Những chiếc ghế được tạo ra từ công nghệ AI của Philippe Starck

25 6 / 2019

1743

Nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck là một huyền thoại trong giới thiết kế với rất nhiều thành công và các tác phẩm để đời. Philippe Starck là người luôn sáng tạo mọi lúc mọi nơi và không bao giờ ngừng nghĩ. Qua nhiều năm, với một sự nghiệp huy hoàng cùng cách thiết kế truyền thống, ông vẫn luôn muốn tạo ra cuộc cách mạng trong thiết kế.

Tại thành phố Milan, nhà thiết kế Philippe Starck và công ty Kartell giới thiệu chiếc ghế A.I đầu tiên trên thới giới. Bằng cách sử dụng những thuật toán của trí tuệ nhân tạo họ đã tạo ra chiếc ghế đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ với những đường nét đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính vững chắc, sự thoải mái của người ngồi. Kartell và Autodesk đã đặt ra một câu hỏi về trí tuệ nhân tạo cho Philippe Starck: “Làm sao trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra cấu trúc của ghế mà sử dụng vật liệu một cách ít nhất?”.

Autodesk Generative Design

"Trí tuệ nhân tạo đơn thuần là trí thông minh được con người tạo ra, không có văn hóa, không có kỷ niệm . Chiếc ghế A.I là mẫu thiết kế đầu tiên trên thế giới không sử dụng sự sáng tạo của bộ não con người, mà sử dụng trí tuệ nhân tạo, dựa trên thói quen của con người để đưa ra thiết kế tối ưu nhất về vật liệu và hình dáng. Một cách cửa mới đã được mở ra cho lĩnh vực thiết kế, sáng tạo."

Điểm khác biệt hoàn toàn giữa dự án ghế A.I với những dự án trước của Starck chính là trí tưởng tượng của con người kết hợp với thiết kế của một máy tính thông qua ngôn ngữ lập trình. Để dự án này thành hiện thực, Autodesk đã hợp tác với Starck và cho phép sử dụng ứng dụng Generative Design của hãng để hỗ trợ việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn, và thử nghiệm các thông số kỹ thuật của thiết kế.Với Generative Design, các nhà thiết kế và kỹ sư chỉ cần nhập thông số đầu vào như:  vật liệu, phương pháp sản xuất và ràng buộc chi phí . Phần mềm sẽ phân tích, nhanh chóng đưa ra các phương án thiết kế, và đặc biệt là nó sẽ ghi nhớ và phân loại các phương án khả thi hoặc không khả thi.

Autodesk Generative Design

Tất cả phương án của Starck vẫn đang được nghiên cứu bởi đội ngũ của  Autodesk Research, chẳng hạn như kỹ thuật thiết kế cắt cạnh bằng AI. Dự án này cũng là dự án đầu tiên việc ép phun được chỉ định áp dụng công nghệ  generative design. Trong quá trình làm việc, sự sáng tạo của ứng dụng đã vượt xa với sự sáng tạo của nhà thiết kế.  Starck đã dự đoán chính xác hướng phát triển của ứng dụng, và qua đó ông đã tạo ra được một các ghế gần giống với những điều mà ông đã hình dung lúc ban đầu. "Ứng dụng đã học hỏi được rất nhiều từ Starck và qua đó phát triển và dự đoán được chính xác thao tác của Starck", ông Mark Davis, giám đốc cấp cao của tại Autodesk.

Theo Autodesk Adsknew

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: PDMC manufacturing pdm
Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk ra mắt AutoCAD Web

Từ ngày 08/08/2022, Autodesk cho ra mắt nền tảng AutoCAD Web, đây là dạng sản phẩm mới cho phép người...

Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit - OneCAD News #49

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục OneCAD News #49. Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ mang...

Sự kiện Autodesk University 2022

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, là cơ hội để các doanh nghiệp...

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592