Kiểm tra ngầm cho NC Program và Toolpath (What's new in PowerMill 2022.1)

16 11 / 2021

49

Như một món quà giáng sinh đến sớm mà Autodesk gửi tặng người dùng PowerMill trên toàn thế giới, bản cập nhật Fusion with PowerMill 2022.1 vừa ra mắt vào ngày 8 tháng 11 đã sẵn sàng cho việc cập nhật.

Dù không phải là bản cập nhật của PowerMill 2023 nhưng phiên bản cập nhật này đem lại rất nhiều sự cải tiến cũng như tính năng mà dù bạn đang gia công cho ngành nghề gì đều được hưởng lợi từ các cải tiến đó.

Kiểm tra ngầm cho NC Program và Toolpath

Một trong những điểm mạnh nhất của PowerMill chính là khả năng kiểm soát va chạm cực kỳ an toàn mà không nhiều giải pháp có thể đáp ứng được như vậy. Bên cạnh việc kiểm soát cắt phạm mà hầu hết tất cả toolpath của PowerMill đều đảm bảo thì kiểm tra va chạm (Collision) cũng là một yếu tố rất quan trọng đảm bảo độ an toàn cho máy móc cũng như sản phẩm. Đừng nghĩ rằng khi gia công 3 trục thì không cần kiểm tra va chạm. Ví dụ khi bạn chạy một lòng khuôn sâu cần dao có đường kính nhỏ thì việc sử dụng các holder dạng côn vươn dài hay gắn thêm các đầu nối dài vào thì việc quản lý được khu vực nào không “cọ cáng” là rất quan trọng do bằng mắt thường ko thể kiểm tra được.

Kiểm tra ngầm cho NC Program và Toolpath

Nhất là khi cân nhắc đến chi phí đầu tư cho máy CNC từ máy 3 trục đơn giản đến máy 5 trục cao cấp, nên sự an toàn tuyệt đối cho toolpath và nhất là NC Program trước khi chạy chương trình là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để chạy tính năng kiểm tra va chạm cho Toolpath và NC Program luôn cần tính toán trực tiếp và qua đó ngốn gần hết sức mạnh phần cứng làm cho người lập trình cần phải chờ đợi máy tính toán xong để làm việc tiếp, ngoài ra thao tác trên một cửa sổ PowerMill khác cũng không quá mượt.

Trong phiên bản mới nhất này của PowerMill, Autodesk đã tích hợp khả năng tính toán ngầm (background processor) quen thuộc cho thao tác kiểm tra va chạm cho Toolpath và NC Program giúp tối ưu hiệu quả công việc hơn nữa cho người dùng.

Giao diện Toolpath Verification mới

Giao diện Toolpath Verification mới

Giao diện NC Program Verification mới

Giao diện NC Program Verification mới

Tính năng kiểm tra va chạm ngầm này giúp tiết kiệm hơn nữa thời gian tổng thể để lập trình sản phẩm với sự an toàn cao nhất. Bên cạnh đó, tính năng tuyệt vời này còn tránh việc người dùng cố tình bỏ qua bước kiểm tra va chạm và phải chịu nhiều rủi ro hơn khi gia công trên máy CNC. Vì thực tế thì việc phải chờ đợi máy tính toán cũng sẽ giảm tốc độ làm việc, có thể gây ức chế khi mà chi tiết đang được gia công và cần có chương trình sớm nhất để tiếp tục chạy.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều...

Webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs"

Giữa vô vàn nền tảng môi trường dữ liệu chung hiện có, điều gì tạo nên sự khác biệt cho Autodesk Docs?...

Webinar "Tạo Template & Các phương thức in ấn trong AutoCAD"

Đến với webinar lần này OneCAD sẽ giúp banj biết cách sử dụng Template trong việc chuẩn hóa quy trình...

Webinar "Kiểm tra chi tiết gia công với PowerInspect OMV"

Kiểm tra chi tiết gia công khi vẫn còn trên máy CNC sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh lượng dư...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592