Những cập nhật trong Autodesk Inventor 2020

12 4 / 2019

7384

Năm nay, Autodesk kỷ niệm tròn 20 năm ra đời của phần mềm Autodesk Inventor với việc phát hành Autodesk Inventor 2020. Bản phát hành này mang đến một loạt các cải tiến để giúp người dùng giải quyết các thách thức trong việc thiết kế các sản phẩm phức tạp và hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Inventor 2020 đã có một số các cập nhật như:

  • Nâng cao giao diện người dùng (UI) và quy trình làm việc: các công cụ mô hình hoá được sắp xếp hợp lý, phát hiện biên dạng phác thảo một cách thông minh, phần hiển thị mô hình được cải thiện với tính năng đa màn hình và giao diện được hiện đại hóa.
  • Cải tiến theo góp ý của người dùng: Solid sweep, năng suất thiết kế khung, mở rộng bề mặt phức tạp (Unwrap) và trải phẳng, chế độ read-only và một số thông tin khác từ Inventor Ideas trực tiếp từ người dùng.
  • Tiếp tục cung cấp các chức năng cấp chuyên nghiệp: Import nhanh hơn, tạo khuôn, các công cụ điều hướng, chỉnh sửa Tube & Pipe, cũng như các chức năng Express Mode mở rộng.
  • Nhiều bản sửa lỗi cải thiện tính ổn định và chất lượng: Nhấn vào đây để xem một danh sách chi tiết của những cải tiến này.

Xem brochure giới thiệu Inventor 2020

Cải thiện giao diện người dùng UI

Inventor 2020 cung cấp giao diện Light Theme mới giúp tăng cường khả năng hiển thị và cải thiện năng suất. Light Theme bao gồm làm mới hình ảnh tổng thể cho các kiểu chiếu sáng, làm mới biểu tượng phần mềm Inventor ở chế độ trong suốt, cài đặt trước đồ hoạ để thay đổi nhiều cài đặt chế độ xem mô hình, hỗ trợ đa màn hình và cải tiến chức năng di chuyển mở rộng để chuyển từ các phiên bản trước sang Inventor 2020.

Giao diện Light Theme Inventor 2020

Giao diện các bảng thuộc tính lệnh và nâng cao năng suất

Bắt đầu với lệnh Measure từ Inventor 2018, và lệnh Hole trong Inventor 2019, các lệnh này được cập nhật bảng thuộc tính với giao diện mới, cải thiện các chức năng và quy trình thao tác. Inventor 2020 đã mở rộng thêm cho các lệnh như Extrude, Revolve, Sweep và Thread để tăng cường chức năng và tăng năng suất làm việc.

Bảng thuộc tính trong Inventor 2020

Cải thiện hiệu suất

Các khách hàng đang sử dụng phần mềm Inventor liên tục ứng dụng phần mềm để mô hình hoá các bản thiết kế lớn hơn và phức tạp hơn. Để giúp khách hàng, Autodesk liên tục tìm cách cải thiện hiệu suất của Inventor. Trong Inventor 2020, bạn sẽ trải nghiệm các hiệu năng đã được cải thiện với các quy trình làm việc trong Assembly, Part, Drawing và AnyCAD.

Cải tiến hiệu suất trong Inventor 2020

Cải thiện khả năng thiết kế

Inventor 2020 tiếp tục cung cấp chức năng mới cho các lệnh và quy trình thiết kế cốt lõi. Các cải tiến được thực hiện cho các phác thảo và Content Center để cải thiện năng suất tổng thể.

Sweep được cải thiện bằng cách thêm chức năng Solid Sweep để loại bỏ và thêm các biên dạng hình học bằng cách quét phần body 3D.

Cải thiện khả năng thiết kế

Lệnh Unwrap

Lệnh Unwrap được thêm vào cho phép bạn có được một bề mặt phẳng từ bất kỳ các mặt liên tục nào. Unwrap cho phép bạn trải phẳng gần như bất kỳ hình dạng nào thành một bề mặt có thể được lưu hoặc xuất ở các định dạng khác nhau.

Lệnh Unwrap

Thiết kế khung

Cải tiến đáng kể được thực hiện cho Frame Generator. Nhiều lệnh của Frame Generator bây giờ sử dụng giao diện bảng thuộc tính. Cài đặt thư viện Custom Content để sử dụng lệnh Insert End Cap với Inventor 2020. Chức năng Notch và Insert Frame cũng đã được cải thiện.

Thiết kế khung trong Inventor 2020

Sự chuyển đổi và khả năng tương tác

AnyCAD cho Fusion 360, được phát hành trong phiên bản 2018.2 dưới dạng Tech Preview, hiện đã được phát hành đầy đủ như một tính năng dành cho các người dùng Inventor và Fusion 360 . AnyCAD cho Fusion 360 dành cho những khách hàng cần chia sẻ dữ liệu giữa Fusion 360 và Inventor để cộng tác, tối ưu hoá thiết kế và các quy trình làm việc khác.

AnyCAD trong Inventor

Cải tiến theo góp ý của người dùng

Cộng đồng Inventor tiếp tục cung cấp phản hồi và yêu cầu thông qua Inventor Ideas và Feedback Community.

Hộp thoại mirror

Bảng hộp thoại Mirror trong môi trường lắp ráp giờ đây đã có thêm tuỳ chọn Link Sheet Metal Styles nhằm giữ lại các thuộc tính của thành phần kim loại tấm nguồn.

Lệnh Mirror

Với Inventor 2020 bạn có thể xem được các tập tin Inventor mà không cần giấy phép phần mềm với chế độ read-only mode. Như vậy bạn có thể được mô hình thiết kế một cách dễ dàng và tiện lợi.

Read only mode

Người dùng Inventor hay PDMC Collection đã có thể tải về bộ cài Inventor 2020 trong tài khoản Autodesk Account của mình.
Hoặc gọi hotline: 1-800-7181 để được tư vấn về giải pháp đầu tư Inventor và các phần mềm Autodesk khác cho doanh nghiệp của mình.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor what's new
Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk Construction Cloud - Nền tảng hàng đầu để quản lý xây dựng

Tìm kiếm phần mềm quản lý xây dựng lý tưởng có thể xem là một nhiệm vụ đầy thách thức. Dường như mỗi...

Autodesk Build - Lựa chọn của các nhóm xây dựng hàng đầu

Một số công ty dẫn đầu trong ngành xây dựng như APTIM, Barton Malow và Boldt đang chuyển sang sử dụng...

Webinar "Lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill"

Ngoài việc hướng dẫn cách lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill, buổi webinar lần này OneCAD...

Ứng dụng Autodesk Vault dành cho thiết bị di động

Tháng 8/2020 và tháng 2/2021, Autodesk đã cho ra mắt Phần mềm Autodesk Vault Mobile đối với hệ điều hành...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592