Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Autodesk và VC Group - OneCAD News #81

15 4 / 2023

1630

Sự kiện Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Autodesk và VC Group đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của ngành xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là với việc phát triển BIM và Quyết định 258 do phó Thủ tướng ký vào ngày 17/3/2023. OneCAD Vietnam cũng tự hào đóng góp vào chiến lược chung giữa Autodesk và VC Group. Hãy cùng OneCAD News #81 điểm qua các tin tức mới nhất của tuần qua nhé!OneCAD News #81 gồm các tin tức sau:

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Autodesk và VC Group

Vào ngày 05/04/2023 vừa qua,lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Autodesk và Tổ hợp Tư Vấn Xây dựng Việt Nam (VC Group) là một bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển của ngành xây dựng tại Việt Nam. Theo đó Autodesk sẽ hỗ trợ VC Group gồm Tổng Công Ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam và 9 công ty thành viên trong 3 năm để triển khai các hoạt động nhấn mạnh tầm quan trọng của BIM.

Hợp tác giữa Autodesk và VC Group cũng sẽ giúp thúc đẩy việc ứng dụng các công nghệ mới trong ngành xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh nước ta đang trong giai đoạn phát triển và xây dựng hạ tầng cơ sở.

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Autodesk và VC Group
Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Autodesk và VC Group

Sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của ngành xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là với việc phát triển BIM và Quyết định 258 do phó Thủ tướng ký vào ngày 17/3/2023.

OneCAD Vietnam cũng tự hào đóng góp vào chiến lược chung giữa Autodesk và VC Group. Hy vọng rằng trong tương lai, nhiều tập đoàn lớn khác tại Việt Nam sẽ chung tay với Autodesk cũng như OneCAD Vietnam để phát triển các chiến lược hợp tác toàn diện và đưa ngành xây dựng của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Webinar giới thiệu về tính năng mới trong AutoCAD 2024

Vào ngày 13/4/2023 vừa qua, Autodesk có tổ chức buổi webinar về việc giới thiệu tính năng mới trong AutoCAD 2024. Đến với buổi hội thảo, các chuyên gia đã thể hiện cách sử dụng AutoCAD 2024 tốt nhất và giúp người dùng mở khóa thông tin, tận dụng tự động hóa với trải nghiệm vẽ và thiết kế 2D, 3D hàng đầu được tin tưởng bởi hàng triệu người.

Trong buổi hội thảo trực tuyến này, AutoCAD 2024 đã được cập nhật tính năng mới để tăng tốc sáng tạo, tùy chỉnh chức năng và tạo trải nghiệm thiết kế kết nối. Người dùng cũng sẽ thấy cách nó cung cấp truy cập vào bảy bộ công cụ chuyên ngành cụ thể để tự động hóa các tác vụ và nâng cao năng suất. Giúp khám phá được cách AutoCAD 2024 có thể giúp người dùng tạo ra thiết kế tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn và hợp tác hiệu quả hơn với các thành viên trong và các bên liên quan.

Ngoài ra, AutoCAD 2024 cũng cung cấp cho người dùng truy cập vào khả năng thiết kế cơ bản trên web và di động, giúp dễ dàng kết nối và làm việc trên thiết kế từ bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Nếu công ty bạn đang sử dụng bản AutoCAD 2D và muốn nâng cấp lên bản Full tính năng 2D&3D, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn và hỗ trợ nha.

Autodesk Inventor 2024 chính thức phát hành

Autodesk Inventor 2024 đã chính thức ra mắt vào ngày 29/3/2023, đem đến cho người dùng một loạt tính năng mới đáng chú ý. Trong nội dung OneCAD News tuần này, mình sẽ giới thiệu 3 tính năng ấn tượng được trình làng trong phiên bản 2024 đó là Finish, Revision Clouds và mối liên kết giữa Vault và Inventor thông qua iLogic và còn nhiều tính năng nữa mà đội ngũ OneCAD Vietnam sẽ gửi đến các bạn trong các nội dung tiếp theo.

Đầu tiên là Finish, đây là tính năng mở ra cánh cửa cho người dùng trong việc xác định hình thức và quy trình sản xuất trên các bề mặt của chi tiết, chẳng hạn như mạ, sơn, v.v..., giúp tối ưu hóa quá trình chuyển giao thông tin từ thiết kế đến sản xuất.

Tiếp đến là tính năng Revision Clouds sẽ hỗ trợ người dùng công cụ đánh dấu và theo dõi các thay đổi trong thiết kế mọt cách nhanh chóng, nâng cao khả năng kiểm soát và quản lý phiên bản của dự án. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi làm việc với các dự án phức tạp, yêu cầu sự cộng tác giữa nhiều thành viên.

Một điều đặc biệt có trong trong phiên bản Inventor 2024 đó là I-Logic giờ đây đã dduowhc hỗ trợ thêm các câu lệnh và hàm để có thể truy xuất thông tin từ Autodesk Vault, giúp người dùng I-Logic có thêm nhiều khả năng để tùy biến các công cụ của mình trong quá trình làm việc.

Nhờ vào các tính năng và cải tiến mới trên Autodesk Inventor 2024, người dùng sẽ được trải nghiệm một môi trường thiết kế mạnh mẽ và linh hoạt hơn bao giờ hết, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất hiện đại. Các tính năng mới không chỉ giúp rút ngắn thời gian thiết kế, mà còn đảm bảo sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của khách hàng và thị trường.

AutoCAD Web đã được tích hợp tính năng AutoLISP

AutoCAD Web là một ứng dụng hoạt động trên nền tảng web, cung cấp các tính năng của phần mềm đồ họa kỹ thuật AutoCAD và được phát triển bởi Autodesk. Hằng năm Autodesk đã liên tục cho ra mắt những phiên bản, những bản cập nhật và các cải tiến mới trên các phần mềm của họ, trong đó AutoCAD Web cũng không nằm ngoại lệ.

Dựa trên bản cập nhật mới nhất, AutoCAD Web giờ đây đã được tích hợp tính năng AutoLISP, đây là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo ra các lệnh tùy chỉnh trong AutoCAD, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các lệnh tùy chỉnh, để đáp ứng các nhu cầu công việc của mình, từ đó giúp tăng tốc độ làm việc và nâng cao hiệu suất cho các dự án. Việc tích hợp tính năng AutoLISP vào AutoCAD Web được xem là một bước tiến quan trọng, giúp đem lại sự linh hoạt và đa dạng trong thiết kế cho người dùng.

Bên cạnh đó, AutoCAD Web còn có khả năng tích hợp với nhiều công cụ khác như AutoCAD Mobile app, AutoCAD for Windows và AutoCAD for Mac, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các dự án trên nhiều thiết bị khác nhau. Hiện nay, AutoCAD Web vẫn đang tiếp tục được nâng cấp và cập nhật, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Vì vậy, nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến hơn nữa trong tương lai. Với tính năng AutoLISP được tích hợp, AutoCAD Web đang dần trở thành một trong những công cụ thiết kế đồ họa kỹ thuật hàng đầu trên thị trường.

Trường trung học Sunset đã thêm Fusion 360 vào chương trình CTE của mình, giúp học sinh trang bị kỹ năng thiết kế và sản xuất được các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm

Sunset High School là một trường trung học công lập tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Việc thêm Fusion 360 vào chương trình CTE (Career and Technical Education - Giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật) của Sunset High School giúp học sinh có thể học cách sử dụng phần mềm thiết kế CAD/CAM một cách hiệu quả. Nhờ đó, họ có thể tạo ra những mô hình thiết kế 3D và thiết kế sản phẩm trong thực tế, từ đó phát triển kỹ năng thiết kế và sản xuất.

Những kỹ năng này rất cần thiết cho các ngành nghề liên quan đến thiết kế và sản xuất, và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi tìm kiếm nhân viên.

Quá trình trang bị được thực hiện như sau:
  • Lựa chọn phần mềm: Trường đã quyết định chọn Fusion 360 làm phần mềm thiết kế CAD/CAM để giảng dạy cho học sinh.
  • Tạo chương trình học: Giáo viên Cđã tạo ra một chương trình học dựa trên Fusion 360, bao gồm các bài học về cách sử dụng phần mềm để tạo ra mô hình thiết kế 3D và thiết kế sản phẩm.
  • Đào tạo giáo viên: Các giáo viên tại Sunset High School đã được đào tạo để sử dụng Fusion 360 và giảng dạy cho học sinh.
  • Thực hành: Học sinh được hướng dẫn và thực hành sử dụng Fusion 360 để tạo ra các mô hình thiết kế và sản phẩm thực tế trong các lớp học. 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor aec ACC construction

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964