Làm việc từ xa với Autodesk Vault

27 4 / 2020

3904

Nếu bạn làm việc ở nhà hoặc từ xa thì rất có thể bạn sẽ thắc mắc cách để truy cập từ xa vào dữ liệu của bạn trên Autodesk Vault cũng như cách để có thể cộng tác cùng những đồng nghiệp khác. Bên dưới đây là một số mẹo và tài nguyên để giúp bạn làm việc hiệu quả khi làm việc từ xa.

Hầu hết các Vault Server đều sẽ được cài đặt trên mạng LAN (Local Area Network) được tùy chỉnh và cấu hình bởi Network Admin. Những máy tính sử dụng Vault Client trong cùng mạng LAN khi truy cập vào Vault Server sẽ phải lo lắng vì những tùy chỉnh phức tạp này. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, mạng LAN của các công ty thường sẽ sử dụng Firewall hoặc các thiết bị bảo mật khác nhằm bảo vệ dữ liệu của Server khỏi các cuộc tấn công độc hại từ Internet.

Mở quyền truy cập từ bên ngoài cho mạng LAN là một lựa chọn mà bạn có thể khám phá, vượt ra ngoài phạm vi của tài liệu và sản phẩm hỗ trợ cho Vault. Trước khi thực hiện những sự thay đổi này, Autodesk khuyên bạn nên tham khảo qua ý kiến của người quản trị bảo mật mạng. Nếu như bạn vẫn đang lo lắng những dữ liệu trên Vault Server có thể bị lộ ra trên Internet thì vấn đề bảo mật cần phải là ưu tiên hàng đầu.

Hãy xem xét những tùy chọn sau để có thể chọn cách phù hợp nhất giúp bạn truy cập Vault Server từ xa:

Nếu công ty bạn có VPN

Hầu hết các công ty đều sẽ có đều sẽ có cách an toàn và đáng tin cậy để chia sẻ thông tin qua mạng máy tính. Thường sẽ thông qua VPN (Virtual Private Network). VPN cho phép nhân viên kết nối với mạng máy tính của công ty của họ từ các địa điểm xa và hoạt động trong firewall của công ty. Nếu bạn làm việc tại nhà trên máy tính của mình, thì nó được cấu hình để hoạt động trên VPN. Đơn giản bạn chỉ cần log in vào Window sau đó kết nối với lại VPN của công ty bạn và bạn sẽ có thể làm việc với Vault bình thường như khi bạn làm việc tại công ty. Thời gian check in và check out có thể sẽ chậm hơn một chút vì dữ liệu được truyền thông qua Internet.

Nếu công ty bạn không có VPN

Nếu bạn không thể làm việc với Vault trên VPN, sẽ có thêm một vài tùy chọn khác để bạn có thể lưu trữ các dữ liệu thiết kế cũng như cộng tác với những người khác.

Cloud Virtualization: Cài đặt Vault trên Cloud dựa trên các nên tảng như Microsoft Azure hoặc Amazon Web Services. Bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây trên Autodesk University

Nếu bạn lo ngại về tốc độ Internet để upload và download các tệp từ Vault client của bạn và Vault Server, bạn có thể kích hoạt tính năng nén tệp tin (file compression). Thao tác này sẽ nén các tập tin lại đồng thời giảm được kích thước trước khi truyền dữ liệu. Để làm như vậy bạn có thể bật chế độ file compression trong phần mềm Vault. Bạn cũng sẽ cần bật nó trong mỗi ứng dụng CAD mà bạn sử dụng. Có một điều lưu ý rằng sẽ có thể tiêu tốn thêm dung lượng máy tính khi giải nén tệp, ngay cả trên máy Client hay máy Server. Đây sẽ là một ý tưởng tốt để thử nghiệm đầu tiên và xem liệu nó có cải thiện tốc độ.

Desktop Virtualization: Bạn có thể sử dụng các công nghệ như Citrix hoặc Teamviewer để có thể truy cập vào máy tính của bạn trên công ty từ xa mà không cần VPN để có thể làm việc trên bất kì thiết bị nào để xem có hiệu quả như là bạn làm việc trên máy tại văn phòng của bạn. Sự kết nối cũng như tốc độ giữa máy tính từ xa với Vault Server sẽ không thay đổi, có nghĩ là bạn vẫn sẽ có những trải nghiệm với tốc độ như nhau đối với các hoạt động như search, check-in, check-out.

Tùy chọn cho những user Vault Workgroup: Bạn có thể tùy chỉnh để Vault có thể kết nối với Autodesk Drive, đó là một dạng lưu trữ Cloud nhận biết CAD cho các cá nhân và nhóm nhỏ. Drive cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các thiết kế của bạn, bên cạnh đó nó sẽ quản lý tự động các dữ liệu tham chiếu mà bạn dùng. Drive cũng hỗ trợ giúp người dùng có thể truy cập và xem được hơn 60 loại tập tin của Autodesk cũng như từ bên đối tác thứ 3. Không giống như Cloud, Drive cho phép các cộng tác viên của dự án CAD, CAM và BIM xem các mô hình và bản vẽ ngay trong trình duyệt của họ, không cần thêm các plug-in hoặc download.

Tùy chọn cho những user Vault Professional: Bạn có thể tùy chỉnh Vault để có thể kết nối với Autodesk Fusion Team. Fusion Team cho phép bạn có thể mang thêm các công tác viên bên ngoài để có thể liên kết với các dự án của bạn trong cùng một không gian làm việc an toàn. Bạn có thể chia sẻ các tệp gốc và cập nhật thiết kế trong quá trình duy trì việc kiểm soát quyền truy cập, phiên bản và truy xuất nguồn gốc. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng tính năng Project Sync trong Vault Professional vì nó giúp đồng bộ hóa tệp và thư mục giữa Vault và ổ đĩa Cloud trung tâm của Fusion Team. Bản demo của Autodesk University này sẽ cung cấp các hướng dẫn từng bước về cách thiết lập Fusion Team và Project Sync.

Hợp tác làm việc

Autodesk mong rằng bạn có thể nói với các đồng nghiệp là: ”Hãy đến đây và xem thiết kế này” như cách mà mọi người vẫn trao đổi khi làm việc tại văn phòng. Và bạn thật ra có thể làm được điều với Share Views. Share View cho phép bạn có thể cộng tác với những ngưới khác trong quá trình thiết kế một cách trực tuyến. Sử dụng liên kết mà bạn đã cung cấp, bất kì ai cũng có thể xem và comment trên Share View về thiết kế của bạn mà không cần phải cài đặt các phần mềm của Autodesk. Khi bất cứ ai comment về thiết kế của bạn thì sẽ có mail được gửi vào email của bạn để thông báo giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kì thông tin nào. Bạn xem và phản hồi các bình luận và quản lý Share View của bạn trực tiếp từ các phần mềm Autodesk mà bạn đang dùng để thiết kế.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: PDMC vault
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181