Làm thế nào để kết nối dữ liệu trong ngành xây dựng?

22 3 / 2022

1200

Ngành xây dựng hiện nay đang gặp rắc rối với việc quản lý nguồn dữ liệu phát sinh trong dự án. Chúng ta cần làm gì để quản lý nguồn dữ liệu phát sinh trong dự án, giảm thiểu các rủi ro phát sinh khi chuyển giao dữ liệu qua các giai đoạn của dự án, đảm bảo các bên tham gia luôn nhận được nguồn dữ liệu mới nhất và đáng tin cậy. Hãy cùng OneCADVN khám phá cách để kết nối dữ liệu trong ngành xây dựng nhé.  

Làm thế nào để kết nối dữ liệu trong ngành xây dựng?

Kết nối dữ liệu là gì?

Để có thể hiểu đúng về kết nối dữ liệu. Chúng ta thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi dữ liệu không được kết nối nhé. Khi dữ liệu không được kết nối ta sẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra thông tin nhận được giữa các bên chỉ để đảm bảo rằng thông tin nhận được là mới nhất và có tính thống nhất với các thông tin ta đã nhận được trước đó. Tốn nhiều thời gian hơn trong việc đánh giá các rủi ro và đưa ra các quyết định dựa trên thông tin mà mình đang có,….

Do đó, việc kết nối dữ liệu trong ngành xây dựng là rất quan trọng. Dữ liệu được kết nối có thể giúp các thành viên trong nhóm thiết kế tại văn phòng và công trường giao tiếp với nhau hiệu quả, đưa ra quyết định tốt hơn, hiệu quả hơn dựa trên thông tin mới nhất mà họ có được.

Làm thế nào để kết nối dữ liệu?

Dưới đây là một số cách các bạn có thể tham khảo để kết nối dữ liệu trong dự án.

Các ứng dụng tích hợp

Sử dụng các ứng dụng tích hợp để thu thập dữ liệu trong một hệ sinh thái duy nhất. Các bạn có thể xem thêm bài tiếp này để tìm hiểu về các ứng dụng tích hợp nhé.

Các ứng dụng tích hợp

Các ứng dụng tích hợp

Nền tảng đám mây

Sử dụng công nghệ đám mây tạo ra môi trường dữ liệu chung và kho lưu trữ trung tâm của dữ liệu cập nhật, có thể truy cập được trên mọi thiết bị hoặc vị trí. Các bạn có thể tham khảo nền tảng đám mây cung cấp các giải pháp cho ngành xây dựng tại đây.

Nền tảng ACC

Nền tảng Autodesk Construction Cloud

Kết nối quy trình làm việc

Với các quy trình làm việc không liên tục, rời rạc. Các rủi ro về thất thoát dữ liệu rất dễ xảy ra. Ví dụ như việc chuyển giao thông tin từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn thi công. Nếu không có một quy trình làm việc hiệu quả, các bên tham gia sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu và làm rõ các vấn đề trước khi tiến hành thi công công trình.

Tự động hóa và phân tích

Bạn cần tìm kiếm một nền tảng có thể giúp bạn giảm bớt các công việc thủ công của việc nhập dữ liệu để tránh trùng lặp và nhầm lẫn. Tự động hóa các bước nhập liệu và các quy trình liên quan có thể tăng độ chính xác của dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó, các nền tảng này phải có đủ khả năng thu thập dữ liệu và cung cấp cho ta các phân tích dữ liệu về dự án hiện tại. Giúp bạn có được một các phân tích cụ thể để giải quyết các vấn đề ở hiện tại và tương lai.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964