Những hiệu quả đặc biệt của giải pháp đám mây cho ngành xây dựng của Autodesk

11 4 / 2018

3973

Có một thực tế rằng sự tiến bộ của công nghệ đang làm công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, điều này càng chính xác hơn trong ngành xây dựng. Sự bùng nổ gần đây của những phần mềm và công nghệ mới đã tạo ra những cú nhảy vọt, các công trình xây dựng trở nên chất lượng hơn, đảm bảo tiến độ thi công, người thiết kế có được những cái nhìn rất trực quan qua các mô hình 3D, mô phỏng năng lượng công trình, áp dụng quy trình BIM…

Cuốn theo đó, các dự án cũng trở nên phức tạp hơn, chủ đầu tư đưa ra những yêu cầu ngày càng thử thách hơn. Những sự thay đổi này dẫn đến nhu cầu trao đổi và lưu trữ dữ liệu giữa các bên trong quá trình làm việc với bất kỳ dự án nào. Từ những bước lập kế hoạch, quản lý dự án hay quản lý các tài liệu liên quan và chúng đang ngày càng phình to với rất nhiều thông tin cần được lưu trữ và tích hợp. Để thực hiện những công tác quản lý phức tạp này, không còn đơn thuần chỉ là cách thức sắp xếp lưu trữ truyền thống có thể đáp ứng được, nó cần sự hỗ trợ của những hệ thống lưu trữ tiên tiến hơn.

Nhận thấy những vấn đề đó, Autodesk đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp lưu trữ đám mây được tùy biến dành riêng cho ngành xây dựng, đó chính là bộ phần mềm Autodesk BIM 360 với 3 sản phẩm chủ đạo là:

  • BIM 360 Docs: quản lý, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu.
  • BIM 360 Field: kiểm soát chất lượng công trình và lập báo cáo.
  • BIM 360 Glue: cộng tác giữa các bộ môn, kiểm tra xung đột và đánh giá khả năng xây dựng.

Cập nhật lớn, đánh dấu sự hợp nhất

Vào ngày 4/6/2018 vừa qua, Autodesk cùng OneCAD Vietnam đã tổ chức một buổi hội thảo với tên gọi “The next generation of BIM”. Tại buổi hội thảo, đại diện kỹ thuật của Autodesk, ông KC Ho đã thông tin đến các khách mời về việc BIM 360 sẽ có một đợt cập nhật lớn, đánh dấu sự hợp nhất của các phần mềm BIM 360 về mặt lưu trữ và liên kết. Tin tức này đã khiến cho các khách mời tại khán phòng thực sự hào hứng và đã có rất nhiều câu hỏi trao đổi với hãng và có sự quan tâm đặc biệt với bộ sản phẩm này.


Đại diện Autodesk trao đổi thông tin về BIM 360

Đơn giản hóa lưu trữ - Đồng nhất dữ liệu chia sẻ

Với BIM 360 Docs, việc lưu trữ và chia sẻ các tài liệu công trình trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể đồng bộ dữ liệu từ Revit lên đám mây thông qua một bộ mở rộng gọi là “Collaboration for Revit” (C4R).

Có thể trước đó bạn đã gặp qua rất nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây khác, nhưng việc không đồng bộ được giữa phần mềm thiết kế và bộ nhớ lưu trữ sẽ khiến việc kiểm soát tập tin trở nên rất khó khăn, hay bạn sẽ khó khăn khi kiểm soát các phiên bản tài liệu được gửi nhận qua email. BIM 360 Docs chính là giải pháp cho vấn đề này, đó là một bộ nhớ lưu trữ đồng nhất cho toàn bộ quy trình làm việc, bạn có thể chia sẻ, phân quyền, lưu trữ đa dạng các loại tập tin và nhiều việc khác nữa.

Điều đặc biệt nhất với BIM 360 Docs là bạn sẽ xem được trực tiếp mô hình Revit 3D ngay trên trình duyệt web hoặc các thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng) mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào, đặc biệt hữu ích khi chia sẻ mô hình đến các đối tác.

Các công cụ BIM 360 Field và BIM 360 Glue sẽ trở thành một phần phụ trợ thêm cho BIM 360 Docs và sử dụng dữ liệu từ bộ nhớ đám mây này, tất cả dữ liệu đều được đồng nhất và tập trung về một nguồn.

Việc cộng tác trở nên đơn giản hơn

Không chỉ gói gọn ở một văn phòng nữa, với công nghệ đám mây của BIM 360 Docs, bạn có thể đồng bộ và làm việc với tập tin công trình ở bất kỳ đâu, đặc biệt tập tin này luôn ở phiên bản mới nhất. Các bên liên quan có thể đánh dấu ghi chú ngay trên từng vị trí trên mô hình một cách trực quan, hệ thống quản lý những đánh dấu trên, RFI (request for information), gán nhiệm vụ đều diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản.

Bạn sẽ làm các báo các với BIM Field ngay tại công trình mà chỉ cần một chiếc máy tính bảng gọn nhẹ, bỏ qua những giấy tờ rườm rà truyền thống. Những cập nhật công nghệ khiến cho việc xử lý các vấn đề trong công trình diễn ra rất nhanh chóng, sự kết nối giữa công trường và phòng thiết kế là gần như ngay lập tức.

Truy cập dễ dàng với nhiều loại thiết bị

Bạn hoặc đối tác đều có thể dễ dàng truy cập các mô hình, bản vẽ hoặc các tập tin ngay trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc ngay trên trình duyện máy tính mà không cần cài đặt thêm phần mềm thiết kế nào.

 

Phân quyền truy cập

Sự phức tạp của dự án kéo theo hàng trăm đến hàng ngàn tài liệu cần phải lưu trữ và quản lý, mà một số trong số đó cần phải có các mức độ bảo mật nhất định. Với BIM 360, việc phân quyền đến từng cá nhân, bộ phận trong công ty, đối tác, nhà thầu phụ… là rất đơn giản và nhanh chóng, đơn giản hóa việc quản lý tài liệu bằng cách đảm bảo mọi người đều có thể truy cập cái họ cần, và chỉ những tài liệu được cho phép.

Là đối tác chiến lược của hãng Autodesk tại Việt Nam – công ty OneCAD Vietnam rất hân hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp xây dựng trên cả nước nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng những công nghệ mới nhất từ Autodesk. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi hoặc gửi mail về admin@onecadvn.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ về các phần mềm đến từ hãng Autodesk.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim360

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964