Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng trên Fusion 360

15 9 / 2023

157

Giới thiệu

Fusion 360 là một phần mềm thiết kế 3D hàng đầu của Autodesk. Được trang bị nhiều công cụ phục vụ cho thiết kế, mô phỏng chuyên nghiệp và đặc biệt đây là ứng dụng hoạt động trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có trải nghiệm mượt mà khi sử dụng phần mềm. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng hiệu năng của Fusion 360? Làm thế nào để tối ưu hóa và khắc phục những lỗi trên? Trong bài viết này, OneCAD Vietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về những yếu tố liên quan đến hiệu năng của Fusion 360.

Hình ảnh mô tả người sử dụng Fusion 360
Hình ảnh mô tả người dùng sử dụng Fusion 360

Cách hoạt động của Fusion 360

Người dùng thường nghi ngờ 3 yếu tố là kết nối internet, cấu hình máy tính hoặc hệ điều hành khi gặp vấn đề về hiệu năng. Tuy nhiên, Fusion 360 hoạt động dựa trên một ứng dụng được cài đặt dưới thiết bị và kết nối với nền tảng đám mây, nghĩa là nó cũng sử dụng sức mạnh tính toán của máy tính để thực hiện công việc. Do đó, kết nối internet không phải là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến hiệu năng. Vấn đề thường được nhắc đến tiếp theo đó là hệ điều hành, nhiều người dùng thường hoài nghi khi sử dụng Fusion 360 trên macOS thì để giải quyết thắc mắc này, Autodesk đã thực hiện nhiều thử nghiệm trên nhiều thiết bị và kết quả cho thấy Fusion 360 hoạt động ổn định trên cả hệ điều hành macOS và Windows. Tóm lại, 3 yếu tố trên không phải là yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu năng khi sử dụng Fusion 360 mà nó thường là những vấn đề liên quan đến cấu trúc của file thiết kế.

Lỗi trên file thiết kế

Khi một thiết kế chứa nhiều thành phần hoặc ràng buộc quá nhiều thì hiệu năng có thể bị ảnh hưởng. Nếu có tính năng bị lỗi hoặc không hoạt động đúng cách nó cũng có thể làm chậm quá trình làm việc của bạn. Để tránh vấn đề này, bạn nên tạo các bộ lắp phụ và sau đó đưa chúng vào các bộ lắp chính và bạn nên sử dụng lệnh “Joint” để tối ưu nhất trong việc lắp ráp các chi tiết.

Hình ảnh mô tả lịch sử thiết kế trong Fusion 360
Hình ảnh mô tả lịch sử thiết kế trong Fusion 360

Thiết lập lại phần mềm

Một số người dùng có thể nghĩ đến việc cài đặt lại Fusion 360 khi gặp vấn đề về hiệu năng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bước này, bạn nên sử dụng công cụ Service Utility của Fusion 360, nó sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa cài đặt. Để truy cập vào Service Utility bạn cần nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl+Shift (trên Windows) hoặc Command+Shift (trên macOS) trong lúc đang mở phần mềm.
 

giao-dien-service-utility-cua-fusion-360-tren-window

 
giao-dien-service-utility-cua-fusion-360-tren-mac 

  

Giao diện Service Utility của Fusion 360 trên Windows và macOS

Kết luận

Fusion 360 là một công cụ mạnh mẽ, nhưng bạn có thể gặp phải vấn đề hiệu năng. Bằng cách hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các giải pháp thích hợp, bạn sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của Fusion 360 và làm việc một cách hiệu quả.
Đạt Phi
Nguồn: Autodesk

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: design
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181