Hợp lý hóa quy trình xây dựng: Hodari Africa vượt trội với Autodesk Build

14 11 / 2023

433

Trong thế giới quản lý dự án có nhịp độ nhanh và phức tạp, việc có các công cụ và công nghệ phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt. Hodari Africa , một công ty quản lý dự án hàng đầu, đã nhận ra những hạn chế của nền tảng chia sẻ tài liệu truyền thống và tìm kiếm giải pháp mạnh mẽ hơn để nâng cao quy trình xây dựng của họ.

Hợp lý hóa quy trình xây dựng: Hodari Africa vượt trội với Autodesk Build

Một sự thay đổi diện rộng

Là một công ty tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp độc lập, nhanh nhẹn và hướng đến khách hàng, Hodari cung cấp các giải pháp quản lý dự án và quản lý phát triển riêng biệt cho các khách hàng bất động sản và cơ sở hạ tầng trên khắp Châu Phi. Với các văn phòng ở Cape Town, Hilton, Johannesburg, Mauritius và Nairobi, sự tăng trưởng của Hodari trực tiếp là kết quả của sự thay đổi nhanh chóng trong môi trường xây dựng.

Được hỗ trợ bởi một trong những khách hàng quan trọng của họ, Gateway Real Estate Africa (GREA), Hodari đang trên hành trình số hóa các quy trình xây dựng của mình. Deric Van Staden, Giám đốc thiết kế chính của Hodari Châu Phi, thừa nhận khoản đầu tư mà GREA đã thực hiện ngay từ đầu với cam kết hướng tới sự xuất sắc.

Deric phản ánh: “Là một nhà phát triển, việc xác định lợi ích của việc lưu trữ tất cả thông tin dự án trong một nền tảng là một bước đi táo bạo nhưng là một quyết định sáng suốt về mặt chiến lược”.

Nhóm Hodari luôn sử dụng nhiều giải pháp phần mềm quản lý dự án khác nhau nhưng nhận thấy rằng hầu hết trong số này không tương tác tốt với quy trình quản lý dự án của họ Sau khi tham dự hội thảo trực tuyến về Autodesk Construction Cloud, Hodari đã quyết định áp dụng Autodesk Build của Autodesk - phần mềm quản lý dự án và công trường xây dựng.

Hodari quyết định đưa công nghệ này vào thực tế trong một dự án phát triển khu phức hợp có trụ sở tại thành phố Tatu, Nairobi. Dự án bao gồm việc xây dựng không gian văn phòng thương mại rộng 27.500m2, bao gồm hai tòa tháp văn phòng, hai tầng hầm, các khu thương mại và hơn 600 chỗ đậu xe hơi.

Kết nối các nhóm từ xa để cộng tác liền mạch

Trước khi nhóm bắt đầu quá trình thiết kế, Hodari đã phải đối mặt với một thách thức đáng kể với dự án của họ vì các chuyên gia tư vấn dịch vụ MEP có trụ sở tại Nairobi. Đồng thời, các kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu làm việc từ Nam Phi. Sự tách biệt về mặt địa lý khiến việc chia sẻ thông tin và nỗ lực phối hợp trở thành một cuộc đấu tranh không ngừng.

Nhận thấy nhu cầu về một trung tâm trung tâm có thể thu hẹp những khoảng cách này, Hodari đã tìm đến Autodesk Build để trợ giúp. Bằng cách thiết lập Môi trường dữ liệu chung trong nền tảng Đám mây xây dựng Autodesk , Hodari đã kết nối thành công các nhóm từ xa của họ trong dự án, cho phép họ giao tiếp về các quy trình tiền xây dựng.

Deric cho biết: “Tôi đã sử dụng giải pháp BIM 360 của Autodesk Construction Cloud trong vai trò trước đây và thấy cách sử dụng nó cực kỳ đơn giản”. Anh tiếp tục: “Việc có tất cả thông tin ở một nơi là vô giá, vì vậy tôi biết mình cần chia sẻ những kiến thức đã học được với nhóm dự án trong dự án”.

Đạt được sự rõ ràng và minh bạch

Thông tin sai lệch và mất thông tin là những vấn đề thường xuyên xảy ra trong ngành xây dựng, dẫn đến sai sót và chậm trễ. Hodari nhanh chóng nhận ra rằng việc thiết lập các phương pháp làm việc kỹ thuật số với nguồn thông tin dự án tập trung là rất quan trọng để vượt qua những thách thức này.

Bằng cách áp dụng Autodesk Build, Hodari đã tạo ra một môi trường loại bỏ giao tiếp rời rạc và là nền tảng để cải thiện sự hợp tác nhóm. Các bên liên quan bên trong và bên ngoài dự kiến sẽ chỉ giao tiếp thông qua nền tảng Autodesk Build, giúp giảm đáng kể số lượng email và tin nhắn được trao đổi.

Giới thiệu cách làm việc mới

Cách tiếp cận tập trung này đã cải thiện tính minh bạch và tiết kiệm thời gian quý báu trước đây để lãng phí khi tìm kiếm thông tin còn thiếu.

Deric nói: “Không phải lúc nào cũng dễ dàng thay đổi cách làm việc đã được thiết lập. “Chúng tôi có một ví dụ về dự án trong đó một trong những nhà tư vấn đưa ra báo cáo chất lượng dạng PDF qua email; ngay lập tức, chúng tôi nhận thấy cơ hội thiết lập quy trình làm việc này bên trong Autodesk Build để giữ cho mọi thứ luôn chính xác và cập nhật bằng cách sử dụng tính năng khắc phục sự cố.”

Việc sử dụng tính năng ISSUES trong Autodesk Build có nghĩa là Hodari có thể liên lạc với các nhà tư vấn và nhà thầu của họ, đồng thời có thêm một lớp khả năng hiển thị về trạng thái của sự cố và dễ dàng xác định liệu sự cố đó có đang được giải quyết hay không.

“Chúng tôi có thể có được cái nhìn tức thì về dự án của mình. Chúng tôi biết ai đang chậm trễ, ai đang chia sẻ thông tin và ai không; nó cho phép chúng tôi đánh giá tình trạng dự án của mình tốt hơn nhiều,” Deric nói.

Giới thiệu cách làm việc mới

Đảm bảo chất lượng và trách nhiệm

Khía cạnh đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng là điều tối quan trọng và Hodari nhận thấy sự cần thiết phải có một giải pháp có thể đảm bảo kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và cung cấp hồ sơ thẩm định không thể chối cãi.

Bằng cách sử dụng tính năng PHOTOS trong Autodesk Build, nhóm của Hodari giờ đây có thể tải ảnh và video lên trực tiếp từ công trường, đảm bảo rằng mọi khía cạnh công việc của họ đều được ghi lại.

“Theo truyền thống, các nhóm của chúng tôi có thể đến tận nơi để tiến hành kiểm tra, chụp ảnh thủ công và tải chúng lên thiết bị của họ khi họ quay lại văn phòng. Sau đó, họ sẽ tải chúng xuống và chèn chúng vào một báo cáo được biên soạn thủ công mà có thể mất hai ngày để tạo ra – nhưng giờ đây tất cả điều này có thể xảy ra ngay lập tức trong Autodesk Build,” Deric chia sẻ.

Từ thiết bị chiếu sáng đến dầm bê tông, Autodesk Build là nguồn trung tâm của sự thật, cho phép Hodari giải quyết các lỗi và vấn đề một cách nhanh chóng đồng thời bảo vệ danh tiếng của mình. Trước đây, người quản lý dự án và nhà thầu có thể đánh dấu các kế hoạch nhưng có thể làm như vậy qua email hoặc trên các phiên bản PDF khác nhau, nghĩa là họ không nhìn thấy phần đánh dấu của nhau. Điều này có nghĩa là năng suất dự án bị ảnh hưởng do nỗ lực trùng lặp.

“Email đối với tôi là công nghệ của những năm 1990. Thông tin trên email có nguy cơ bị thất lạc và có thể bị thất lạc,” Deric nói.

Bật đèn xanh để đưa vào hoạt động

Và khi xem xét các tài liệu quan trọng của dự án, các nhà quản lý dự án của Hodari nhận thấy nền tảng này vô giá trong việc xem xét các bản vẽ xây dựng trước khi đưa dự án đi vào hoạt động tại chỗ. Điều này mang lại cho nhóm mức độ đảm bảo cao hơn rằng thông tin dự án đã được xem xét và đã hỗ trợ giai đoạn tiền xây dựng.

“Chúng tôi dự định đưa công cụ Cộng tác BIM của Autodesk Construction Cloud vào giai đoạn tiền xây dựng của tất cả các dự án của chúng tôi”. Deric tiếp tục: “Chúng tôi có thể thấy giá trị của việc kết nối tất cả dữ liệu của mình trong toàn bộ vòng đời của dự án để giảm số lượng xung đột mà chúng tôi gặp phải khi đến công trường và cuối cùng là giảm lượng thời gian chúng tôi mất do mắc lỗi và phải làm lại”.

Ngoài ra, khả năng tập trung đánh dấu trên bản vẽ, trao đổi về phê duyệt và thiết lập quy trình công việc trực tiếp từ Autodesk Build có nghĩa là việc kiểm soát chất lượng không ngừng được cải thiện và khoảng cách trong giao tiếp ngày càng giảm.

Bật đèn xanh để đưa vào hoạt động

Giá trị của môi trường dữ liệu tập trung

Nhìn chung, lợi thế đáng kể nhất mà Hodari phát hiện ra với Autodesk Build là khả năng có tất cả thông tin dự án ở một vị trí, mọi người tham gia dự án đều có thể truy cập được.

Môi trường dữ liệu tập trung này tạo ra một cái nhìn tổng quan rõ ràng và toàn diện, loại bỏ nhu cầu sử dụng các hệ thống rời rạc và giao tiếp rời rạc.

“Vé vàng của Autodesk Construction Cloud là mọi thứ đều ở cùng một nơi. Đó là phấn và pho mát giữa bất kỳ thứ gì khác mà tôi từng thấy trên thị trường và tôi đã làm việc với nhiều hệ thống khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình.”
Deric Van Staden, Giám đốc thiết kế chính, Hodari Châu Phi

Tính năng FORMS của nền tảng giúp đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu, giúp Hodari chuyển đổi thành một công ty dựa trên dữ liệu. Deric tiếp tục: “Việc lưu giữ thông tin trong Autodesk Build có nghĩa là nó vẫn tồn tại và có thể sử dụng được.

Và nhìn về tương lai, tính năng Data Connector là thứ mà nhóm của Hodari muốn triển khai. Deric khẳng định: “Thu thập, quản lý và truy cập dữ liệu để có kết quả dự án tốt hơn là mục tiêu cuối cùng khi nói đến việc số hóa cách làm việc của chúng tôi”.

Học tập và phát triển liên tục

Deric nhấn mạnh đến quá trình học tập và phát triển liên tục được hỗ trợ bởi Autodesk Build. Với quyền truy cập vào các tài liệu toàn diện trong Tìm hiểu ACC , Deric và nhóm của anh ấy luôn cập nhật các bản phát hành mới và sử dụng chúng như một nguồn bồi dưỡng để nâng cao kiến thức hiện có.

Hodari cũng tranh thủ sự hỗ trợ của đối tác vàng của Autodesk, Baker Baynes, để cung cấp chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Deric cho biết: “Việc đội ngũ tại Baker Baynes sẵn sàng gọi điện nhanh chóng để kiểm tra kiến thức của chúng tôi hoặc trợ giúp về các tính năng cụ thể là điều vô giá”.

“Đám mây xây dựng của Autodesk rất đơn giản nhưng đa diện; còn rất nhiều điều chúng ta phải học và sử dụng,” Deric cho biết thêm. Đối với Hodari, tăng trưởng kinh doanh liên tục có nghĩa là phát triển liên tục khi đề cập đến các cách làm việc ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của môi trường xây dựng.

Deric kết luận: “Đây là một giai đoạn thay đổi thú vị trong ngành và với sự trợ giúp của các công cụ như Autodesk Build, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu mới và đang phát triển của khách hàng”.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Autodesk Build? Bắt đầu thử nghiệm miễn phí ngay hôm nay.

Tham khảo thêm các video giới thiệu tính năng của Autodesk Build tại đây : OneCAD | Tổng quan về Autodesk Build - YouTube

Sơn Thiện
Nguồn : Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC cde construction
Sản phẩm liên quan

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964