Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai"

2 4 / 2024

789

Ngày 29/3 vừa qua, Sở Xây dựng phối hợp với Viện Kinh tế xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo Phổ biến lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội thảo "Phổ biến lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" là một sự kiện chuyên đề được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu và giải đáp về việc áp dụng Mô hình thông tin công trình (Building Information Modeling - BIM) trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại diện các ban ngành, doanh nghiệp tại hội thảo

Với sự tham gia đông đảo của các chuyên gia, nhà quản lý dự án, nhà thiết kế và các đối tác trong lĩnh vực xây dựng. Hội thảo này không chỉ là một diễn đàn để trao đổi kiến ​​thức mà còn là bước đệm quan trọng trong việc thúc đẩy sự áp dụng của Mô Hình Thông Tin Công Trình (BIM) trong quản lý và thiết kế công trình tại khu vực.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về BIM và những lợi ích mà nó mang lại trong quá trình xây dựng và quản lý dự án. Các diễn giả đã trình bày các khía cạnh quan trọng của BIM như tăng cường hiệu suất, giảm thiểu rủi ro, cải thiện quản lý dự án và tăng tính minh bạch trong quá trình xây dựng.

TS Tạ Ngọc Bình tại buổi hội thảo
TS. Tạ Ngọc Bình - Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế đầu tư và Xây dựng số,
Viện Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng thuyết trình tại buổi hội thảo

Ngoài ra, hội thảo cũng tập trung vào việc đưa ra những phương pháp và lộ trình cụ thể để áp dụng BIM trong các dự án xây dựng tại tỉnh Lào Cai. Các thảo luận và trao đổi ý kiến từ phía các nhà quản lý dự án và các chuyên gia kỹ thuật đã tạo ra một không gian sáng tạo và xây dựng để tìm ra những cách tiếp cận mới và hiệu quả nhất trong việc triển khai BIM.

phương pháp và giải pháp lộ trình của BIM
Ông Đoàn Khắc Tâm - Tổng Giám đốc OneCAD Viet Nam
Giới thiệu về phương pháp và lộ trình cụ thể áp dụng BIM

Hơn nữa, hội thảo cũng là dịp để các đối tác trong ngành xây dựng tại tỉnh Lào Cai có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và thiết lập mối quan hệ hợp tác mới. Việc này không chỉ thúc đẩy sự hợp tác và giao lưu giữa các tổ chức và doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bền vững của ngành xây dựng trong khu vực.

Tổng kết lại, hội thảo "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" không chỉ là một sự kiện quan trọng mà còn là bước đệm quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và áp dụng của BIM trong lĩnh vực xây dựng tại khu vực. Sự tham gia đông đảo và sự tích cực trong các hoạt động trao đổi đã tạo ra một bước tiến lớn và mở ra những triển vọng mới cho ngành xây dựng tại tỉnh Lào Cai.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: event
Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964