Lợi ích khi ứng dụng Fusion 360 trong lĩnh vực sản xuất gia công bằng cắt tia nước

26 7 / 2023

1046
Gia công bằng cắt tia nước là một phương pháp linh hoạt và chính xác, đây là quá trình cắt sử dụng tia nước với áp suất cao, kết hợp với các hạt mài mòn để cắt xuyên qua các vật liệu khác nhau, quá trình cắt bằng tia nước được điều khiển bởi một máy CNC dẫn hướng vòi phun tia nước, dọc theo đường cắt được lập trình sẵn.Nếu bạn đã sở hữu phần mềm Fusion 360, thì Autodesk cũng tích hợp cho Fusion khả năng có thể lập trình gia công với phương thức cắt bằng tia nước này.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng OneCAD Vietnam điểm qua những lợi ích khi ứng dụng Fusion 360 vào trong lĩnh vực sản xuất gia công bằng cắt tia nước.

Gia công bằng cắt tia nước
Gia công bằng cắt tia nước

Những lợi ích khi ứng dụng Fusion 360 trong lĩnh vực sản xuất gia công bằng cắt tia nước:

Sự chính xác

Khi nói đến gia công cắt bằng tia nước, độ chính xác là quan trọng nhất, Fusion 360 cung cấp một loạt các công cụ và tính năng giúp cải thiện đáng kể độ chính xác trong giai đoạn thiết kế và sản xuất, bằng cách tận dụng các khả năng CAD/CAM tích hợp của Fusion 360, các kỹ sư có thể tạo ra các thiết kế phức tạp, xác định đường chạy dao chính xác và mô phỏng quy trình cắt, đạt được mức độ chính xác cao.

Kỹ sư đang làm việc trực tiếp trên phần mềm Fusion 360
Kỹ sư đang làm việc trực tiếp trên phần mềm Fusion 360

Chất lượng

Việc ứng dụng Fusion 360 cho phép sản xuất các bộ phận chất lượng cao, chống cong vênh với nhiệt độ thấp nhất, khả năng mô phỏng nâng cao của phần mềm, cho phép thử nghiệm và tối ưu hóa các thông số cắt trước khi sản xuất thực tế, dẫn đến chất lượng bộ phận được cải thiện.
Với CAM trong Fusion 360, các nhà sản xuất có thể kiểm soát áp suất vòi phun, tốc độ di chuyển ngang, chuyển động ra/vào... Fusion 360 cũng cung cấp quyền truy cập vào thư viện vật liệu rộng lớn, cho phép các nhà thiết kế chọn các tùy chọn phù hợp nhất, cho các yêu cầu cắt bằng tia nước cụ thể của họ.
 

Hiệu quả

Với giao diện người dùng trực quan, các công cụ thiết kế toàn diện và các tùy chọn đa dạng như hoán đổi đầu phun công cụ để thay đổi độ dày vết cắt, các chức năng CAM của phần mềm cho phép tạo đường chạy dao tự động và tối ưu hóa các đường cắt để tăng hiệu quả.
Các đường chạy dao được mô phỏng trong Fusion 360

Các đường chạy dao được mô phỏng trong Fusion 360

Các đường chạy dao được mô phỏng trong Fusion 360

Tiết kiệm chi phí

Bằng cách tận dụng các tính năng tối ưu hóa thiết kế của phần mềm, các nhà sản xuất có thể giảm thiểu lãng phí vật liệu, do đó giảm chi phí liên quan đến nguyên liệu thô.Các khả năng mô phỏng của Fusion 360 cho phép xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình thiết kế, tránh các lỗi tốn kém và phải làm lại sau này.

Ngoài ra, quy trình làm việc hợp lý do Fusion 360 cung cấp, giúp nâng cao năng suất tổng thể, cho phép doanh nghiệp sản xuất nhiều hơn trong khung thời gian ngắn hơn, dẫn đến tăng lợi nhuận.

Qua những nội dung trên, các bạn có thể thấy được những lợi ích khi ứng dụng Fusion 360 trong lĩnh vực sản xuất gia công bằng cắt tia nước, nếu các bạn cũng đang sử dụng Fusion 360 hoặc đang làm việc với lĩnh vực trên, hãy liên hệ ngay đến OneCAD Vietnam để được hỗ trợ tốt nhất.

Hồng Tiến
     Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: manufacturing
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964