Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

2 2 / 2024

500

Giới thiệu

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor ProfessionalRevit. Trong bài viết hôm nay, OneCAD Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách để tối ưu quá trình chuyển đổi mô hình từ Inventor Professional sang Revit thông qua việc kết hợp 2 tính năng Simplify và BIM Content.

Tích hợp thông tin của mô hình với tính năng BIM Content
Tích hợp thông tin của mô hình với tính năng BIM Content

Simplify

Simplify là một tính năng được tích hợp ở môi trường Assembly của Inventor Professional cho phép người dùng tạo ra các phiên bản đơn giản hơn của các mô hình phức tạp, bằng cách loại bỏ hoặc thay thế các chi tiết không cần thiết. Tính năng này giúp giảm kích thước tệp, tăng hiệu suất và bảo vệ bản quyền của thiết kế khi người dùng có nhu cầu chuyển đổi mô hình của mình sang các ứng dụng khác để cộng tác.

BIM Content

Khác với Simplify, Bim Content là tính năng được xây dựng để cộng tác hoàn toàn với Revit. Không chỉ hỗ trợ chuyển đổi mô hình sang định dạng RVT mà còn cho phép tích hợp các thông tin phi hình học vào bên trong mô hình nhằm phục vụ cho tiến trình BIM (Building Information Modeling), như thiết kế, xây dựng và vận hành trong xây dựng.

Kết hợp Simplify và BIM Content

Khi có nhu cầu chuyển đổi mô hình sang phần mềm Revit, người dùng có thể kết hợp Simplify và BIM Content để tạo ra các mô hình phù hợp với yêu cầu của Revit, cũng như của các quy trình BIM.

Với Simplify, người dùng có thể tạo ra các mô hình đơn giản hơn, nhưng vẫn giữ được các đặc điểm cơ bản của thiết kế, và tránh các vấn đề về tương thích, hiệu suất và bảo mật khi xuất khẩu sang Revit.

Tính năng Simplify giúp người dùng đơn giản hoá mô hình của mình
Tính năng Simplify giúp người dùng đơn giản hoá mô hình của mình

Sau khi đã tối giản được mô hình chúng ta có thể tích hợp thêm các thông tin phi hình học với tính năng BIM Content, người dùng có thể thêm các thông tin phi hình học vào các mô hình, như các thuộc tính, tham số và phân loại để tăng giá trị của các mô hình và đáp ứng các yêu cầu của các quy trình BIM.

Sau khi kết hợp Simplify và BIM Content, người dùng có thể xuất khẩu các mô hình sang Revit bằng cách sử dụng các định dạng như RFA (Revit Family), ADSK (Autodesk Exchange), hoặc IFC (Industry Foundation Classes).

Với phương án này giúp chúng ta tối ưu hơn trong quá trình làm việc cộng tác với phần mềm khi chúng ta có thể giảm dung lượng của mô hình đảm bảo tính bảo mật và có thể tích hợp được các thông tin phi hình học vào bên trong mô hình.

Nhu cầu tích hợp thông tin phi hình học vào mô hình Revit

Trong các quy trình BIM, các mô hình không chỉ là các đối tượng hình học, mà còn là các đối tượng thông tin, chứa các thông tin phi hình học như các thuộc tính, tham số và phân loại.

Các thông tin phi hình học giúp các bên liên quan hiểu rõ hơn về các mô hình như chức năng, kích thước, vật liệu, chi phí và tuổi thọ của dự án.

Các thông tin phi hình học cũng giúp các bên liên quan cộng tác hiệu quả hơn bằng cách đồng bộ hóa, kiểm tra và cập nhật các thông tin trong suốt các giai đoạn của các quy trình BIM như thiết kế, xây dựng và vận hành dự án.

Do đó, việc tích hợp các thông tin phi hình học vào các mô hình Revit là rất quan trọng và cần thiết trong thời buổi mà tiến trình BIM đang dần được phổ biến ở Việt Nam.

BIM ra đời giúp các bên cộng các với nhau hiệu quả hơn
BIM ra đời giúp các bên cộng các với nhau hiệu quả hơn

Lợi ích mang lại cho người dùng

Khi kết hợp Simplify và BIM Content trong Inventor Professional để chuyển đổi mô hình sang Revit người dùng có thể đạt được những lợi ích như sau:

  • Tăng hiệu suất: Với việc giảm được dung lượng sẽ giúp thời gian xử lí và xuất khẩu sang Revit được rút ngắn.
  • Bảo vệ bản quyền: Loại bỏ bớt các chi tiết của sản phẩm sẽ ẩn được các thiết kế nhạy cảm liên quan đến công nghệ, giúp tăng tính bảo mật của thiết kế.
  • Tăng giá trị: Tích hợp được thêm các thông tin phi hình học sẽ giúp cho mô hình của bạn mang lại giá trị cao hơn trong mô hình tổng.
  • Cộng tác hiệu quả: Với việc đáp ứng được các nhu cầu về thông tin phi hình học khi chuyển đổi sang mô hình Revit sẽ giúp bạn cộng tác hiệu quả hơn với các bên liên quan.

Tính năng Simplify sẽ giúp bảo mật các thiết kế của bạn
Tính năng Simplify sẽ giúp bảo mật các thiết kế của bạn

Kết luận

Simplify và BIM Content là hai tính năng hữu ích trong Inventor Professional, cho phép người dùng tạo ra các mô hình phù hợp với yêu cầu của Revit cũng như của quy trình BIM. Khi kết hợp Simplify và BIM Content người dùng có thể tăng hiệu suất làm việc, bảo vệ bản quyền, tăng giá trị của mô hình và cộng tác hiệu quả hơn với Revit.

Simplify và BIM Content là những công cụ mạnh mẽ để hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế và xây dựng các công trình tương lai.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến Inventor Professional hay tiến trình BIM thì đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD Việt Nam – chúng tôi sẽ cho các bạn những giải pháp và lựa chọn tốt nhất đối với các sản phẩm của Autodesk.

Quốc Kiệt

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: MFG for BIM
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

So sánh lệnh Constrain và Joint trong môi trường Assembly trên Inventor

Trong quá trình sử dụng phần mềm Autodesk Inventor, việc hiểu rõ sự khác biệt giữa hai tính năng Constrain...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964