Những điểm nổi bật trên bản cập nhật AutoCAD 2024.1

4 8 / 2023

1565

Giới thiệu

Nối tiếp bản cập nhật Inventor Professional 2024.1 vừa được phát hành thì Autodesk đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp 2024.1 cho AutoCAD, phần mềm thiết kế kỹ thuật hàng đầu trên thị trường. Phiên bản này không chỉ mang đến những cải tiến, mà còn giới thiệu cách làm việc hiệu quả với các công cụ và một trợ lý ảo mới, nhằm cung cấp cho người dùng có trải nghiệm thiết kế tối ưu hơn. Bạn có thể tải bản cập nhật này trên phần mềm Autodesk Access hoặc mục Product Services trên trang Autodesk Account. Hãy cùng OneCAD Vietnam tìm hiểu về nội dung của bản cập nhật này nhé.

Phiên bản cập nhật AutoCAD 2024.1 đã ra mắt
Phiên bản cập nhật AutoCAD 2024.1 đã ra mắt

Markup Import và Markup Assist

Được giới thiệu từ phiên bản AutoCAD 2023 và đến bản cập nhật 2024.1, Autodesk đã giới thiệu các khả năng mới để khai thác sự tiện lồi mà Markup Import và Markup Assist có thể hỗ trợ cho người dùng.
Đầu tiên, Markup Import là một công cụ rất mạnh mẽ giúp cải tiến quy trình làm việc cộng tác. Cụ thể hơn, công cụ này cho phép người dùng thêm vào các đánh dấu trên các tệp PDF. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn gửi những gợi ý hoặc ghi chú đối với các thành viên khác trong nhóm. Chẳng hạn, bạn có thể đánh dấu các phần cần chú ý, cần thay đổi hay cần thảo luận thêm trên tệp PDF. Sau đó, những đánh dấu này có thể được import vào Trace, nơi mà chúng sẽ được nhận dạng tự động. Điều này không chỉ tạo ra sự thuận tiện khi chia sẻ thông tin và ý kiến, mà còn thúc đẩy quá trình hợp tác giữa các thành viên trong dự án, đồng thời tăng cường khả năng tương tác với bản vẽ

 

Tính năng Import Markup được tích hợp vào Trace  Tính năng Import Markup được tích hợp vào Trace

Markup Assist một công cụ không kém phần tiện lợi, hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật và chỉnh sửa bản vẽ. Đầu tiên, công cụ này cho phép người dùng chèn các dữ liệu thiết kế mới hoặc cập nhật trực tiếp vào bản vẽ, dựa trên văn bản được nhận dạng từ PDF. Nói cách khác, bạn có thể thực hiện cập nhật nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, Markup Assist còn có khả năng nhận dạng các lệnh có thể thực hiện trong bản vẽ. Ví dụ, nếu bạn ghi chú "di chuyển đối tượng A đến vị trí B" trên tệp PDF, Markup Assist sẽ tự động nhận diện và thực hiện lệnh này, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đây chính là sự cải tiến vô cùng tiện lợi, tăng tính sáng tạo và năng suất công việc.

Markup Assist trên AutoCAD 2024.1
Markup Assist trên AutoCAD 2024.1

Autodesk Assistant

Trước đây để được hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật khi sử dụng phần mềm thì bạn cần phải trải qua rất nhiều bước trên trang chủ của hãng, nhận thấy được sự bất tiện đó Autodesk đã cho ra mắt Autodesk Assistant trên bản cập nhật AutoCAD 2024.1. Autodesk Assistant giúp tìm kiếm các giải pháp khắc phục khi người dùng gặp lỗi thông qua hộp thoại được tích hợp trực tiếp vào giao diện phần mềm, từ đó người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng với các tài liệu giải quyết lỗi trực tiếp từ Autodesk mà không cần phải mất thời gian tự tìm kiếm. Thêm vào đó, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để trao đổi về vấn đề đang gặp. Ngoài ra, Autodesk có cung cấp thêm tính năng tự tạo các trường hợp hỗ trợ, ở tính năng này người dùng có thể gửi các file, bản vẽ bị lỗi để đội ngũ hỗ trợ của AutoCAD sẽ giúp giải quyết vấn đề. Tất cả các thông tin tài khoản của người dùng sẽ được tự động điền để quá trình hỗ trợ diễn ra hiệu quả hơn. Đáng chú ý, sau cuộc trò chuyện, người dùng có thể lưu lại toàn bộ cuộc tương tác, từ đó giúp họ có được một tài liệu về cách giải quyết vấn đề đã thảo luận.

Giao diện Autodesk Assistant trên phần mềm AutoCAD 2024.1
Giao diện Autodesk Assistant trên phần mềm AutoCAD 2024.1

Kết luận

Tổng kết, AutoCAD 2024.1 mang đến sự cải tiến vượt bậc về khả năng hợp tác và hỗ trợ cho người dùng. Với những công cụ tiên tiến, Autodesk tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và tạo nên một sự thay đổi đáng kể trong cách thức thiết kế và hợp tác của ngành công nghệ thiết kế.

Đạt Phi
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: manufacturing design
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964