Làm thế nào để lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng phù hợp?

11 10 / 2022

2338

Việc lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng nào để triển khai trong tổ chức của bạn là một quyết định lớn và sẽ có tác động không hề nhỏ đến tổ chức của bạn. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi nhà cung cấp nền tảng những câu hỏi sau để đảm bảo việc lựa chọn của bạn là phù hợp.
 

Làm thế nào để lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng phù hợp?

Nền tảng có đầy đủ các tính năng giúp giải quyết các vấn đề trong công ty của bạn không?

Bạn cần tìm kiếm một giải pháp có khả năng giải quyết các vấn đề trong công ty của bạn (như kiểm soát tài liệu, quản lý thay đổi, quy trình phê duyệt tài liệu, báo cáo và phân tích dự án, khả năng cộng tác,…). Bên cạnh đó, giải pháp phải có khả năng phân quyền linh động, không bị giới hạn quyền truy cập vào dữ liệu nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật thông tin dự án. Điều này sẽ giúp làm giảm việc thông tin bị tắc nghẽn trong quá trình truyền tải giữa các thành viên.

Giải pháp có khả năng kết nối dữ liệu trong vòng đời của dự án hay không?

Chúng ta có thể chia vòng đời dự án thành 4 giai đoạn chính: thiết kế, lên kế hoạch, thi công, vận hành và chúng ta đều tin rằng giai đoạn xây dựng là rất quan trọng trong vòng đời của dự án. Vì vậy, một giải pháp quản lý dự án tốt phải đáp ứng yêu cầu kết nối quy trình công việc và dữ liệu qua mọi giai đoạn của vòng đời dự án, chứ không chỉ dừng bước ở việc hỗ trợ quản lý trong giai đoạn thi công và nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud hoàn toàn có thể làm được điều này.

Nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

Nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

Hệ sinh thái của giải pháp cũng như khả năng cho phép tích hợp phần mềm của các bên thứ 3

Bạn nên tìm hiểu kỹ về hệ sinh thái của giải pháp. Một giải pháp tốt sẽ cho phép chúng ta có thể luân chuyển dữ liệu một cách dễ dàng cũng như cho phép tích hợp các phần mềm bên thứ 3.

Nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) của Autodesk là một ví dụ điển hình. Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm thiết kế như Autocad, Revit, Civil 3D để triển khai ý tưởng của dự án và phối hợp làm việc cùng nhau trên nền tảng đám mây ACC. Bên cạnh đó, ACC còn tích hợp hơn 200 ứng dụng của bên thứ 3 để hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của người dùng.

Các ứng dụng tích hợp trong nền tảng Autodesk Construction Cloud

Các ứng dụng tích hợp trong nền tảng Autodesk Construction Cloud

Khách hàng có thể nhận được những sự hỗ trợ nào khi lựa chọn giải pháp?

Các dịch vụ hỗ trợ sau khi triển khai giải pháp và khả năng cập nhật các tính năng mới cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét khi lựa chọn nền tảng. Bởi xu hướng phát triển của công nghệ ngày càng mạnh mẽ, các giải pháp sẽ trở nên lỗi thời một cách nhanh chóng nếu như không được cập nhật các tính năng mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn nhà cung cấp giải pháp phù hợp. Một nhà cung cấp giải pháp phù hợp phải có khả năng hỗ trợ khắc phục lỗi cũng như hỗ trợ đào tạo và tư vấn để có thể tích hợp các công nghệ mới vào quy trình công ty một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để lựa chọn nền tảng quản lý dự án xây dựng phù hợp?

Mô hình định giá cho giải pháp có linh hoạt theo nhu cầu của bạn ?

Bạn đang tiềm kiếm một giải pháp với mức chi phí cố định và duy nhất cho tất cả các nhu cầu, hay đang quan tâm đến phương án có mức chi phí linh hoạt căn cứ vào từng dự án cụ thể?

Bên cạnh cung cấp theo dạng Single-user, Autodesk linh hoạt phân phối một số phần mềm thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud theo gói Project-Based và Account-Based với số lượng người tham gia không giới hạn cho từng dự án cụ thể, đảm bảo không phát sinh chi phí đầu tư trang bị thêm tài khoản trong trường hợp dự án có thêm thành viên mới hoặc các đơn vị khác.

OneCAD tự hào là đối tác chiến lược duy nhất tại Việt Nam được Autodesk chứng nhận mảng Construction, được ủy quyền cung cấp các gói không giới hạn người dùng, đáp ứng theo nhu cầu của từng dự án cụ thể.

Hãy truy cập đường link này để tìm hiểu kỹ hơn về các hình thức phân phối hoặc liên hệ ngay OneCAD VietNam để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964