Những câu hỏi trong tối ưu sản xuất (Phần 1)

21 6 / 2022

70

Dưới dây là một số câu hỏi mà rất nhiều nhà quản lý của các công ty trong ngành sản xuất cơ khí thường gặp phải để giải quyết các vấn đề về nhân sự, công nghệ. Hy vọng qua các chia sẻ này bạn có thể có câu trả lời cho riêng mình của các vấn đề này.

Những câu hỏi trong tối ưu sản xuất

Làm thế nào để bạn tạo ra và duy trì văn hóa đầu tư vào con người?

Văn hóa công ty lấy con người làm trung tâm là về sự minh bạch và cách tốt nhất để làm điều đó là chia sẻ mọi thứ với mọi nhân viên. Mỗi quý , chúng ta có tập hợp toàn bộ nhóm lại với nhau và xem qua từng dòng của báo cáo với nỗ lực giúp họ hiểu sâu hơn về hoạt động của công ty, tiến độ giao hàng, yêu cầu của khách hàng, ... Điều này giúp mọi người hiểu rõ khối lượng công việc và sự tăng trưởng cũng như lợi nhuận của công ty được tạo ra như thế nào và nó ảnh hướng thế nào đến từng nhân viên.

Cho phép nhân viên tham gia tích cực vào quá trình tọa nên văn hóa công ty. Họ tham gia vào việc đánh giá thiết kế ban đầu, vì vậy họ có trách nhiệm đối với một dự án và cần nhấn mạnh trách nhiệm giải trình đối với mỗi nhân viên trong công việc. Chúng ta có các cuộc họp hàng tháng, toàn công ty để xem xét các đơn đặt hàng mới, dự báo công việc kinh doanh sắp tới ... để mọi người có thể lên kế hoạch cho cả công việc và cuộc sống cá nhân của họ. Hãy để nhân viên có ý thức làm chủ, vì vậy càng nhiều thông tin càng tốt.

Những câu hỏi trong tối ưu sản xuất

Cải tiến liên tục là mục tiêu cơ bản, các thành viên của nhóm quản lý tiến hành một cuộc họp hàng tuần để thảo luận về công việc đang tiến hành, đánh giá thách thức và các yêu cầu. Hình ảnh: X-Cell Tool and Mold

Sự giao tiếp và sự minh bạch hai chiều là điều cực kỳ cần thiết. Mọi quyết định mà đội ngũ quản lý thực hiện đều phải xem xét tác động đến nhân viên - bởi vì một quyết định có thể không phải lúc nào cũng phù hợp đối với mọi nhân viên. Ngày nay, bạn phải có một nền văn hóa xem xét những tác động đó và sau đó truyền đạt chúng một cách thích hợp. Đảm bảo rằng mọi nhân viên đều hiểu lý do tại sao bạn đưa ra quyết định và lắng nghe những gì họ nói.

Ưu tiên đầu tư Công nghệ được quan tâm nhất là gì và tại sao?

Đầu tiên là một phòng kiểm soát chất lượng chuyên dụng với máy CMM chuyên dụng, cho phép lập hồ sơ về thép quan trọng trước khi vận chuyển và các thay đổi cần thiết cũng như đo lường thép trước và sau khi gia công.

Thứ hai của chúng tôi là hệ thống gia công điện cực tích hợp với kiểm tra với CMM khép kín. Chúng ta cần xác nhận mỗi điện cực đáp ứng các yêu cầu khi kiểm tra, không thể lãng phí thời gian để cắt một bộ lại các điện cực. Vì vậy, nếu một trong những chi tiết có sai số, hệ thống sẽ dừng lại ở đó và chuyển sang bộ điện cực tiếp theo để bên gia công điều chỉnh sau. Và hơn hết chúng ta có thể yên tâm để hệ thống vận hành tự động và giảm thiểu thời gian của người gia công. “Kiểm soát hiệu suất không chỉ là theo dõi thời gian máy đang chạy mà còn là theo dõi thời gian máy không chạy.”

Những câu hỏi trong tối ưu sản xuất

Máy gia công 5 trục Yasda tích hợp hệ thống cấp phôi đã giúp cửa hàng phát triển khả năng phay cứng và tối ưu hóa các hoạt động gia công hoàn thiện của mình

Đầu tư máy có công suất lớn giúp gia công các loại vật liệu cứng là một lựa chọn hợp lý để tăng thêm tính đa dạng về sản phẩm cho công ty của bạn, cân nhắc đến việc phải gia công với tốc độ chậm khi gặp các vật liệu có độ cứng cao sẽ tăng thời gian chờ cho các sản phẩm khác và kéo theo tiến độ tăng. Chú ý có thể đầu tư kèm một hệ thống cấp thôi bằng robot để tăng tính tự động và phần mềm theo dõi thời gian thực giảm tối đa thời gian chết trên máy.

Nhật Minh
Nguồn: MoldMaking Technology

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

OneCAD tham gia chuyên đề về ứng dụng BIM tại Đại học Mở - OneCAD News #45

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình...

Lập trình gia công Cắt dây với FeatureCAM

Phương pháp gia công điện cực hỗ trợ gia công các yêu cầu cao về hình dạng mà phương pháp Tiện hay Phay...

Cách nhận biết thông tin thiết kế bạn nhận được là mới nhất

Các bên khi tham gia vào quá trình thiết kế cần có một quy trình phối hợp làm việc cụ thể. Cũng như quy...

Độ tin cậy của đèn phát ra trong gia công chính xác

Đừng hiểu sai ý chúng tôi - chúng tôi không nói rằng việc sản xuất hoàn toàn tự động là điều không thể...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592