Những Điều Cần Biết về Quản Lý Dữ Liệu Trên Fusion 360

22 9 / 2023

706

Giới thiệu

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, làm việc cộng tác và quản lý dữ liệu trên nền tảng đám mây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Fusion 360 là một phần mềm thiết kế 3D hàng đầu của Autodesk, ứng dụng này không chỉ mang lại khả năng thiết kế mạnh mẽ mà còn cung cấp các công cụ quản lý dữ liệu tiên tiến, đặc biệt là nó hoạt động trên nền tảng đám mây. Trong bài viết này, OneCAD Vietnam sẽ gửi đến các bạn cái nhìn tổng quan về cách Fusion 360 hỗ trợ người dùng quản lý dữ liệu.

Quản lý dữ liệu trên Fusion 360
Quản lý dữ liệu trên Fusion 360

Tạo và quản lý Fusion Team

Trong Fusion 360, việc tạo Fusion Team là bước quan trọng đầu tiên để bắt đầu quá trình làm việc cộng với đồng nghiệp. Fusion Team không chỉ giúp kích hoạt các chức năng như Design Reservation- một công cụ giúp ngăn chặn việc chỉnh sửa đồng thời từ nhiều người, tránh xung đột dữ liệu. Ngoài ra, Fusion Team cũng giống như các nền tảng làm việc cộng tác khác, nó cung cấp khả năng bảo mật dựa trên từng vai trò cụ thể và cho phép truy cập cũng như chỉnh sửa thiết kế, thêm bình luận và đánh dấu từ nhiều người. Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo liên kết để dễ dàng chia sẻ dự án với các bên liên quan, đảm bảo quá trình thiết kế, cộng tác diễn ra mượt mà và hiệu quả.

Giao diện khi tạo Fusion Team
Giao diện khi tạo Fusion Team

Truy cập mọi lúc, mọi nơi

Trong thời đại làm việc từ xa là một xu thế thì việc truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi trở nên khá là quan trọng. Fusion 360 cho phép bạn truy cập dữ liệu thông qua trình duyệt web và ứng dụng di động, giúp nhiều người có thể làm việc cùng nhau từ nhiều địa điểm và kiểm tra tiến trình dự án mọi lúc.

Fusion 360 hỗ trợ truy cập trên ứng dụng di động
Fusion 360 hỗ trợ truy cập trên ứng dụng di động

Thiết lập đăng nhập

Fusion 360 đặt ưu tiên hàng đầu cho việc bảo mật dữ liệu dự án. Tất cả các gói sản phẩm của Fusion 360 đều bao gồm tính năng đăng nhập một lần (SSO), cho phép bạn sử dụng thông tin đăng nhập được công ty cấp để truy cập Fusion 360, loại bỏ sự bất tiện phải lưu nhiều tài khoản. Với SSO, bạn có thể tăng cường bảo mật, tối ưu hóa quản lý.

Tuỳ chọn đăng nhập được cung cấp trên Fusion 360
Tuỳ chọn đăng nhập được cung cấp trên Fusion 360

Quản lý quyền và bảo mật

Fusion 360 cho phép các thành viên trong nhóm chia sẻ liên kết với các bên liên quan. Để tăng cường bảo mật, liên kết này có thể được thiết lập mật khẩu. Tuy nhiên, nếu không muốn để người dùng chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài, quản trị viên có thể tắt nó trên giao diện của Fusion Team.

​​​​​​​Tuỳ chỉnh chia sẻ dữ liệu trên Fusion 360
Tuỳ chỉnh chia sẻ dữ liệu trên Fusion 360

Thêm vào đó, quản trị viên cũng có quyền quyết định cách thức thêm thành viên mới vào Fusion Team như là chỉ quản trị viên mới có quyền mời, yêu cầu phê duyệt từ quản trị viên trước khi thêm, hoặc không cần sự phê duyệt.

​​​​​​​Quy trình thiết lập phê duyệt thành viên trên Fusion 360
Quy trình thiết lập phê duyệt thành viên trên Fusion 360

Một điểm đáng chú ý khác là Fusion cho phép gán vai trò và quyền hạn cho từng thành viên. Các vai trò này được xác định ở hai cấp độ: theo nhóm (Team) và theo dự án (Project). Tùy vào nhóm và dự án được quản trị viên thiết lập, mỗi thành viên sẽ có những quyền hạn và nhiệm vụ khác nhau, giúp tối ưu hóa quá trình làm việc cộng tác.

Khả năng mở rộng

Fusion Team là một nền tảng quản lý dữ liệu và được hỗ trợ bởi dịch vụ Cloud API có tên MFGDM API, nó cho phép sử dụng hoặc đưa dữ liệu từ Fusion Team vào hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) hoặc MRP (Material Requirement Planning), từ đó người dùng sẽ có thể tận dụng hết sức mạnh mà Fusion 360 có thể mang lại.

Kết luận

Fusion 360 không chỉ là một công cụ thiết kế mạnh mẽ mà còn là một giải pháp quản lý dữ liệu toàn diện. Với các tính năng và công cụ tiên tiến, Fusion 360 giúp các tổ chức và cá nhân tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng cường hợp tác và đảm bảo dữ liệu luôn được bảo vệ.

Đạt Phi
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: design
Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964