards) là một sự kiện thường niên tôn vinh một tập hợp đầy cảm hứng gồm các nhà đổi mới đang khám phá những cơ hội táo bạo bằng công nghệ để chuyển đổi ngành của họ và tạo ra tác động lâu dài đến thế giới.

Giải thưởng này đang được Autodeks mở cổng đăng ký đến ngày 12/07/2023 và thông báo người chiến thắng sẽ được gửi qua email vào ngày 14 tháng 8 năm 2023.

Hạng mục giải thưởng sẽ bao gồm 3 hạng mục sau:
  • Nhà đổi mới của năm: Truyền cảm hứng cho các công ty hoặc cá nhân khám phá những cơ hội táo bạo bằng công nghệ để có những đóng góp đáng kể cho ngành của họ.
  • Tăng tốc chuyển đổi: Các công ty sử dụng công nghệ dữ liệu, cộng tác và tự động hóa để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.
  • Làm cho một thế giới tốt đẹp hơn: Các công ty có giải pháp sáng tạo đang giải quyết những thách thức xã hội và môi trường cấp bách nhất trên thế giới.
Các bài nộp giải thưởng sẽ được đánh giá cẩn thận và những người chiến thắng sẽ được lựa chọn bởi một hội đồng gồm các nhà lãnh đạo Autodesk và các chuyên gia trong ngành. Thông tin chi tiết, OneCAD xin đính kèm ở phần mô tả nhé!

Webinar Các mẹo & thủ thuật khi sử dụng phần mềm AutoCAD LT 2024

Nhắc tới AutoCAD thì không còn quá xa lạ với mọi người nữa và làm cách nào để nâng cao hiệu quả khi sử dụng phần mềm AutoCAD thì vào ngày 10/7/2023 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webninar với chủ đề chia sẻ những mẹo và thủ thuật hữu ích để bạn tận dụng tối đa tiềm năng của phần mềm AutoCAD LT 2024.

Trong buổi webinar, các chuyên gia Autodesk sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh ứng dụng AutoCAD LT theo nhu cầu của người dùng. Mọi người sẽ khám phá cách tự động hóa các tác vụ và hiển thị thông tin cần thiết để làm việc hiệu quả với các bản vẽ. Các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn cách tùy chỉnh không gian làm việc, hiển thị thông tin về các đối tượng trong bản vẽ, tạo các phím tắt và lệnh tùy chỉnh để tiếp cận dễ dàng.

Đăng ký tham gia buổi webinar để tìm hiểu thêm về AutoCAD LT 2024 và làm việc hiệu quả hơn với phần mềm này. Chúng tôi rất mong được đón tiếp bạn và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn trong buổi thảo luận.

Link đăng ký tham dự, OneCAD sẽ đính kèm ở đây bạn nhé!

Hội nghị trực tuyến giới thiệu về ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM và giải pháp số hóa quản lý vận hành tại PTC3

Vào ngày 28/6/2023 vừa qua, OneCAD Vietnam rất vinh hạnh được tham dự buổi hội nghị tại Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) giới thiệu về ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM và giải pháp số hóa quản lý vận hành, có kết nối trực tuyến với 9 điểm cầu truyền hình tại các đơn vị trực thuộc Công ty.

Hội nghị được tổ chức nhằm quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về công tác triển khai thực hiện BIM trong EVNNPT, trong đó giao PTC3 triển khai BIM trong công tác quản lý vận hành.

Tại Hội nghị, OneCAD Vietnam đã trình bày 2 nội dung chính như sau:

Phần 1, Giới thiệu về BIM, Digital Twins

Phần 2, Giải pháp số hóa quản lý vận hành tại PTC3
 
Hội nghị trực tuyến giới thiệu về ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM và giải pháp số hóa quản lý vận hành tại PTC3
OneCAD Vietnam tại buổi hội nghị ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM và
giải pháp số hóa quản lý vận hành tại PTC3

Việc ứng dụng mô hình BIM vào dự án đầu tư xây dựng là cần thiết, giúp dễ dàng trao đổi thông tin và phối hợp giữa các bên liên quan, nhằm nâng cao chất lượng thiết kế, hạn chế sai sót trong quá trình thi công từ đó giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư dự án. Việc đáp ứng lộ trình ứng dụng BIM sẽ cần thực hiện tuần tự theo từng bước, từ giai đoạn thiết kế, thi công và bàn giao mô hình thông tin phục vụ quản lý vận hành công trình.

Tuy nhiên, việc triển khai áp dụng BIM tới thời điểm hiện tại vẫn còn tồn tại nhiều rào cản. Vì vậy, để có thể từng bước tiến tới đáp ứng lộ trình ứng dụng quản lý thông tin mô hình BIM trong hoạt động và giải pháp số hóa quản lý vận hành, phù hợp theo chỉ đạo của EVNNPT, rất cần thiết phải có sự thay đổi trong tư duy, nhận thức trong công tác thiết kế, quản lý các dự án đầu tư xây dựng, cũng như trong công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải của PTC3 trong thời gian tới.

Top 5 lý do nên triển khai bản vẽ trên Revit 2024

Tăng cường hiệu quả quản lý tài liệu là một trong những mục tiêu hàng đầu trong quá trình phát triển và nâng cấp phần mềm Revit. Phiên bản Revit 2024 đã được phát hành với việc bổ sung nhiều công cụ mạnh mẽ cho quá trình triển khai trình bày bản vẽ, giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu các công việc lặp lại. chúng ta hãy cùng điểm qua 5 lý do nên triển khai bản vẽ trên Revit 2024 nhé.

Thêm nhanh nhiều view và schedules vào Sheet: Cho phép chọn nhanh các view và schedule bằng cách sử dụng phím Ctrl, Shift sau đó nắm kéo vào Sheet tương ứng hoặc sử dụng lệnh View / Views ở thanh công cụ phía trên để chọn nhanh ra các đối tượng mà bạn muốn đưa vào Sheet.

Di chuyển nhanh các đối tượng giữa các sheet: Với Phiên Revit từ 2023 trở lại thì chúng ta chỉ có thể align view từ Sheet này qua Sheet khác lên Phiên bản Revit 2024. Tính năng này có thể sử dụng trên nhiều đối tượng khác như schedule, view, image, detail element,….

Bổ sung tính năng Search cho Project Brower: Revit 2024 được bổ sung thêm tính năng Search trong Project Brower. Việc bổ sung này sẽ cho phép chúng ta có tìm kiếm nhanh các keywords có trong Project Brower. Các keywords sẽ được highlight giúp chúng ta có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn.

Trực tiếp mở Sheet từ vùng làm việc của View: Tính năng này cho phép truy cập trực tiếp đến các sheet đang chứa View bằng cách click chuột phải vào vùng làm việc của View và chọn Open Sheet. Chúng ta còn có thể mở nhanh nhiều Sheet chứa View tương ứng bằng cách chọn nhanh các View bằng phím Ctrl, Shift sau đó click chuột phải vào vùng làm việc của View và chọn Open Sheet.

Tự động thay đổi kích thước hình ảnh trong schedule: Revit 2024 được bổ sung tính năng cho phép hình ảnh nằm cho các bảng Schedule có thể tự động thay đổi kích thước khi kích thước Schedule được thay đổi.

Mối liên hệ giữa OpenSpace và nền tảng Autodesk Construction Cloud

Nền tảng Autodesk Construction Cloud là một môi trường dữ liệu chung (CDE) rất hữu dụng xuyên suốt các giai đoạn của dự án từ giai đoạn thiết kế, thi công đến hoàn công.

Nền tảng Autodesk Construction Cloud

Bên cạnh đó, OpenSpace là công nghệ giám sát hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera 360 độ, giúp đem lại cho chủ đầu tư và các đơn vị tham gia dự án có hình ảnh trực quan về dự án cũng như có thể theo dõi tiến độ dự án từ xa.

OpenSpace

Hiện nay 2 nền tảng này đã có thể kết hợp được với nhau. OpenSpace hiện đã cho phép người dùng đăng nhập nền tảng với tài khoản Autodesk Construction Cloud. Ở màn hình đăng nhập, người dùng có thể lựa chọn đăng nhập bằng Autodesk Construction Cloud, sau đó cấp quyền cho OpenSpace được phép đăng nhập với thông tin từ tài khoản Autodesk Construction Cloud.
 
Mối liên hệ giữa OpenSpace và nền tảng Autodesk Construction Cloud

Mối liên hệ giữa OpenSpace và nền tảng Autodesk Construction Cloud
 
Ngoài ra, Trên thẻ My Home của nền tảng Autodesk Construction Cloud, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh để thêm thẻ (được gọi là Card Library) của OpenSpace. Người dùng có thể tùy chỉnh và thêm link của bất kỳ dự án nào của OpenSpace để dự án được hiển thị ngay trên nền tảng Autodesk Construction Cloud.
 
Mối liên hệ giữa OpenSpace và nền tảng Autodesk Construction Cloud

Mối liên hệ giữa OpenSpace và nền tảng Autodesk Construction Cloud
 
Người dùng có thể link các Field Note ở nền tảng OpenSpace với RFIs hoặc Issues trên nền tảng Autodesk Construction Cloud. Điều này giúp quá trình làm việc và các thông tin giữa hai nền tảng được liên kết và thống nhất.
 
Mối liên hệ giữa OpenSpace và nền tảng Autodesk Construction Cloud
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: revit ACC
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964