Khóa đào tạo CDE ở giai đoạn thi công cho công ty PC1 - Tầm nhìn thiết kế sáng tạo với Fusion 360 - OneCAD News #31

19 3 / 2022

793

OneCAD News #31 tuần này sẽ mang đến những tin tức thú vị nào? Hãy cùng bấm play video để cùng OneCAD khám phá nhé!

Các nội dung trong số phát sóng tuần này là:

Khóa đào tạo CDE ở giai đoạn thi công cho công ty PC1

Môi trường dữ liệu chung (CDE) không còn quá xa lạ với tất cả khách hàng trong mảng xây dựng, tuy nhiên để có thể quản lý và vận hành một cách mượt mà giữa các thành viên cần có một lộ trình cụ thể để phát triển nó. Hiểu được tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số hóa, Tổng Thầu Xây lắp điện PEC1 Group vừa hoàn thành chương trình đào tạo CDE ở giai đoạn thi công do chuyên gia của OneCAD có kinh nghiệm trong mảng Autodesk Construction Solution đảm nhiệm, chương trình này được diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ 11/3 - 13/3 và kết thúc thành công tốt đẹp.

Khóa đào tạo CDE ở giai đoạn thi công cho công ty PC1CDE là một kho lưu trữ trung tâm, nơi chứa thông tin dự án xây dựng. Nó mang đến luồng thông tin duy nhất cho dự án và được sử dụng để thu thập, quản lý, cộng tác và chia sẻ thông tin dự án với nhóm dự án.

Không những CDE được cập nhật trong suốt vòng đời của dự án, chứa các thông tin liên quan đến tất cả các khía cạnh của dự án, bao gồm tài liệu, hợp đồng, báo cáo, hồ sơ dự thầu và thông tin mô hình mà CDE giúp tăng cường sự hợp tác và tăng tính bảo mật cũng như khả năng kiểm tra của dữ liệu. Nó cũng sắp xếp hợp lý các hệ thống, quy trình được sử dụng trong công ty và chuỗi cung ứng của họ. Xây dựng tập hợp nhiều người từ các lĩnh vực khác nhau và CDE cũng tập hợp thông tin từ tất cả những người làm việc như một phần của nhóm dự án rộng lớn hơn này.

Sau khoá đào tạo này, Chuyên gia và đội ngũ R&D của OnecadCAD sẽ tham gia và hỗ trợ 1 dự án thực tế của PEC1, hứa hẹn nhiều sự bùng nổ và đổi mới trong thời gian tới, cùng mình chào đón nhé. Đồng thời, nếu các bạn cũng quan tâm đến các giải pháp trong ngày xây dựng, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được hỗ trợ và tư vấn phương án tối ưu nhất nha.

Phần mềm Innovyze chính thức được Autodesk thương mại hóa từ ngày 29/03

Innovyze - Nhà cung cấp mô hình thông minh cho hạ tầng nước, các công nghệ mô phỏng và dự đoán được Autodesk chính thức mua lại vào ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Các giải pháp mô hình hóa, mô phỏng và phân tích dự đoán của Innovyze cho phép các mạng lưới phân phối nước , hệ thống thu gom nước, nhà máy xử lý nước và nước thải cũng như hệ thống chống ngập được thiết kế bền vững và hiệu quả hơn về chi phí. Kết hợp danh mục đầu tư của Innovyze với sức mạnh của các giải pháp thiết kế và phân tích của Autodesk, bao gồm Autodesk Civil 3D, Autodesk InfraWorks và các sản phẩm trong nền tảng Autodesk Construction Cloud hứa hẹn sẽ mang đến cho các kỹ sư dân dụng, công ty cấp nước và chuyên gia về nước khả năng phản hồi tốt hơn với các vấn đề và cải thiện quy hoạch.

Dự kiến Phần mềm Innovyze chính thức được Autodesk đưa vào bảng giá trong các danh mục sản phẩm phần mềm từ ngày 29/03/2022

Những phần mềm hỗ trợ tích hợp Add-In Vault

Tiếp nối Webinar về Vault Thin Client mà chúng tôi đã tổ chức vào cuối tuần trước, tuần này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những phần mềm hỗ trợ tích hợp Add-in Vault. Phần mềm Autodesk Vault chắc không còn quá xa lạ với những người dùng phần mềm của hãng autodesk nữa. OneCAD Vietnam chúng tôi cũng có rất nhiều bài viết và những buổi webinar trình bày về phần mềm này rồi.

Autodesk Vault là giải pháp PDM toàn diện, vì thế phần mềm này có thể quản lý được đa dạng các loại tập tin từ nhiều phần mềm khác nhau. Điều đặc biệt là Vault được tích hợp trực tiếp vào các phần mềm thông dụng của Autodesk như AutoCAD, Inventor, Civil 3D, Naviswork...Người dùng sẽ có 1 Tab riêng về Vault trong phần mềm mà họ đang dùng → Điều này giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thao tác, chuyển đổi dữ liệu tự Local lên Server và ngược lại...bên cạnh các tính năng khác nữa.

Những phần mềm hỗ trợ tích hợp Add-In Vault

Ngoài ra, Vault còn được tích hợp vào các phần mềm của Mircosoft như Word, excel, powerpoint...Để biết chi tiết về những phần mềm được tích hợp add-in Vault các bạn vui lòng theo dõi bài viết ở phần mô tả nhé.

Các thiết lập cần thiết trước khi render trong Inventor Professional

Khi hoàn thiện một thiết kế với phần mềm Inventor Professional, chắc chắn là bạn sẽ mong muốn có thể tạo ra được những bức ảnh cho sản phẩm của mình để giúp người xem hình dung được thiết kế một cách sinh động nhất.

Với nội dung ngày hôm nay, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về những thiết lập cần thiết để giúp bạn có thể render được một bức ảnh hợp ý cho sản phẩm của mình. Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là Lighting Style, với Lighting Style bạn sẽ có thể tùy chỉnh được các thông số như ánh sáng, môi trường và bóng đổ tác dụng lên chi tiết và sản phẩm. Inventor cũng hỗ trợ cho người dùng rất nhiều Lighting Style khác nhau, chọn và tùy chỉnh một Lighting Style phù hợp với dạng sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn có thể render được các bức ảnh chân thật nhất.

Tùy chỉnh tiếp theo đó chính là chế độ view Perspective. Ở mặc định thì phần mềm Inventor sẽ thiết lập ở chế độ view là Orthographic, chế độ View này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế nhưng khi render bạn cần chuyển sang Perspective để hình ảnh của sản phẩm được chân thật nhất.

Và cuối cùng đó chính là Ray Tracing, đây là tính năng sẽ giúp bạn render các hình ảnh sau khi đã thiết lặp các thông số về ánh sáng và môi trường. Với Ray Tracing sẽ có 3 mức độ render Low - Draft và High. Với mỗi mức độ càng cao thì chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn cũng nhưng thời gian render sẽ nhiều hơn. Các bạn có thể render với Low để đánh giá về các yếu tố tác dụng lên sản phẩm, sau khi đã chọn được những thông số hợp lý bạn có thể chuyển sang chế độ High để có thể đạt được hình ảnh chất lượng nhất.

Tầm nhìn thiết kế sáng tạo với Fusion 360

Maxwell Innovation - một công ty khởi nghiệp được thành lập bởi các kỹ sư trẻ để phát triển dự án “Máy bay không người lái” (UAV). Họ mong rằng thiết kế UAV sẽ được nghiên cứu trong hệ mặt trời.

Và Fusion 360 mang lại cho Maxwell một tầm nhìn sáng tạo về thiết kế và phát triển sản phẩm vượt xa các phương pháp truyền thống. Fusion 360 tập hợp các hoạt động thiết kế, kỹ thuật, điện tử và sản xuất dựa trên nền tảng phần mềm đám mây duy nhất. Tất cả nhà phát triển có thể tiếp cận dễ dàng mọi nơi và trên mọi thiết bị mà không phụ thuộc vào hệ điều hành hệ thống. Với nhiều tính năng nổi trội như: Generative design, tối ưu hóa cấu trúc liên kết, phân tích truyền nhiệ. Việc tích hợp ứng dụng Eagle vào Fusion 360 cho phép những nhà thiết kế điện tử trực tiếp tham gia trong vòng tròn phát triển sản phẩm thông qua nền tảng này. Chính vì vậy, có thể ngay lập tức xác định được sự tuân thủ thiết kế điện tử theo cấu trúc cơ khí.

Tầm nhìn thiết kế sáng tạo với Fusion 360Trong Fushion 360, người dùng có thể phát thảo bề mặt vật lí của phương tiện theo nhiều tầng khác nhau. Có thể nói Fushion 360 là một nền tảng rất hữu ích cho việc thiết kế công cụ thiết bị khi chúng ta cần tạo ra sản phẩm vượt trội.

Mẫu UAV Manta Ray cuối cùng do nhóm Maxwell thiết kế đã thành công trên Fusion 360 đang được sử dụng trong các dự án nghiên cứu ở Nam Cực. Maxwell cũng dựa vào Fusion 360 cho dự án taxi bay không người lái của mình. Chúng ta có thể thấy Fushion 360 đã góp phần đáng kể vào sự thành công vượt trội của Maxwell Innovation đúng không nào?

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592