Lắng nghe và nhìn về tương lai với Revit - Cập nhật mới cho Project Admin trong ACC - OneCAD News #56

1 10 / 2022

1449

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục OneCAD News! Số phát sóng #56 của tuần này sẽ mang đến cho các bạn những tin tức thú vị nào? Hãy cùng bấm play video để theo dõi cùng chúng tôi nhé!

OneCAD News #56 gồm các nội dung sau:

Autodesk bổ nhiệm Rami Rahim vào Hội đồng quản trị

Rami Rahim là Giám đốc điều hành của Juniper Networks và cũng là thành viên của Hội đồng quản trị của Juniper. Ông Rahim gia nhập Juniper vào tháng 1 năm 1997 và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào tháng 11 năm 2014. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, vào ngày 23 tháng 8 năm 2022 tại SAN FRANCISCO, Autodesk thông báo bổ nhiệm Rami Rahim vào Hội đồng quản trị của mình và có hiệu lực ngay lập tức.

Autodesk bổ nhiệm Rami Rahim vào Hội đồng quản trị

Andrew Anagnost, Giám đốc điều hành và chủ tịch của Autodesk cho biết: “Rami là một nhà lãnh đạo xuất sắc có kiến thức chuyên sâu về ngành và kinh nghiệm kinh doanh toàn cầu mang lại giá trị đáng kinh ngạc cho Hội đồng quản trị Autodesk. "Những đóng góp của Rami vào sự phát triển của các giải pháp mạng, chuyên môn về công nghệ nền tảng và sự cống hiến lâu dài trong việc thúc đẩy sự đổi mới về phía trước là rất đáng ghi nhận và tôi mong muốn được làm việc cùng với anh ấy."

Trước khi đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành Rahim, ông từng là Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc của tổ chức Phát triển và Đổi mới Juniper (JDI), giám sát toàn bộ danh mục sản phẩm và công nghệ của công ty. Các vị trí lãnh đạo khác trong Juniper được nắm giữ trong những năm qua bao gồm Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Hệ thống Nền tảng và Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc của Đơn vị Kinh doanh Edge và Aggregation.

Lắng nghe và nhìn về tương lai với Revit

Autodesk Univercity là một cơ hội để khách hàng chú ý và lắng nghe doanh nghiệp đang thay đổi và cũng là một cơ hội để chia sẻ những thay đổi mới mà chúng ta đã dự tính trong tất cả các giải pháp. Hôm nay mình sẽ điểm qua những điểm liên quan & tầm nhìn tương lai với Revit nha.

Lắng nghe và nhìn về tương lai với RevitLắng nghe khách hàng và đổi mới trong AEC

Autodesk vẫn cam kết cung cấp các giải pháp cho ngành AEC nhằm cung cấp các quy trình công việc được kết nối trong mọi giai đoạn của vòng đời dự án — lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành. Trên toàn bộ danh mục đầu tư AECvà cụ thể là đối với Revit, Autodesk đã thực hiện các cải tiến để mang lại năng suất và hiệu quả tốt hơn, tự động hóa mạnh mẽ, kết quả bền vững hơn và cởi mở hơn – nhiều trong số đó được lấy cảm hứng từ yêu cầu của khách hàng.

Trên thực tế, trong hai lần phát hành Revit gần đây nhất, Autodesk đã cung cấp hơn 130 tính năng và cải tiến sản phẩm mới là kết quả trực tiếp từ các ý tưởng và phản hồi của khách hàng được cung cấp thông qua Revit Ideas, ngoài nhiều kênh khác mà thu thập được từ ý kiến của khách hàng.

Một Revit cởi mở hơn

Để tạo điều kiện hợp tác dự án tốt hơn, đồng thời giúp giảm thiểu sự kém hiệu quả của dự án và thời gian thiết kế. Khách hàng cũng đã yêu cầu hỗ trợ nhiều hơn cho các tiêu chuẩn mở và đang đạt được tiến bộ, với một số phát triển đã đạt được gần đây hoặc đang trong quá trình phát triển. Đối với thiết kế tòa nhà, Autodesk bắt đầu với sự tích hợp giữa Revit và Inventor, cũng như giữa Revit và Power Automate được xây dựng dựa trên khả năng Forge Data Exchange mới. Và, tại Đại học Autodesk, Autodesk đang mở rộng khả năng trao đổi dữ liệu bằng các công cụ phổ biến của bên thứ ba và đang xây dựng các kết nối này để khách hàng có thể mở khóa dữ liệu của họ và trao đổi dữ liệu đó giữa tất cả các công cụ mà họ dựa vào – cho dù từ Autodesk hay các nhà cung cấp phần mềm khác.

Mong đợi nhiều hơn ở AU

Mong đợi các bản cập nhật cho trải nghiệm người dùng Revit, các khả năng nâng cao về lập mô hình trang web, tài liệu và tự động hóa – cũng như một tính năng mới thú vị, cho phép các kiến trúc sư thấy được tác động của carbon thể hiện kết hợp với carbon hoạt động.

Autodesk cập nhật thêm chính sách phân phối cho Account based & Project based

Autodesk Construction Cloud (ACC) là một nền tảng đám mây giúp cung cấp các giải pháp phối hợp và quản lý xây dựng, cho phép lưu trữ dữ liệu xuyên suốt vòng đời của công trình từ giai đoạn thiết kế, lập kế hoạch, xây dựng, vận hành.

Mỗi dự án xây dựng đều có nhiều đơn vị tham gia ở từng giai đoạn khác khau, trong đó mỗi đơn vị sẽ có số lượng thành viên khác nhau tham gia tùy thuộc vào yêu cầu của dự án. Do vậy ở giai đoạn trước khi bắt đầu dự án, rất khó để có thể xác định chính xác được số lượng người tham gia của mỗi đơn vị và tổng dự án. Do đó, chi phí đầu tư trang bị thêm tài khoản thuộc nền tảng ACC để cung cấp cho các thành viên mới tham gia vào dự án, luôn là vấn đề được các bên quan tâm và cân nhắc.

Thấu hiểu được khó khăn và trăn trở của người dùng, ngoài dạng Single-user, Autodesk đã linh hoạt phân phối phần mềm Autodesk BIM Collaborate và Autodesk Build thêm gói Project-Based và Account-Based với số lượng người tham gia không giới hạn cho từng dự án cụ thể.

  • Project-Based là gói không giới hạn số lượng người tham gia trong phạm vi 1 dự án đã triển khai.
  • Account-Based là gói nâng cao hơn, trong phạm vi nhiều dự án hoặc không giới hạn số lượng dự án.

Với cách phân phối và hỗ trợ mới dành cho phần mềm Autodesk BIM Collaborate và Autodesk Build. Người dùng hoàn toàn có thêm nhiều lựa chọn khác thay vì chỉ có duy nhất phương án Single-user. Các phương án mới này sẽ đáp ứng theo nhu cầu, số lượng người tham gia của dự án và tiết kiệm chi phí đầu tư. OneCAD là đối tác duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền mảng Construction, là 1 trong 2 đối tác trong khu vực Asean đạt được cấp độ cao nhất của mảng này. Nhằm hỗ trợ người dùng trong các dự án tại Việt Nam với yêu cầu không giới hạn số lượng người tham gia cho tất cả các đơn vị liên quan trong phạm vi của dự án đó.

Để tham khảo mức giá được Autodesk áp dụng cho các hình thức phân phối này, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi kèm các thông tin cần thiết ở bảng 2 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mở rộng quyền truy cập trong ứng dụng PlanGrid Build cho người dùng thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud

Nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud là một giải pháp quản lý dự án. Trước đây chỉ có người dùng Autodesk Build mới có quyền truy cập dữ liệu dự án trên các thiết bị thông minh thông qua ứng dụng PlanGrid Build. Với bản cập nhật vào tháng 5 và tháng 9 này người dùng sở hữu license Autodesk Docs, Autodesk BIM Collaborate và Autodesk BIM Collaborate Pro đã có thể truy cập dữ liệu dự án trên các thiết bị thông minh, tận dụng tối đa giá trị của dữ liệu. Các lợi ích mà bản cập nhật mang lại bao gồm:

  • Sự điều hướng: Các tính năng Joystick, Gyroscope, focus và PlaceMe được dùng để điều hướng khi đang mô phỏng việc di chuyển trong các mô hình 3D và bản vẽ 2D của bạn. Đảm bảo rằng bạn luôn nhận được những thông báo mới nhất về những sự thay đổi trong mô hình.
  • Sự tương tác: Chúng ta có thể hình dung nhanh vị trí các thành phần cần được lắp đặt và vị trí của chúng, vì vậy chúng ta có thể tính toán các phép đo chính xác và tránh xung đột tiềm ẩn.
  • Dữ liệu: Các tính năng Model Browser, Views, Properties và nhiều hơn thế nữa để trích xuất dữ liệu từ mô hình. Điều này cho phép họ làm việc một cách tự tin hơn, tập trung vào đúng những thông tin mà họ cần để giải quyết các vấn đề trong quá trình làm việc.

Những điểm cập nhật mới cho Project admin trong Autodesk Construction Cloud

Project admin giữ vai trò quan trọng trong việc thiết lập và quản lý dự án trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud. Chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm cập nhật mới được bổ sung cho project admin nhé.

  • Add Company: Người dùng đã có thể tạo company trong giao diện project admin của dự án. Việc bổ sung tính năng này sẽ giúp project admin dễ dàng quản lý các company trong dự án của mình.
  • Exporting Project Members: Project admin đã được phép trích xuất danh sách các thành viên trong dự án của mình trực tiếp trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud. Tính năng này giúp cho việc quản lý các thành viên trong dự án trở nên dễ dàng hơn.
  • Turn off Notifications: Đây là tính năng được rất nhiều khách hàng mong đợi. Hãng Autodesk đã cho phép chúng ta thiết lập bật tắt thông báo cho các thành viên trong dự án. Các bạn lưu ý thành viên vẫn sẽ nhận được thông báo từ những report do họ tạo ra cho dù họ đã cài đặt turn off notifications.
  • Bride: Công cụ chia sẻ dữ liệu giữa các dự án đã được bổ sung tính năng Folder Share Automation. Tính năng này cho phép tự động đồng bộ dữ liệu của các tập tin trong thư mục khi có sự thay đổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết. Các bạn hãy truy cập vào kênh OneCADVN để theo dõi video nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964