Những cập nhật nổi bật của sản phẩm Autodesk Build trong tháng 11-2023 - OneCAD News #112

2 12 / 2023

1391

Vào ngày 07-11-2023 vừa qua thì hãng Autodesk nói chung và nền tảng Autodesk Construction Cloud nói riêng đã cho ra mắt thị trường những cập nhật mới nhất của các sản phẩm thuộc nền tảng này. Trong số phát sóng lần này, OneCAD sẽ đề cập tới những cập nhật nổi bật nhất của sản phẩm Autodesk Build. Bên cạnh đó, các tin tức trong tuần qua cũng được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng thứ 112.

Webinar Quản trị Xây dựng cho các công ty Kiến trúc và Kỹ thuật – Tiết kiệm thời gian với các quy trình số hóa

Nối tiếp các buổi hội thảo trước đó về việc tối ưu hóa quy trình thiết kế và xây dựng trên nền tảng Autodesk Construction Cloud.

Vào ngày Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề Quản trị Xây dựng cho các công ty Kiến trúc và Kỹ thuật – Tiết kiệm thời gian với các quy trình số hóa.

Đến với buổi hội thảo này các chuyên gia Kiến trúc và Kỹ thuật của Autodesk sẽ hướng dẫn bạn trong các quy trình làm việc cho phép bạn tối ưu hóa các chuyến thăm hiện trường và kiểm soát ảnh và tài liệu dự án. Đồng thời, tìm hiểu cách một nền tảng duy nhất có thể kết nối các quy trình từ lập kế hoạch cho đến bàn giao và kết nối đội ngũ văn phòng và hiện trường với các công cụ mạnh mẽ có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị di động nào.

 • Nội dung chính của buổi hội thảo này sẽ bao gồm:
 • Tạo và sử dụng các biểu mẫu tùy chỉnh cho báo cáo hiện trường
 • Tạo và sử dụng danh sách kiểm tra/danh sách công việc còn lại
 • Xuất và chia sẻ báo cáo
 • Quản lý ảnh hiện trường
 • Tạo và quản lý bộ tài liệu
 • Quản lý RFI's và Submittals với bảng điều khiển của Quản trị Xây dựng

Buổi hội thảo này là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các Quản trị Xây dựng tại các công ty Kiến trúc và Kỹ thuật muốn tìm hiểu cách tận dụng toàn bộ sức mạnh của một môi trường dữ liệu kết nối duy nhất. Link đăng ký tham dự, Onecad xin đính kèm tại đây.

8 Lý do nên trải nghiệm Autodesk Forma

Autodesk Forma là một phần mềm dựa trên đám mây trao quyền cho các kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị để quy hoạch địa điểm và phát triển các thiết kế giai đoạn đầu nhanh hơn, thông minh hơn và hợp tác hơn.

Sau đây là 8 lý do người dùng nên trải nghiệm thử Autodesk Forma:

 • Nghiên cứu khả thi tốt hơn trong một nửa thời gian

Làm việc hiệu quả hơn bằng cách sử dụng bộ dữ liệu có nguồn gốc tự động của Forma (Địa hình, tòa nhà và ranh giới), phân tích tích hợp, tính toán diện tích tự động và công cụ phác thảo thông minh – tất cả trên một nền tảng duy nhất.

 • Bắt đầu thuận lợi với Forma

Forma giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc, dựa trên thực tế cho dự án. Kiểm tra áp lực đề xuất của bạn và giải quyết vấn đề sớm để tránh sự chậm trễ tốn kém về sau có thể gây nguy hiểm cho dự án của bạn.

 • Phân tích và lặp lại các đề xuất của bạn trong vài phút chứ không phải vài tuần

Truy cập ngay vào vô số phân tích ngay từ đầu, xác thực ý tưởng và giúp người dùng đáp ứng các quy định. Nhận kết quả với tốc độ thiết kế, hiểu ngay tác động và cải thiện thiết kế bất cứ lúc nào.

 • Không bao giờ thỏa hiệp

Khám phá và so sánh song song nhiều tùy chọn hơn để tự tin xác định ý tưởng tốt nhất. Tối ưu hóa đề xuất của bạn về mật độ, hiệu suất và khả thi

 • Khả năng tương tác với Revit

Làm việc giữa Revit và Forma để tránh phải làm lại. Sử dụng phần bổ trợ Revit, chuyển mô hình khối của bạn vào Revit để lấy tài liệu và chi tiết, đồng thời chuyển đổi giữa chúng để phân tích và lặp lại.

 • Ít bảng tính hơn, nhiều thiết kế hơn

Người dùng sẽ ít tốn thồi gian vào việc tính toán diện tích sàn và bãi đậu xe theo cách thủ công, đồng thời có thêm thời gian để đưa ra quyết định chiến lược và thử nghiệm những ý tưởng mới.

 • Kể những câu chuyện thiết kế hấp dẫn

Việc có sẵn dữ liệu hỗ trợ và hình ảnh rõ ràng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận suôn sẻ hơn với cơ quan lập kế hoạch và các bên liên quan khác, giúp bạn đảm bảo sự đồng thuận.

 • Bằng chứng tương lai cho doanh nghiệp của bạn

Với sự phát triển liên tục của đám mây công nghiệp AECO trong tương lai, Autodesk Forma mang đến cho bạn cơ hội mạnh mẽ để dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành.

Những cập nhật nổi bật của sản phẩm Autodesk Build trong tháng 11 - 2023

Vào ngày 07-11-2023 vừa qua thì hãng Autodesk nói chung và nền tảng Autodesk Construction Cloud nói riêng đã cho ra mắt thị trường những cập nhật mới nhất của các sản phẩm thuộc nền tảng này. Trong bài viết này mình sẽ đề cập tới những cập nhật nổi bật nhất của sản phẩm Autodesk Build.

 • Document management (Quản lý tài liệu)

Liên quan đến module quản lý tài liệu (Document Managament) nằm trong Build, hãng đã có cập nhật hấp dẫn như sau:

Markups | 3D Issue Markups on Web – Bây giờ người dùng đã có thể tạo ra những markups trực tiếp ngay trên model 3D khi tạo ra Issue đính kèm trên đó.

 • Bước 1 : tạo Issue trên mô hình 3D, lúc này bạn sẽ thấy bên tay phải sẽ xuất hiện Issue thumbnail (hình chụp ngay tại vị trí có Issue)
 • Bước 2 : Bạn Click vào icon cây viết nằm trong Issue thumbnail
 • Bước 3 : Bạn sẽ thấy công cụ markups lúc này, bạn có thể tạo ra trực tiếp trên Issue thumbnail như trong hình dưới
 • Bước cuối cùng thì click vào Save Thumbnail

Và như vậy bạn đã có thể ghi chú nhiều thông tin hơn trong lúc tạo Issue trên mô hình 3D.

 • Project management (Quản lý dự án)

Liên quan đến module Quản lý dự án (Project management), Autodesk Build có cập nhật quan trọng như sau:

Submittals | Custom Numbering : giờ đây Project admin và người đóng vai trò Submittal Manager có thể tạo và hiệu chỉnh Submittals Number cho các tất cả đệ trình có trong dự án của họ. Điều này giúp người dùng đánh số trên từng đệ trình và bảo đảm là không có sự trùng nhau giữa các item trong công cụ Submittals.

Khi đánh số nếu bị trùng thì hệ thống sẽ gửi thông báo ngay lập tức như thế này

Vậy ngoài trường ID thì người dùng có thêm trường Number để quản lý tất cả đệ trình có trong dự án tốt hơn.

 • Field management (Quản lý công trường)

Liên quan đến module quản lý công trường (Filed management), Autodesk Build đã có cải tiến như sau:

Forms | Filter by Assignee : giờ đây người dùng có thêm 1 trường thông tin để lọc nhanh các biên bản có trong Form là trường Assignee (người được gán nhiệm vụ điền trong Form)

Cập nhật này sẽ giúp team dự án tìm ra nhanh những biên bản (form) nào liên quan đến mình hay công ty của mình đang được phân nhiệm vụ trong phần này của dự án.

Forms | Section Assignee : Với các dạng native form (template được tạo từ hệ thống của Autodesk Build), người dùng có thể lên kế hoạch ngay từ thời điểm tạo template và gán cá nhân hay công ty chịu trách nhiệm điền Form theo từng Section có trong Template.

 • Handover/Assets (Bàn giao tài sản)

Với module này trong Autodesk Build, người dùng giờ có thể nhận được những cập nhật như sau:

Assets | Model Based Progress Tracking : chức năng này cho phép người dùng theo tiến trình cập nhật của các tài sản số đã được import vào hệ thống từ những mô hình 3D của dự án. Điều này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan và trực quan hóa những tài sản này bằng màu sắc được phân theo trạng thái của tài sản.

Khi bạn click vào icon Assets trong vùng nhìn mô hình 3D, bạn sẽ thấy như sau:

Các tài sản được import từ mô hình sẽ xuất hiện theo màu sắc của status (trạng thái) của nó. Khi bạn cập nhật status thì màu của các tài sản cũng sẽ được cập nhật theo.

Và cuối cùng đó là:

As-Built Export | Reliability & Stability Improvements : Team dự án giờ đây đã có thể xuất bản hoàn công với khả năng là không giới hạn số lượng File, trước đây bị giới hạn là 5000 files.

Wendy Stevens - AutoCAD LT là nguồn động viên quan trọng giúp hồi sinh doanh nghiệp sản xuất túi xách.

Trong hơn 30 năm, Wendy Stevens đã xây dựng một sự nghiệp và doanh nghiệp uy tín bằng cách thiết kế và sản xuất túi xách kim loại thủ công. Một đám cháy tàn phá đã thay đổi mọi thứ khi toàn bộ phòng làm việc của bà - và những bản mẫu mà bà đã tạo ra trong nhiều năm - bị phá hủy. Stevens quyết định học AutoCAD LT và nhanh chóng nhận ra những ưu điểm của thiết kế kỹ thuật số với tốc độ và độ chính xác tăng lên đối với túi xách của mình.

Stevens đã đăng ký một khóa đào tạo trực tuyến về AutoCAD LT và tiếp tục tìm kiếm các nguồn lực và sự giúp đỡ khác tại một trường đại học địa phương để học phần mềm này. Trong vòng một năm, bà đã chuyển từ các bản mẫu bị phá hủy sang nguồn lực hoàn toàn kỹ thuật số - và một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với doanh nghiệp của mình.

Stevens vẫn tiếp tục tạo ra mỗi chiếc túi bằng tay với sự giúp đỡ của máy ép, một loạt các cuộn trượt, máy ép tay và một loạt các công cụ nhỏ khác. Nhưng AutoCAD LT đã giúp bà tự do khám phá những cơ hội thiết kế mới mà trước đây bà không thể thực hiện được. Khả năng ets hình ảnh bằng kim loại đã hoàn toàn biến đổi cách bà làm việc. Ngày nay, bà đã tạo ra hơn 170 mẫu túi xách sử dụng AutoCAD LT.

Hiện tại, Stevens chủ yếu bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng và tham gia triển lãm tại các sự kiện trên khắp quốc gia

Stevens đặc biệt tự hào về một chiếc túi mới nổi bật với họa tiết hổ rất phức tạp. Gần đây, bà đã tạo ra một chiếc túi xách mới với hình ảnh bướm vua với một phần lợi nhuận được chuyển góp cho các nỗ lực bảo tồn cho loài động vật này. Với AutoCAD LT, bà đã có thể xây dựng một quy trình làm việc toàn bộ hỗ trợ tầm nhìn sáng tạo của mình.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964